Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 – Địa chỉ UY TÍN, HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU trong khám chữa viêm họng, viêm amidan, ho

Với mục tiêu “Số 1 về hiệu quả điều trị” bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa và hiệu quả điều trị. Đến nay, bệnh viện đã trở thành một địa chỉ khám chữa viêm họng, viêm amidan, ho bằng Đông – Tây y kết hợp hàng đầu, được người bệnh tin tưởng lựa chọn. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 – Địa chỉ chữa tai mũi họng bằng thuốc nam UY TÍN hàng đầu

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị trực thuộc Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 – có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đơn vị tiền thân này có lịch sử hơn 10 năm hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, kế thừa và phát triển cây thuốc nam và bài thuốc cổ truyền Việt Nam. Đơn vị đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp không nhỏ vào việc giữ gìn và phát huy các giá trị cốt lõi của nền Y học dân tộc Việt Nam. Đây cũng là đơn vị 2 lần nhận được vinh danh giải thưởng Cup Vàng sản phẩm – Thương hiệu chất lượng cao (năm 2017).

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng là một trong số ít cơ sở được Sở Y tế Thành phố và Bộ y tế cấp đầy đủ các chứng từ, giấp phép hoạt động tại 2 địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức.

Kể từ ngày thành lập (20/9/2017), bệnh viện đã đón tiếp hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, phần lớn là người dân nội thành Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh lân cận. Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết: “Sứ mệnh của bệnh viện là giúp tất cả mọi người dân, không phân biệt giàu – nghèo, xa – gần được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt nhất và hiện đại nhất. Mỗi người bệnh khi đến khám và điều trị Quân dân 102 sẽ được chăm sóc, khám và điều trị bình đẳng, công bằng và tận tâm nhất”.  

Kết hợp Đông – Tây y, hiện đại hóa YHCT

Với tiền thân là Trung tâm Đông y Việt Nam, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân vẫn kế thừa và ứng dụng phương pháp điều trị bệnh cốt lõi là y học cổ truyền. Tuy nhiên, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, bệnh viện đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp mới Đông y có biện chứng. Điểm mới của phương pháp này đó là ứng dụng thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng hiện đại vào giai đoạn trước, trong và sau quá trình điều trị bệnh bằng YHCT.

Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông y và Tây y nâng cao hiệu quả điều trị
Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông y và Tây y nâng cao hiệu quả điều trị

Lợi thế của tây y là sự chuẩn xác, nhanh chóng và rõ ràng trong việc chẩn đoán xác định bệnh bằng lâm sàng và cận lâm sàng. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc tân dược mới chỉ hướng tới mục tiêu điều trị triệu chứng, chưa tác động đến căn nguyên gây bệnh lại dễ gây ra tác dụng bất lợi cho cơ thể nếu sử dụng kéo dài.

Trong khi đó, mặc dù kỹ thuật chẩn đoán của đông y (tứ chẩn) chưa thực sự thuyết phục nhưng với nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc, tác động đến căn nguyên bên trong, đông y là lựa chọn ưu thế hơn, đặc biệt là trong điều trị các bệnh mãn tính cần nhiều thời gian.

Phương pháp Đông y có biện chứng đang được sử dụng đầu tiên tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 kết hợp ưu điểm của 2 nền y học này mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Ưu điểm điểm của phương pháp này là:

  • Giúp người bệnh được chẩn đoán toàn diện bằng cả Đông y (Tứ chẩn) và Tây y (xét nghiệm hóa sinh máu, đờm, dịch tiết hô hấp, nội soi, siêu âm hầu họng, chẩn đoán hình ảnh bằng X – Quang, MRI… Nhờ đó, bác sĩ đánh giá được mức độ tổn thương của bệnh tật và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.
  • Trong quá trình điều trị, người bệnh được thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiệu quả dùng thuốc, tiến triển bệnh để bác sĩ điều chỉnh thuốc phù hợp.
  • Đánh giá hiệu quả điều trị sau khi dùng thuốc

Với phương pháp điều trị mới này, bệnh viện Quân dân 102 đã đầu tư hàng loạt trang thiết bị, máy móc hiện đại như: máy nội soi tai mũi họng VNU 1000-HD810, máy chụp X – Quang EVA HF -750 plus, thiết bị máy siêu âm màu 4D, máy sinh hóa tự động BX4000, máy huyết học tự động…. Thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu và một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản… đảm bảo chất lượng và sự an toàn tốt nhất cho người bệnh.

