Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp đặc trị viêm họng mãn, viêm họng hạt KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG ĐỐT

Trong 10 năm trở lại đây, bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang được đánh giá là giải pháp đặc trị viêm họng cấp, mãn tính, viêm họng hạt hàng đầu được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao. Bài thuốc được nhận định mang lại hiệu quả chữa viêm họng toàn diện, tận gốc, 4 KHÔNG: KHÔNG kháng sinh, KHÔNG xâm lấn, KHÔNG tái phát và KHÔNG tác dụng phụ.

Thanh hầu bổ phế thang – Bài thuốc nam “triệt hạ” viêm họng hạt, viêm họng mãn tính cho hơn 80.000 người

Bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc điều trị viêm họng ĐỘC QUYỀN tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc đã ra đời được hơn 10 năm, giúp hơn 80.000 người “thoát khỏi” tình trạng viêm họng cấp tính, mãn tính, viêm họng hạt. Bài thuốc được đánh giá là giải pháp chữa viêm họng toàn diện, chuyên sâu và hiệu quả vượt trội với nhiều ưu điểm:

Nghiên cứu và kiểm nghiệm KHOA HỌC, tin cậy

Thanh hầu bổ phế thang là thành quả cuối cùng của công trình nghiên cứu “Chữa bệnh viêm họng bằng bài thuốc YHCT” được thực hiện bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đứng đầu công trình nghiên cứu này là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện.

Bác sĩ Lê Phương là chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm với hàng chục công trình nghiên cứu khoa học đã được đưa vào ứng dụng điều trị thực tiễn như bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang (điều trị viêm xoang viêm mũi), bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang (điều trị mề đay mẩn ngứa), bài thuốc Phụ khang tán (chữa bệnh phụ khoa)….

Chia sẻ về công trình nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Chúng tôi đã sưu tầm, chọn lọc 133 bài thuốc cổ phương. Đây đều là những bài thuốc có từ nhiều đời, đã được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn. 

Kết hợp với công nghệ nghiên cứu hiện đại, các chuyên gia đã tiến hành tách chiết những dược chất quý trong các vị thuốc (thực hiện tại Viện Dược liệu) để nghiên cứu định lượng khả năng kháng khuẩn, điều trị viêm họng. Việc chọn lựa vị thuốc nào, kết hợp theo tỷ lệ, cơ chế điều trị như thế nào đều được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng, chuyên sâu. 

Với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, trước khi đưa vào ứng dụng điều trị thực tiễn, bài thuốc đã được tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân tình nguyện. Kết quả cho thấy hiệu quả khỏi bệnh lên tới hơn 90%, trong đó khoảng 81% số bệnh nhân khỏi bệnh sau 1 – 3 tháng điều trị và không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ trong và sau điều trị”.

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm kỹ lưỡng
Bài thuốc được nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm kỹ lưỡng

DỨT ĐIỂM tận gốc nhờ cơ chế VÀNG

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc “dẫn đầu” xu hướng điều trị viêm họng bằng thuốc nam trong nhiều năm trở lại đây với ưu điểm chữa bệnh tận gốc. Hiệu quả này được nhận định đến từ cơ chế điều trị bệnh BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Trong đông y, căn nguyên gây bệnh viêm họng xuất phát từ sự suy yếu của chính khí, rối loạn chức năng phủ tạng dẫn tới yết hầu cảm nhiễm ngoại tà. Yết hầu được coi là cửa ngõ của phế, nhiều đường kinh mạch đi qua để bảo vệ phủ tạng, cơ thể. Khi tà khí tấn công vào yết hầu sẽ xảy ra sự giao tranh giữa chính khí và tà khí gây sưng đau họng, ngứa họng, ho, tiết đờm dãi…

Nếu chính khí mạnh, tà khí tự lui, bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi dần (viêm họng cấp tính nhẹ). Nếu chính khí suy, tà khí đi vào phế, gây phế vị thịnh nhiệt, tỳ hư, âm hư hỏa vượng, khiến yết hầu sưng đỏ, loét, viêm, khó ăn, khó nuốt, sốt cao hoặc âm ỉ, ho nhiều, đờm đặc trắng đục hoặc vàng…. Bệnh càng để lâu càng biến chứng, trở thành viêm họng mãn tính, viêm họng hạt, khó điều trị dứt điểm.

Với cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ mà bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đang áp dụng, các vị thuốc sẽ tấn công tà khí cảm nhiễm từ bên ngoài,  đồng thời vực dậy chính khí, nâng cao khả năng phòng bệnh của cơ thể, tái tạo và phục hồi chức năng phủ tạng.

