Tổ hợp y tế Quân dân 102 TIÊN PHONG trong phát triển vườn dược liệu sạch vì sức khỏe người Việt

Được thành lập với sứ mệnh kế thừa, phát huy tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác nuôi trồng và phát triển các vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trên toàn quốc. Với tôn chỉ “NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN”, Quân dân 102 cung cấp những vị thuốc Nam chất lượng, lành tính, phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ người Việt.

Tổ hợp Y tế Quân dân 102: Kiên trì TÔN CHỈ “Nam dược trị nam nhân”

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã phát hiện, tận dụng các cây cỏ dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nhiều vị danh y lỗi lạc như thiền sư Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nổi danh với nhiều bài thuốc quý chữa bệnh vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Đặc biệt, những danh y này luôn đề cao tư tưởng “Nam dược trị nam nhân” – Lấy thuốc Nam trị bệnh cho người Nam. Tư tưởng đó vẫn luôn được gìn giữ, phát huy cho đến tận ngày nay.

Thấm nhuần tư tưởng “Nam dược trị nam nhân”, trong hơn 10 năm qua, Tổ hợp Y tế Quân dân 102 đã thành công trong việc nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc trị bệnh có giá trị từ chính những thảo dược tự nhiên nước Nam. Nhờ vậy, đơn vị đã giúp hàng trăm nghìn người bệnh thoát bệnh an toàn, hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Quân dân 102 kế thừa tư tưởng "Nam dược trị nam nhân" trong điều trị bệnh
Quân dân 102 kế thừa tư tưởng “Nam dược trị nam nhân” trong điều trị bệnh

Theo lời Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102:

“Chúng tôi hiểu rằng “Thảo dược là cái hồn của Đông Y”, quyết định một phần không nhỏ tới hiệu quả điều trị của bài thuốc. Chính vì vậy, trong quá trình nghiên cứu, bào chế thuốc trị bệnh, chúng tôi rất chú trọng tới khâu phân tích, lựa chọn thành phần thuốc.

Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã nhận thấy: Dược tính của thảo dược được quyết định rất lớn dựa trên môi trường sinh sống, khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước. Chính vì thế, các cây thuốc dược trồng tại Việt Nam sẽ cung cấp các dược liệu phù hợp nhất với cơ địa của người Việt. Tính tương thích, khả năng hấp thụ những dược liệu này đối với cơ thể người Việt cũng sẽ cao nhất.

Chính vì vậy, khi nghiên cứu các bài thuốc phục vụ trong điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ người dân, chúng tôi đều cố gắng sử dụng tối đa nam dược. Ngoại trừ những nhóm thảo dược quý, hàm lượng dược tính khi trồng tại Việt nam không đảm bảo, bắt buộc phải nhập khẩu.”

Vì vậy, việc sử dụng nam dược trong bào chế thuốc tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 không chỉ kế thừa, phát huy những giá trị đáng quý trong Y học cổ truyền mà còn đảm bảo mang lại sự an toàn, hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh.

ĐI ĐẦU trong phát triển vườn DƯỢC LIỆU SẠCH ứng dụng công nghệ hiện đại

Một thực trạng đáng báo động hiện nay, đó là nguồn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng ngày càng suy giảm. Nhiều người tiêu dùng đối mặt với nguy cơ sử dụng dược liệu bẩn, kém chất lượng. Thậm chí, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp “rác dược liệu” tràn lan từ Trung Quốc được nhập về và trà trộn với hàng đã kiểm định. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu tới sức khoẻ người dùng như: Ngộ độc, thiếu máu, suy thận, phù nề, suy nhược cơ thể,…

Chính bởi những “góc tối” mà hình ảnh thuốc Đông Y đang ngày một xấu đi trong mắt người tiêu dùng. Nhiều người bệnh trở nên sợ hãi, nhầm tưởng nam dược với các loại thuốc Bắc kém chất lượng trên thị trường và có xu hướng “quay lưng” với cây thuốc Việt.

Nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối cho người bệnh, xây dựng lại lòng tin của người dân với nền Y học nước nhà, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã chủ trương “tự cung, tự chủ nguồn dược liệu”, xây dựng nhiều vườn thuốc đạt chuẩn GACP – WHO, cung ứng số lượng lớn dược liệu chất lượng cao, phục vụ trong điều trị bệnh cho bệnh nhân tại đây.

Quân dân 102 phát triển các vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP - WHO
Quân dân 102 phát triển các vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO

Để làm được điều này, các chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102 đã tiến hành:

Nghiên cứu khí hậu, thổ nhưỡng, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây thuốc

Để cây thuốc có điều kiện phát triển tốt nhất, các chuyên gia Y học cổ truyền tại Quân dân 102 đã thực hiện các cuộc khảo sát tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ đồng bằng tới khu vực miền núi xa xôi, hiểm trở. Các yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nhân lực tại từng khu vực đều được đo lường, phân tích kỹ lưỡng để chọn ra những vùng đất phù hơp nhất.

Sau quá trình thực nghiệm các chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102 đã lựa chọn phát triển nhiều vườn dược liệu rộng hàng nghìn hecta tại các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La,… Mỗi một vùng đất sẽ chuyên canh một số cây thuốc nhất định như: Quảng Ninh trồng ba kích, Hà Giang trồng sa nhân, Sơn la trồng nấm ngọc cẩu, nấm linh chi, Hòa Bình trồng diệp hạ châu, bồ công anh, giảo cổ nam;….

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu thảo dược và khám, chữa bệnh bằng thuốc Nam, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Mỗi loại cây thuốc lại cần một điều kiện sinh trưởng riêng. Nếu khí hậu, thổ nhưỡng không đáp ứng được, dược tính và hàm lượng dược chất của dược liệu sẽ bị suy giảm, thậm chí có thể gây phát sinh độc tính. Chính vì vậy, nhằm cung cấp những thảo dược chất lượng, có dược tính cao nhất, chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát, trồng thử nghiệm cây thuốc. Nhờ vậy, các dược liệu thu được có thể đáp ứng tính an toàn và hiệu quả điều trị.”

Thực hiện quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, bào chế đạt chuẩn GACP (WHO)

Để cho ra đời những thảo dược chất lượng nhất, quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, bào chế dược liệu cần đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO. Đây là tiêu chuẩn về quy trình nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO.

Tại Quân dân 102, ngay từ khâu chọn giống, đơn vị đã lựa chọn nhà cung cấp giống uy tín, đánh giá lai lịch giống, kiểm tra chất lượng nguồn giống kỹ càng. Toàn bộ các khâu trồng trọt, thu hoạch, sơ chế và bảo quản đều thực hiện theo một quy trình khép kín, được giám sát, điều phối nghiêm ngặt.

Các chuyên gia, nhân viên giám sát hoặc trực tiếp chăm sóc, thu hái thuốc đã trải qua quá trình đào tạo, thực hành nghiêm túc, có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về dược liệu.

Quy trình trồng, thu hái được giám sát bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm
Quy trình trồng, thu hái được giám sát bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Nhờ xây dựng quy trình khắt khe, vườn dược liệu đã được công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế, cung cấp những thảo dược chất lượng nhất cho người bệnh.

Ứng dụng công nghệ sinh học, NÓI KHÔNG với thuốc trừ sâu, hoá chất

Nhằm đảm bảo sự lành tính cao cho người bệnh, Quân dân 102 đã ứng dụng hoàn toàn công nghệ sinh học khi trồng thảo dược. Loại phân bón được sử dụng là phân hữu cơ vi sinh, có khả năng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cây, chống lại mầm bệnh hiệu quả.

Đơn vị cũng tuyệt đối nói KHÔNG với thuốc trừ sâu, hoá chất diệt côn trùng nguy hại mà sẽ thay thế bằng các chế phẩm thuốc bảo vệ sinh học. Điều này giúp cây thuốc được bảo vệ khỏi côn trùng, sâu bệnh hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, lành tính cho người bệnh.