>>> VTV2 CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG ĐƯA TIN GIẢI PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan, ho tác động TOÀN DIỆN, chữa bệnh TẬN GỐC

Cốt lõi của việc điều trị  bằng phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 vẫn là sử dụng thảo dược chữa bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ bệnh viện Quân dân 102 đã tiến hành sưu tầm, chọn lọc từ 133 bài thuốc cổ phương, nghiên cứu, thử nghiệm trong nhiều năm, kết quả cho ra đời bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, ho Thanh hầu bổ phế thang.

Nguyên tắc của bài thuốc điều trị này là đi sâu vào bên trong, tác động đến phủ tạng, chú trọng loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh để cải thiện triệu chứng, phục hồi sức khỏe. Không chỉ chữa bệnh, bài thuốc này còn sử dụng nhiều dược liệu bổ, nhằm nâng cao chính khí, bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng, hình thành hàng rào miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài thuốc sử dụng tới 32 vị nam dược, được gia giảm theo từng giai đoạn của phác đồ điều trị. Dựa trên căn nguyên gây bệnh, mức độ triệu chứng và cơ địa, mỗi bệnh nhân sẽ được xây dựng một phác đồ điều trị tai mũi họng Quân dân 102 riêng biệt gồm 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng:

Liệu trình thảo dược trị viêm họng, viêm amidan, ho của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình thảo dược trị viêm họng, viêm amidan, ho của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Nhờ có sự hỗ trợ tây y vào quá trình chẩn đoán, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác bệnh trạng của mỗi người, từ đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp hơn. Việc phân chia thành các giai đoạn điều trị chuyên biệt, cá nhân hóa góp phần mang lại hiệu quả điều trị triệt để và lâu dài hơn.

Thanh hầu bổ phế thang là một trong số ít các bài thuốc đông y hiện nay được nghiên cứu, kiểm nghiệm độc tính cấp diễn, bán trường diễn, thử nghiệm lâm sàng trước khi điều trị để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Kết quả thử nghiệm bài thuốc trên 300 người bệnh viêm họng, viêm amidan, ho… tự nguyện có hiệu quả khỏi bệnh lên tới trên 80%.

Sau hơn 10 năm được ứng dụng điều trị, bài thuốc đã điều trị cho hơn 81.500 người bệnh. Khoảng hơn 90% trong số đó đã khỏi bệnh với thời gian điều trị từ 1 – 6 tháng tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Tiên phong phát triển và sử dụng nguồn dược liệu sạch

Các chuyên gia cho rằng sử dụng cây thuốc nam để điều trị bệnh không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bởi cây thuốc được trồng trong nước sẽ có nhiều đặc điểm sinh học phù hợp với cơ địa người Việt, do vậy thuốc dễ dàng phát huy công dụng chữa bệnh và hạn chế nhiều tác dụng phụ.

Là một quốc gia nhiệt đới, cận xích đạo, có rừng vàng biển bạc, Việt Nam có thảm thực vật vô cùng phong phú với hàng nghìn cây thuốc quý. Tuy nhiên, do chưa có kế hoạch đầu tư và phát triển dược liệu đúng cách, rất nhiều cơ sở YHCT trong nước phải nhập khẩu và sử dụng dược liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị, hình thành vấn nạn thuốc rác trong nhiều năm nay.

Thấy hiệu quả chữa bệnh của cây thuốc nam và thực trạng thuốc rác, bệnh viện Quân dân 102 đã tiên phong phát triển các dự án dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Các vườn dược liệu được ươm trồng tại những vùng thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi như Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội)…

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO của bệnh viện Quân dân 102
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của bệnh viện Quân dân 102

Dược liệu được thu hái từ những vườn thuốc nam, trước khi điều trị sẽ được tiến hành sơ chế, xử lý bằng công nghệ bơm sấy hồng ngoại, được kiểm tra độc tính, dược tính tại Học viện Quân y, Viện Dược liệu… Do đó, bài thuốc thảo dược luôn đảm bảo được độ an toàn tối đa, không gây tác dụng phụ cho người bệnh điều trị. Trong đó bao gồm cả những đối tượng bệnh nhân nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người già, người bệnh suy gan, suy thận, tiểu đường, cao huyết áp…

Việc chủ động nguồn cung dược liệu không chỉ giúp bệnh viện đảm bảo được chất lượng điều trị và sự an toàn cho người bệnh, đồng thời góp phần chung tay đẩy lùi vấn nạn dược liệu rác hiện nay.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn

Là bệnh viện tiên phong kết hợp Đông – Tây y trong điều trị, Quân dân 102 sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm điều trị trong cả 2 lĩnh vực Đông y và Tây y.

