Lễ Ký Kết: Bệnh Viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên Cứu Y Dược Học Cổ Truyền

Theo dõi Bệnh Viện Quân Dân 102 trên goole news

Chiều ngày 10/8/2020, Lễ ký kết hợp tác Nghiên cứu, Ứng dụng và chuyển giao các bài thuốc, công trình nghiên cứu Y học cổ truyền giữa Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã diễn ra. Lễ ký kết hứa hẹn sẽ có thêm nhiều bài thuốc Y học cổ truyền có giá trị cao được ứng dụng vào thực tiễn.

Buổi lễ ký có sự tham gia của Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Đại diện 2 đơn vị là Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương
Đại diện 2 đơn vị là Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương

Lễ ký kết hợp tác là sự kiện trọng đại, đánh dấu bước tiến quan trọng, sự đồng lòng của hai đơn vị Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trong mục tiêu ứng dụng các bài thuốc YHCT dân tộc có giá trị cao vào khám và điều trị bệnh bằng YHCT.

Thực tế, nền YHCT của dân tộc có rất nhiều bài thuốc, phương thuốc, môn thuốc hay, lành tính có tác dụng rất tốt trong chăm sóc và điều trị các vấn đề sức khỏe, ngay cả các bệnh nan y khó chữa như viêm mũi dị ứng, mề đay, tiểu đường… Ngày nay xu thể dùng thuốc thảo dược điều trị bệnh ngày càng được nhân dân quan tâm hơn. Tuy nhiên bên cạnh những bài thuốc có giá trị cao cũng có những bài thuốc chưa phát huy được hết tác dụng hoặc ít phù hợp tình trạng bệnh lý hiện nay. 

Là đơn vị chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng YHCT, Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 rất cần tìm kiếm và ứng dụng các bài thuốc cổ truyền có giá trị cao để nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc là đơn vị đi đầu trong việc sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc dân tộc hiện nay. Đơn vị này đã sở hữu rất nhiều bài thuốc cổ truyền từ phổ biến cho đến bí truyền. Bên cạnh đó, quá trình nỗ lực nghiên cứu, phát triển thuốc đã giúp đơn vị cho ra đời nhiều bài thuốc có hiệu quả và tính ứng dụng cao đối với các bệnh lý hiện nay.

Hướng tới mục tiêu nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền
Hướng tới mục tiêu nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc luôn chú trọng sưu tầm và phát triển thuốc YHCT. Hiện nay chúng tôi đã xây dựng được một kho thuốc cổ phương, sưu tầm hàng nghìn bài thuốc từ miền xuôi đến các vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu của Viện cũng đã tích cực nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc có hiệu quả cao. Một số bài thuốc đã được chuyển giao tới các đơn vị khám và điều trị YHCT trên cả nước. Chúng tôi thực sự vui mừng vì sắp tới, đơn vị chúng tôi sẽ cùng hợp tác với Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 để tiếp tục nghiên cứu thuốc và đẩy mạnh ứng dụng mở rộng để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Đánh giá cao những nỗ lực và thành quả sưu tầm, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương phát biểu:

“Hiện nay việc sưu tầm, nghiên cứu phát triển thuốc YHCT là mục tiêu quan trọng được Đảng và Nhà nước khuyến khích. Nhiều cá nhân, đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này, trong đó chúng tôi thực sự đánh giá cao Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Những công trình nghiên cứu của Viện thực sự có hàm lượng khoa học cao, có giá trị ứng dụng thực tế tích cực, hiệu quả đã qua chứng minh lâm sàng. Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 rất vui mừng trở thành cơ sở ứng dụng mở rộng, đưa các bài thuốc hiệu quả đến với người bệnh. Chúng tôi cũng rất vui mừng vì sẽ cùng hợp tác với viện để đội ngũ nghiên cứu của Bệnh viện có cơ hội học hỏi thêm từ các chuyên gia nghiên cứu tại Viện, từ đó cả hai bên sẽ cùng nghiên cứu và mang tới những bài thuốc hiệu quả hơn nữa.”

Theo đó, đại diện hai đơn vị cùng thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu thuốc. Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc sẽ chuyển giao các bài thuốc sưu tầm có giá trị cao cùng các bài thuốc đã được nghiên cứu tại Viện cho Bệnh viện YHCT Quân dân 102 để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sự hợp tác giữa Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 không chỉ là bước tiến trong việc ứng dụng các bài thuốc YHCT vào điều trị mà còn góp phần gìn giữ, phát triển và khẳng định giá trị YHCT trong điều trị bệnh lý.

Cập nhật - 2:28 Sáng , 02/06/2023

Chia sẻ

Lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp giữa hai đơn vị

Lễ ký kết hợp tác: Cung ứng dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO giữa...

Ngày 08/02/2020 vừa qua, Trung tâm Dinh dưỡng Quân Dân 102 đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Và...
Quân Dân 102 và Phòng khám Đa khoa Ngôi Sao cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Quân Dân 102 Ký Kết Hợp Tác Với Phòng Khám Đa Khoa Ngôi Sao (Thái...

Sáng ngày 04/05/2021, tại TP Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết giữa Tổ hợp y tế cổ truyền...
Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra thành công, hứa hẹn sự phát triển và quá trình hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị

Lễ ký kết hợp tác: Đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm của...

Vừa qua, ngày 29/01/2021, Trung tâm dinh dưỡng Quân dân 102 đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Gia...
Đại diện Bệnh viện Quân Dân 102 và đại diện Trung tâm dược liệu Vietfarm đặt bút ký kết hợp tác cung ứng dược liệu

Lễ ký kết hợp tác: Trung tâm Dược Liệu Vietfarm và Bệnh viện Quân dân...

Vào ngày 4/8/2020, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 phối hợp cùng Trung tâm Nghiên...
Ký kết hợp tác với Phòng khám Đa khoa Y dược Sài Gòn

Thành lập Trung tâm Y học cổ truyền Quân dân 102 tại Phòng khám đa...

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thành lập với sứ mệnh lan truyền phương pháp...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top