Nhờ vậy, dược liệu được thu hái không bị tồn dư hoá chất, không tiềm ẩn nguy cơ kích ứng, tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh.

Áp dụng công nghệ thu hái, sơ chế, bảo quản hiện đại

Sau khi ứng dụng công nghệ sinh học trong nuồi trồng, thảo dược tiếp tục được thu hái nhanh chóng bằng máy móc tân tiến, sơ chế, bảo quản bằng các công nghệ hiện đại nhằm lưu giữ tối đa dược tính và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cụ thể:

  • Sơ chế thuốc bằng công nghệ sấy hồng ngoại và sấy đối lưu: Điều này giúp dược liệu giữ nguyên được tính chất, dược tính, không bị biến đổi về màu sắc, mùi vị, thành phần hoạt chất có trong thuốc, ngăn ngừa oxy hoá và tiêu diệt vi sinh vật có hại.
  • Bảo quản thuốc bằng màng PVC giúp ngăn chặn dược liệu bị biến chất bởi quá trình oxy hoá và độ ẩm, mối mọt,… Đồng thời, Quân dân 102 cũng xây dựng các kho lưu trữ thuốc đảm bảo an toàn vệ sinh.

Kiểm định dược tính, độc tính của thảo dược trước sử dụng trong điều trị

Trước khi đưa vào điều trị, toàn bộ các vị thuốc sẽ phải trải qua quy trình kiểm nghiệm dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc, Học viện Quân Y.

Dược liệu được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào ứng dụng
Dược liệu được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào ứng dụng

Theo bác sĩ Lê Phương: “Chúng tôi hướng đến mục tiêu điều trị an toàn, hiệu quả cho MỌI ĐỐI TƯỢNG, ngay cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh hay người có cơ địa yếu. Chính vì vậy, các vị thuốc được lựa chọn cần có độ lành tính cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ cho toàn bộ người dùng. Đó là lý do chúng tôi rất chú trọng khâu kiểm định dược tính, độc tính cấp diễn bán trường diễn trước khi đưa các bài thuốc vào ứng dụng thực tế.

Độc tính cấp diễn là độc tính sẽ xuất hiện trong vòng 1 giờ dùng thuốc. Độc tính bán trường diễn là độc tính xuất hiện trong 1 – 3 tháng dùng thuốc. Thông qua quy trình kiểm định, toàn bộ các vị thuốc được chúng tôi lựa chọn đều có có tính an toàn cao, hoàn toàn phát sinh độc tính. Thực tế, trong 10 năm qua, chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng thuốc tại Quân dân 102.”

Hơn 10 năm xây dựng thương hiệu và niềm tin của HÀNG NGHÌN bệnh nhân

Là đơn vị tiên phong trong phát triển vườn dược liệu, ứng dụng công nghệ cao từ 10 năm trước, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đã trở thành “điểm sáng” trong lĩnh vực Y học cổ truyền nhờ kế thừa, phát huy tốt nguồn dược liệu phong phú nước Nam.

Đơn vị này từng được nhiều tạp chí đưa tin, đánh giá cao:

  • Tạp chí Sức khỏe cộng đồng của Trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam từng đưa tin: Trung tâm Đông y Việt Nam: Tiên phong thừa kế và ứng dụng cây thuốc, bài thuốc cổ chăm sóc sức khỏe” (xem thêm). Qua bài viết, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 (tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam) đã được đánh giá cao với việc sở hữu những vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cùng nhiều bài thuốc quý giá.
  • Tạp chí Người đưa tin của Hội Luật gia Việt Nam cũng từng đăng tải bài viết “Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam: Không ngừng cố gắng vì sức khỏe người bệnh” (xem thêm). Trong đó, đơn vị này được đánh giá cao nhờ sở hữu nguồn dược liệu sạch, được kiểm nghiệm kỹ càng, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người Việt.

