Phòng Khám Favina ký hợp tác chuyển giao công nghệ cho Quân Dân 102

4.6/5 - (5 bình chọn)

Vừa qua, ngày 15/08/2020, lễ ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm và chẩn đoán bệnh giữa Bệnh viện Favina và bệnh viện YHCT Quân Dân 102 đã diễn ra. Lễ ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết hợp Tây – Đông trong khám chữa bệnh, đặc biệt là trong chẩn đoán.

Buổi lễ ký kết được diễn ra long trọng trong không khí vui vẻ với sự có mặt của đại diện hai bên gồm: Bà Ngụy Thị Hiền – Giám đốc Điều hành Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của rất nhiều cán bộ, các thầy thuốc, bác sĩ tại hai đơn vị.

Lễ ký kết là bước tiến rất quan trọng trong mục tiêu ứng dụng khoa học kỹ thuật chẩn đoán của Tây y vào khâu chẩn đoán trong Đông y. Việc kết hợp này từ lâu đã trở thành chủ trương được Bộ Y tế và Nhà nước khuyến khích. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ giúp các thầy thuốc Đông y chẩn đoán chính xác bệnh lý và phát huy hết tiềm năng của YHCT trong điều trị bệnh.

Được biết, Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện Favina có hệ thống cơ sở khang trang, trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại bậc nhất hiện nay. Bệnh viện sử dụng các trang thiết bị y tế tiên tiến từ các nước sản xuất thiết bị y tế lớn như Mỹ, Đức, Italia, Nhật Bản… Về mặt chẩn đoán, bệnh viện hiện được trang bị hệ thống thiết bị phòng xét nghiệm, máy MRI, CT máy chụp, máy nội soi, máy siêu âm… với tốc độ chẩn đoán nhanh, cho kết quả chính xác.

Trong khi đó, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102  đang ứng dụng nhiều bài thuốc điều trị từ YHCT và được chuyển giao nhiều bài thuốc từ các đơn vị uy tín khác. Việc liên kết hợp tác với Bệnh viện Favina trong chuyển giao thiết bị và kỹ thuật chẩn đoán sẽ giúp ứng dụng chính xác và hiệu quả các bài thuốc cổ truyền vào điều trị đúng người, đúng bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital cho biết:

“Chúng tôi vui mừng vì nhận được sự tín nhiệm từ phía Ban lãnh đạo Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 để tiến tới cùng hợp tác phát triển. Chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao hệ thống xét nghiệm và các thiết bị chẩn đoán mà Favina đang làm chủ cùng với các kỹ thuật chẩn đoán tới các thầy thuốc, y tá tại Bệnh viện Quân dân 102. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ hỗ đắc lực cho Quý đơn vị ở giai đoạn đầu của quá trình khám chữa bệnh bằng YHCT.”

Trong buổi lễ ký kết, Bà Ngụy Thị Hiền, đại diện cho phía Bệnh viện đã đề nghị phía phòng khám Favina sẽ tích cực chuyển giao không chỉ trang thiết bị mà còn cả kỹ thuật chẩn đoán và cách sử dụng các thiết bị tiên tiến tới đội ngũ y bác sĩ tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Đồng thời, Bà Hiền cũng đặt vấn đề với phía Bệnh viện Favina trong việc đánh giá chất khách quan sau quá trình chuyển giao để Bệnh viện Quân dân 102 có vận hành hiệu quả trang thiết bị cũng như làm chủ thực sự các kỹ thuật chẩn đoán hiện đại.

Ngoài ra, tại buổi ký kết, đại diện hai bên cũng đã bàn rộng thêm về định hướng đưa YHCT gắn liền với YHHĐ bằng việc mở thêm dịch vụ khám và điều trị bệnh bằng Đông y tại chuỗi phòng khám Favina. Định hướng này sẽ được bàn bạc kỹ lưỡng, nếu khả thi có thể được áp dụng trong thời gian tới.

Sự hợp tác giữa Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị của YHCT mà còn là dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của việc kết hợp Đông – Tây vì mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh.

Cập nhật - 1:30 Chiều , 22/07/2022

Chia sẻ

Ký kết hợp tác với Phòng khám Đa khoa Y dược Sài Gòn

Thành lập Trung tâm Y học cổ truyền Quân dân 102 tại Phòng khám đa...

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 thành lập với sứ mệnh lan truyền phương pháp...
Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp giữa hai đơn vị  

Lễ ký kết hợp tác: Triển khai gói khám sức khỏe và kiểm tra dinh...

Hôm nay ngày 02/03/2021, Trung tâm dinh dưỡng Quân dân 102 đã ký kết hợp tác cùng Hệ thống Bệnh...
Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra thành công, hứa hẹn sự phát triển và quá trình hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị

Lễ ký kết hợp tác: Đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm của...

Vừa qua, ngày 29/01/2021, Trung tâm dinh dưỡng Quân dân 102 đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Gia...
Đại diện Bệnh viện Quân Dân 102 và đại diện Trung tâm dược liệu Vietfarm đặt bút ký kết hợp tác cung ứng dược liệu

Lễ ký kết hợp tác: Cung ứng dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO giữa...

Vào ngày 4/8/2020, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 phối hợp cùng Trung tâm Nghiên...
Quân Dân 102 và Phòng khám Đa khoa Ngôi Sao cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Quân Dân 102 Ký Kết Hợp Tác Với Phòng Khám Đa Khoa Ngôi Sao (Thái...

Sáng ngày 04/05/2021, tại TP Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết giữa Tổ hợp y tế cổ truyền...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top