 • KHU TÀ: Khu phong, trừ tà, thanh nhiệt, giải độc, tiết hỏa, loại bỏ ngoại tà, kháng viêm, diệt khuẩn, tiêu sưng, tiêu mủ, giảm đau, tiêu đờm, chỉ khái (trừ ho)…
 • BỔ CHÍNH: Bồi bổ phủ tạng, tăng cường chính khí, vệ khí, thanh phế, kiện tỳ, ích khí, dưỡng âm, cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức đề kháng….
Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Cơ chế này giúp bài thuốc mang lại hiệu quả nhanh, tận gốc:

 • Giảm sưng đau họng, làm lành các tổn thương viêm nhiễm, tiêu các hạt mủ, hạt viêm, giảm ho đờm, làm dịu cổ họng giúp người bệnh hít thở, ăn uống thoải mái, bình thường, không bị cản trở… chỉ sau khoảng 7 – 21 ngày.
 • Phục hồi thể trạng, phục hồi các tổn thương bên trong cơ thể, điều hòa âm dương, khí huyết… giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, không tái phát viêm nhiễm, cải thiện sức khỏe, tinh thần, ăn ngon ngủ tốt, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Tác dụng BỀN VỮNG, hiệu quả DÀI LÂU

Thanh hầu bổ phế thang có khả năng duy trì tác dụng chữa viêm họng, bảo vệ hệ hô hấp bền vững, lâu dài nhờ cơ chế bổ chính – chú trọng điều dưỡng cơ thể. Bài thuốc tác động tới chính khí, phủ tạng, không chỉ giúp điều trị bệnh tận gốc mà còn giúp bồi bổ phủ tạng bên trong, nâng cao khả năng phòng bệnh hiệu quả.

Cụ thể, thành phần bài thuốc có chứa một số vị thuốc bổ quý như đinh lăng, đẳng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, thục địa, nhân sâm, xuyên tâm liên, bạch thược, cúc hoa, bổ cốt chi…. Các vị thuốc này đã được chứng minh với nhiều công dụng như kích thích hệ thống sinh miễn dịch ở niêm mạc đường hô hấp, kích thích sự tăng sinh và sự tự phục hồi của các tế bào hô hấp, nâng cao chính khí, vệ khí, kháng ngoại tà.

Với sự có mặt của các “thần dược” bổ dưỡng này, bài thuốc sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, kích thích khả năng tự bảo vệ của hệ hô hấp trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Nhờ đó, không chỉ phòng ngừa viêm họng quay trở lại mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh lý viêm đường hô hấp khác, đồng thời nâng cao sức khỏe người và tinh thần người bệnh.

Phác đồ điều trị toàn diện, chuyên sâu, CÁ NHÂN HÓA

Nhằm phát huy tối đa công dụng điều trị viêm họng, các chuyên gia Quân dân 102 đã nghiên cứu thành công và ứng phác đồ điều trị viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Phác đồ gồm 3 giai đoạn, được chia theo mục tiêu điều trị: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI.

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Phác đồ được xây dựng cho từng người bệnh, dựa trên cơ địa, mức độ triệu chứng, khả năng hấp thu của từng người bệnh. Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao phác đồ điều trị viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Quân dân 102. Trong đó, thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn- Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương nhận định rằng:

“Chính tính linh hoạt, cá nhân hóa của phác đồ điều trị viêm họng Quân dân 102 đã mang lại hiệu quả chữa bệnh vượt trội của bài thuốc. Mỗi người sinh ra với bẩm tố khác nhau nên thể chất khác nhau và công năng sinh lý cũng khác nhau. Do đó, khi mắc bệnh, triệu chứng, thể bệnh, mức độ và tiến triển của từng người cũng sẽ khác nhau.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có tính linh hoạt, dựa theo thể bệnh, cơ địa, bệnh trạng của mỗi người để gia giảm cho phù hợp. Nhờ đó thuốc phát huy tối đa công dụng chữa trị, người bệnh cũng sẽ nhanh chóng khó bệnh thuận lợi và an toàn hơn”.