Bên cạnh đó, hàng trăm nghìn người bệnh cũng đã điều trị thành công nhờ những vị thuốc sạch, chất lượng đến từ vườn dược liệu Quân dân 102. Những đánh giá thực tế từ người bệnh là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Chị Nguyễn Huyền Trang – 30 tuổi, Hà Nội cho biết:

“Sau khi sinh được 5 tháng, mình bắt đầu mắc bệnh mề đay. Vì đang cho con bú nên mình không dám uống thuốc tây, thuốc đông y linh tinh, sợ dùng phải thuốc kém chất lượng lại ảnh hưởng đến con. May mà được một người bạn giới thiệu đến Quân dân 102 khám, chữa mề đay bằng thuốc Nam. Nghe bạn mình nói bên này uy tín, xem review trên mạng cũng thấy bảo thuốc ở đây an toàn với phụ nữ sau sinh nên mình mới dám dùng. Đúng là sau 2 tháng, bệnh của mình đã khỏi hẳn. Chữa xong, mình còn thấy người khoẻ mạnh, ăn ngon, ngủ tốt nên nhiều sữa hơn mà không gặp tác dụng phụ nào.”

Bệnh nhân chữa mề đay sau sinh an toàn nhờ dược liệu sạch tại Quân dân 102
Bệnh nhân chữa mề đay sau sinh an toàn nhờ dược liệu sạch tại Quân dân 102

Chị Vũ Hồng Hạnh – 24 tuổi, Hải Dương cho biết:

“Mình từng chữa mề đay mãn tính bên Quân dân 102. Lúc trước, nghe nói đến thuốc Đông Y, mình cũng cảm thấy không tin tưởng lắm, vì trên mạng cũng nói nhiều về mấy vụ thuốc Đông Y không rõ nguồn gốc, nhưng sau khi tìm hiểu, mình thấy Quân dân 102 là địa chỉ uy tín, lại có vườn thuốc riêng, nhiều người cũng review tốt nên mới yên tâm. Sau khoảng 1 tháng, bệnh đã cải thiện được 80%. Sau 3 tháng điều trị, mình đã khỏi hẳn bệnh, nửa năm rồi không bị tái phát. Bây giờ thì mình phải công nhận là thuốc hiệu quả và an toàn thật.”

XEM THÊM: [Chia sẻ thật] – Mẹ bỉm thoát TRẦM CẢM vì MỀ ĐAY SAU SINH nhờ bài thuốc Nam dược

Với việc phát triển các vườn dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng thuốc tối ưu, Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 xứng đáng là địa chỉ khám, chữa bệnh hàng đầu bằng Y học cổ truyền.

Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi khám, trị bệnh tại đây. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Chi nhánh Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0888.698.102

Website: benhvienquandan102.org
Fanpage: Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật - 2:32 Chiều , 05/10/2021

Chia sẻ

Quy trình khám chữa mề đay tại Quân dân 102 mang nhiều ưu điểm vượt trội

Quy trình khám chữa mề đay NHANH GỌN, HIỆN ĐẠI tại Tổ hợp Y tế...

Phương pháp chữa mề đay tại Quân dân 102 được đánh giá cao về sự an toàn, tính hiệu quả...
Bệnh mề đay cấp: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả

Bệnh mề đay cấp: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả

Mề đay cấp là căn bệnh da liễu phổ biến hiện nay với số lượng người mắc khá nhiều. Tuy...
Nổi mề đay ở cổ là bệnh gì? Chi tiết cách điều trị hiệu quả

Nổi mề đay ở cổ là bệnh gì? Chi tiết cách điều trị hiệu quả

Nổi mề đay ở cổ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe,...
Nổi mề đay kiêng gì để nhanh khỏi nhất? [Giải đáp từ chuyên gia]

Nổi mề đay kiêng gì để nhanh khỏi nhất? [Giải đáp từ chuyên gia]

Ngoài điều trị bằng các bài thuốc, việc kiêng cữ trong sinh hoạt, ăn uống là điều cực kỳ cần...
Mề đay Cholinergic: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa mới nhất

Mề đay Cholinergic: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa mới nhất

Mề đay Cholinergic là một trong những căn bệnh về da phổ biến nhất hiện nay. Căn bệnh có thể...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top