Quân Dân 102 tiếp nhận sinh viên Đại học Lao động Xã hội kiến tập

Ngày 23/11/2020 vừa qua, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã phối hợp cùng Vietmec Academy (Đơn vị trực thuộc Tập đoàn Y dược Việt Nam Vietmec Group) tiếp nhận các em sinh viên năm thứ 3 khoa Tâm lý, trường Đại học Lao động xã hội đến kiến tập tại Bệnh viện.

Lễ tiếp nhận sinh viên kiến tập tại Quân dân 102
Lễ tiếp nhận sinh viên trường ĐH Lao động Xã hội kiến tập tại Quân dân 102

CTCP Bệnh viện Đa khoa Quân đân 102 là đơn vị khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Tây y kết hợp, trong đó trọng tâm là việc ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng. Quân dân 102 là nơi hội tụ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với đó, bệnh viện cũng được kế thừa toàn bộ những thành tựu, kết quả đã gây dựng được từ hành trình 10 năm hình thành và phát triển Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (Tiền thân của CTCP Bệnh viện Quân dân 102).

Bởi vậy, dù mới được công bố thương hiệu và đi vào hoạt động từ tháng 9/2020 nhưng CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã nhanh chóng tạo được dấu ấn với cộng đồng và được hàng ngàn bà con tin tưởng, lựa chọn Quân dân là địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 còn phối hợp cùng với Học viện Vietmec (Vietmec Academy) – đơn vị đào tạo trực thuộc Tập đoàn Y dược Vietmec Group) triển khai hoạt động đào tạo. Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo của Quân dân 102 là sự kiện Tiếp nhận sinh viên khoa Tâm lý, trường Đại học Lao động xã hội đến kiến tập tại bệnh viện.

Sự kiện có sự góp mặt của:

  • Th.S Đỗ Thị An – Giảng viên khoa Tâm Lý, trường Đại học Lao động Xã hội.
  • Ông Nguyễn Quang Hưng- Phó TGĐ Tập đoàn Y dược Vietmec
  • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó TGĐ Tập đoàn Y dược Vietmec
  • Bà Trần Thanh Hằng – TGĐ CTCP Bệnh viện Quân dân 102
  • Bà Nguỵ Thị Hiền- GĐ Điều hành CTCP Bệnh viện Quân dân 102
  • Bà Đinh Thị Kim Thoa- GĐ Trung tâm dinh dưỡng Y khoa 102
  • Ông Nhâm Quang Đoài – GĐ Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia – Vietfarm
  • Cùng đông đảo các bạn sinh viên thuộc khoa Tâm lý, trường Đại học lao động Xã hội và nhiều cán bộ đang công tác, làm việc tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Khi tham gia kiến tập tại Quân dân 102, các bạn sinh viên không chỉ được tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên môn để nâng cao kiến thức mà còn có cơ hội được trực tiếp tham gia vào công tác tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, hỗ trợ cho các bác sỹ, điều dưỡng của Quân dân 102 trong công tác thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Không chỉ tham gia kiến tập tại CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, các bạn sinh viên còn có cơ hội được kiến tập, thực tập tại nhiều đơn vị khác trực thuộc Tập đoàn Y dược Quốc gia Việt Nam – Vietmec Group. Đồng thời, được giam gia đầy đủ vào các khóa đào tạo chuyên môn, kỹ năng tại Vietmec Academy.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó TGĐ Tập đoàn Y dược Vietmec cho biết: “Vietmec Group rất vinh hạnh vì được tiếp nhận các bạn sinh viên xuất sắc từ khoa Tâm lý, Đại học Lao động Xã Hội đến kiến tập. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên được cọ sát với thực tế, củng cố lại những kiến thức chuyên môn được học trên ghế nhà trường. Các em không chỉ được tham gia những khóa đào tạo chuyên môn, kỹ năng của Quân dân 102 nói riêng, Vietmec nói chung, mà còn có cơ hội được cọ xát với thực tế để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc, xử lý vấn đề từ thực tế hoạt động khám chữa bệnh, công tác xã hội.

Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại sự kiện
Ông Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại sự kiện

Bởi vậy, đây là một cơ hội rất tốt giúp các em có được những trải nghiệm thực tế đầy thiết thực, góp phần giúp các em củng cố nền tảng kiến thức trên ghế nhà trường. Đây chính là hành trang quan trọng giúp cho mỗi sinh viên trước khi tốt nghiệp và chính thức tham gia công tác, làm việc tại các cơ quan, tổ chức sau này.

Đặc biệt, khi kết thúc thời gian kiến tập tại Quân dân 102, nhưng sinh viên có kết quả tốt sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc, công tác tại các khoa phòng, phòng ban của CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cũng như các đơn vị thuộc Tập đoàn Y dược Vietmec.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Th.S Đỗ Thị An, Giảng viên khoa Tâm lý, Đại học Lao động Xã hội cũng vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì các em sinh viên của mình có cơ hội được kiến tập tại Quân dân 102 và nhiều đơn vị trực thuộc Vietmec Group. Đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời giúp cho các em sinh viên được cọ sát thực tế. Từ đó giúp các em thêm hiểu về công tác xã hội cũng như hoạt động khám chữa bệnh, tiếp đón bệnh nhân tại cơ sở khám chữa bệnh.

Thông qua đợt kiến tập này, các em sinh viên cũng hiểu hơn về công việc thực tế sau này để có kế hoạch học tập, phát triển thêm những kiến thức, kỹ năng mình còn yếu. Mong rằng trong thời gian tới, ban lãnh đạo của CTCP Bệnh viện Quân dân 102 và Vietmec Group tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội để sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội có thể kiến tập, thực tập và làm việc sau này. Thay mặt cho các em sinh viên, tôi xin trân trọng cảm ơn ban lãnh đạo tập đoàn, bệnh viện.”

Giảng viên Đỗ Thị An phát biểu tại sự kiện
Giảng viên Đỗ Thị An phát biểu tại sự kiện

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ Tiếp nhận:

Bà Đinh Kim Thoa phát biểu tại sự kiện
Bà Đinh Kim Thoa phát biểu tại sự kiện
Ông Nhâm Quang Đoài chia sẻ với các sinh viên
Ông Nhâm Quang Đoài chia sẻ với các sinh viên
Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, Vietmec Group
Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, Vietmec Group
Đại diện các em sinh viên tặng quà Ban lãnh đạo Bệnh viện, tập đoàn
Đại diện các em sinh viên tặng quà Ban lãnh đạo Bệnh viện, tập đoàn

Chia sẻ

Lễ ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác của hai bên

Ký kết hợp tác: Phát triển khoa YHCT Quân Dân 102 tại Phòng khám Đa...

Vừa qua, vào ngày 06/03/2021 Tại văn phòng Tập Đoàn Y Dược Việt Nam - Vietmec Group đã diễn ra...

Thư chúc tết – Xuân Tân Sửu 2021 của Bệnh viện Quân Dân 102

Thân gửi toàn thể Quý bệnh nhân! Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, CTCP Bệnh viện Đa...
Giải pháp điều trị xương khớp ở người trẻ tuổi Quân Dân 102

Tổ hợp y tế Quân Dân 102 nghiên cứu bệnh Xương khớp ở người trẻ...

Tổ hợp y tế Quân Dân 102 thành lập cuối tháng 9/2020 với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho...
Bác sĩ Lê Phương trực tiếp dẫn dắt dự án nghiên cứu

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đề ra dự thảo...

Hiện nay, tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở Việt Nam khó có thể xác định được trong cộng...
Gói khám phụ khoa, sức khỏe tổng quát được ưu đãi hấp dẫn từ CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Tri ân 20/10: Voucher Gói Khám Phụ Khoa, Khám Sức Khỏe Tổng Quát chỉ 499.000...

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 gửi tặng chị em phụ nữ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top