Dược liệu LÀNH TÍNH, không lo tác dụng phụ

Bài thuốc được bào chế từ 32 vị thuốc, tất cả đều là nam dược. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dược liệu của bài thuốc bởi:

 • Nam dược có độ lành tính cao, phù hợp với bệnh lý, cơ địa người Việt nên dễ hấp thu và không gây tác dụng bất lợi, không tích lũy dược chất trong cơ thể.
 • 100% dược liệu bài thuốc được thu hái tại các vườn nam dược đạt chuẩn GACP – WHO phân bố tại các vùng có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi như Hưng Yên, Hòa Bình, Sơn La, Ba Vì, Gia Lâm (Hà Nội)…
 • Quy trình thu hái, sơ chế, xử lý, bảo quản dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế. Dược liệu được xử lý theo công nghệ nhiệt hồng ngoại, đảm bảo giữ nguyên dược tính chữa bệnh, không ngâm tẩm, trộn dược chất cấm, chất bảo quản độc hại…
 • Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính tại Viện Dược liệu, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn, bán trường diễn tại Học viện Quân y cho kết quả an toàn.
Vườn dược liệu sạch của Quân dân 102
Vườn dược liệu sạch của Quân dân 102

Trước tình trạng nhiều cơ sở đông y sử dụng dược liệu nhập khẩu tràn lan, không rõ nguồn gốc, sử dụng phần lớn rác thuốc (bã dược liệu đã chiết tách gần như toàn bộ dược tính) không chỉ không mang lại tác dụng điều trị mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cam kết:

 • KHÔNG sử dụng dược liệu không rõ nguồn gốc, không sử dụng rác thuốc
 • KHÔNG ngâm tẩm hóa chất, dược chất cấm, tân dược trong dược liệu để tạo hiệu quả “giả” (triệu chứng cải thiện nhanh gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm lên gan, thận, tim…)

Bài thuốc hoàn toàn không gây tác dụng, an toàn với tất cả người bệnh, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người già, người mắc bệnh gan, thận, tiểu đường, dạ dày, huyết áp….

>>> ĐỌC NGAY: Em bé 4 tuổi “THOÁT” viêm họng hạt chỉ sau 2 tháng dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Kết hợp Tây y – NÂNG TẦM hiệu quả

Một nhược điểm không thể phủ nhận của đông y từ xưa đến nay đó là tính kém thuyết phục trong phép chẩn đoán bệnh. Từ xưa, các lương y luôn áp dụng Tứ chẩn (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) kết hợp với Bát cương để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này được cho là thiếu tính thuyết phục và chưa toàn diện, có thể bỏ sót một số nguyên nhân do cấu trúc giải phẫu….

Nhằm giải quyết vấn đề này, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Ưu điểm của phương pháp này là sự kết hợp hài hòa, khéo léo của tây y và đông y, phát huy tối đa hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Các hình thức thăm khám Tây y giúp người bệnh chẩn đoán toàn diện, đa chiều với cá kỹ thuật như xét nghiệm máu, dịch tiết hô hấp, nội soi, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh X – Quang , MRI… phát hiện sớm, chính xác vị trí, mức độ viêm nhiễm, tổn thương, các bất thường về cấu trúc, hình thái sinh lý, bệnh nền liên quan, đánh giá tiến triển điều trị sau từng giai đoạn… Còn trong điều trị, bệnh viện vẫn phát huy thế mạnh trị liệu chuyên sâu bằng bài thuốc YHCT.

Phương pháp Đông y có biện chứng được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đã được VTV2 – Chất lượng cuộc sống giới thiệu:

Hình thức bào chế đa dạng, tiện lợi khi sử dụng

Dù đã ra đời từ hơn 10 năm nhưng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang vẫn luôn được cải tiến và hoàn thiện không ngừng để mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu ưu, an toàn hơn với mọi người bệnh.

Không chỉ cải tiến về thành phần, công thức điều trị, các chuyên gia tại Quân dân 102 còn cải tiến về dạng thức. Bài thuốc được sử dụng ở dạng thuốc thang truyền thống để dễ gia giảm. Tuy nhiên, người bệnh không cần lo lắng về việc đun sắc bởi bệnh viện có hỗ trợ sắc thuốc, đóng gói chia liều và gửi tận nhà. Bệnh nhân chỉ cần bảo quản thuốc trong tủ lạnh và làm ấm trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể sử dụng thêm dạng cao đặc với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi yết, tiết hỏa, hỗ trợ cải thiện triệu chứng nhanh và nâng cao sức đề kháng. Thuốc bào chế dạng cao có thể dùng ngay hoặc hòa tan với nước ấm, uống sau ăn 30 phút.

Thanh hầu bổ phế thang – Giải pháp chữa viêm họng hàng đầu được chuyên gia tin tưởng, người bệnh tin dùng

Với những ưu điểm vượt trội từ thành phần, công dụng đến phác đồ điều trị, cách dùng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Hàng loạt chuyên gia khen ngợi “HẾT LỜI”

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Thanh hầu bổ phế thang hội tụ đầy đủ mọi yếu tố có thể dứt điểm hoàn toàn viêm họng mãn tính, viêm họng hạt. Bài thuốc là giải pháp mà người bệnh viêm họng hạt nên “tìm đến” để tránh nguy cơ phải đốt hạt nhiều lần”.

Nhận định của thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương:

Nhận định của chuyên gia về bài thuốc
Nhận định của chuyên gia về bài thuốc

Hàng nghìn bệnh nhân hài lòng “HẾT Ý”

Bác Võ Văn Dũng – 75 tuổi mắc phải căn bệnh viêm họng hạt mãn tính, đã đi khám nhiều nơi, dùng thuốc nhiều năm nhưng bệnh không khỏi, thường xuyên tái phát. Sau khi đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và được điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chỉ sau 2 tháng, các hạt họng đã biến mất, cổ họng hết vướng, hết ho đờm. Bác cho biết bản thân cũng thấy khỏe hơn, ăn được, ngủ tốt, tinh thần thoải mái.

Chia sẻ của bác Võ Văn Dũng về hiệu quả bài thuốc
Chia sẻ của bác Võ Văn Dũng về hiệu quả bài thuốc

Một trường hợp khác là bé Nhím 4 tuổi, con chị Hoàng Quyên (Gia Lâm – Hà Nội) mắc phải căn bệnh viêm họng mãn tính nhiều năm. Bé thường xuyên phải dùng kháng sinh đến mức “rạc” cả người, nhẹ cân, gầy yếu, xanh xao. Sau khi được điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, không chỉ bệnh viêm họng đã hoàn toàn “tiêu tan”, không tái phát, sức khỏe của bé ngày càng tốt lên, ăn khỏe, tăng cân, hoạt bát.

Chia sẻ của mẹ bé Nhím về hiệu quả bài thuốc
Chia sẻ của mẹ bé Nhím về hiệu quả bài thuốc

Còn rất nhiều trường hợp khác đã điều trị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và đạt được thành công như ý:

Bức thư tay cảm ơn của bệnh nhân sau khi chữa khỏi viêm họng hạt
Bức thư tay cảm ơn của bệnh nhân sau khi chữa khỏi viêm họng hạt
Phản hồi người bệnh chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi người bệnh chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi người bệnh chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi người bệnh chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang

Bên cạnh đó, bài thuốc còn được nhiều tờ báo uy tín đánh giá cao, đưa tin rộng rãi, giới thiệu đến người bệnh:

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nhiều đơn vị báo chí uy tín đưa tin
Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nhiều đơn vị báo chí uy tín đưa tin

Hiệu quả chữa viêm họng của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được chứng minh trong 10 năm qua. Đây thực sự là một giải pháp chữa bệnh hiệu quả toàn diện, an toàn, phù hợp với mọi người bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chữa viêm họng mãn tính, viêm họng hạt lâu ngày không khỏi, đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cập nhật - 2:30 Chiều , 05/10/2021

Chia sẻ

10 cách chữa viêm họng bằng bấm huyệt an toàn, hiệu quả

10 cách chữa viêm họng bằng bấm huyệt an toàn, hiệu quả

Chữa viêm họng bằng bấm huyệt đã được nhiều người sử dụng và đạt được hiệu quả tích cực. Đây...
Viêm họng do virus: Dấu hiệu, chẩn đoán và cách điều trị

Viêm họng do virus: Dấu hiệu, chẩn đoán và cách điều trị tận gốc

Viêm họng do virus là bệnh thường gặp ở mọi đối tượng do ảnh hưởng của một số loại virus...
Viêm họng xung huyết: Dấu hiệu nguy hiểm và cách chữa trị triệt để

Viêm họng xung huyết: Dấu hiệu nguy hiểm và cách chữa trị triệt để

Viêm họng xung huyết là bệnh lý thường gặp ở hầu hết các lứa tuổi. Thường xuất hiện nhiều khi...
Sốt viêm họng: Triệu chứng nhận biết, biện pháp can thiệp hiệu quả nhất

Sốt viêm họng: Triệu chứng nhận biết, biện pháp can thiệp hiệu quả nhất

Sốt viêm họng là vấn đề thường gặp, có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để phát...
Đau họng nên ăn gì và không nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Đau họng nên ăn gì và không nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Đau họng nên ăn gì và không nên ăn gì là vấn đề cần được quan tâm bởi dinh dưỡng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top