Với cốt lõi điều trị là YHCT, bệnh viện quy tụ hàng loạt các bác sĩ, lương y đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Đứng đầu chuyên môn bệnh viện là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Nguyên PGĐ bệnh viện YHCT Hà Đông với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa tai mũi họng, đồng thời cũng là người đứng đầu nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh

Ngoài bác sĩ Lê Phương, đội ngũ chuyên gia YHCT của bệnh viện Quân dân 102 còn có bác sĩ Phùng Hải Đăng (hơn 30 năm kinh nghiệm), lương y Nguyễn Khương Thuyh (hơn 30 năm kinh nghiệm), bác sĩ Cao Văn Vui (hơn 35 năm kinh nghiệm), lương y Bùi Thị Thu Hằng (hơn 20 năm kinh nghiệm)….

Đội ngũ bác sĩ Tây y gồm: bác sĩ Phan Đình Long (chuyên khoa ngoại tổng hợp); bác sĩ Bùi Thị Tuyết (chuyên khoa nội tổng hợp); bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng (chuyên khoa tai mũi họng); bác sĩ Phạm Phi Long (chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh); điều dưỡng Nguyễn Thu Hường (chuyên khoa xét nghiệm)….

“Với mục tiêu mang đến cho người bệnh sự thoải mái và tin tưởng khi điều trị tại Quân dân 102, các bác sĩ, nhân viên luôn cố gắng không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Mỗi bác sĩ tại Quân dân 102 không chỉ là người điều trị mà còn là người thân của mỗi bệnh nhân”, bác sĩ Lê Phương cho biết.

Dịch vụ khám chữa đầy đủ, hiện đại với chi phí rõ ràng, minh bạch

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 hiện đang triển khai nhiều quy định, chính sách mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa, đảm bảo lợi ích và sự thuận tiện thoải mái cho người bệnh. Gồm:

  • Khám, điều trị ngoại trú: Bệnh viện tiếp nhận mọi đối tượng bệnh nhân có nhu cầu khám các bệnh đường hô hấp vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.
  • Khám, điều trị lưu trú: Thường áp dụng với người bệnh cần điều trị lâu dài.
  • Điều trị bằng vật lý trị liệu: Bao gồm xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, chiếu laser, hồng ngoại, điện châm…. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để tư vấn phương pháp vật lý trị liệu phù hợp với bệnh trạng của mỗi người.
  • Xét nghiệm, chẩn đoán: Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, bệnh viện có thực hiện dịch vụ các xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm chuyên khoa, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm chẩn đoán, tầm soát ung thư….
  • Khám sức khỏe định kỳ: Áp dụng bao gồm bệnh nhân có thẻ BHYT, bệnh nhân không có thẻ BHYT, khám sức khỏe cơ quan…
Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 mong muốn đem đến dịch vụ thăm khám chất lượng cho toàn dân
Các dịch vụ khám chữa tại Quân dân 102 nhanh chóng va minh bạch

Mọi chi phí khám bệnh, xét nghiệm đều được niêm yết theo bảng giá dịch vụ quy định của Bộ y tế, hoàn toàn công khai, minh bạch. Mức chi phí điều trị cũng được cân đối và điều chỉnh để phù hợp với khả năng chi trả của mỗi đối tượng bệnh nhân, kể cả người có mức thu nhập trung bình – thấp.

Bên cạnh đó, bệnh viện có nhiều chương trình tri ân, hỗ trợ người bệnh, các chương trình thiện nguyện hằng năm để giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại bằng Đông y có biện chứng.

Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai một số dịch vụ hỗ trợ người bệnh để thuận tiện trong khám chữa bệnh như: tư vấn bệnh miễn phí, khám bệnh từ xa, gửi thuốc qua bưu điện, đặt lịch khám online, hỗ trợ sắc thuốc, gửi thuốc đến tận nhà…..

Với mong muốn trở thành địa chỉ khám và điều trị tai mũi họng tin cậy của người bệnh cả nước, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện, phát triển và nâng cao dịch vụ, chất lượng hiệu quả điều trị bệnh. Người bệnh quan tâm để dịch vụ hoặc có nhu cầu được tư vấn MIỄN PHÍ về các bệnh lý viêm họng, viêm amidan, ho, viêm thanh – khí – phế quản… có thể liên hệ:

Thời gian làm việc từ 8h00 – 17h30, thứ 2 đến Chủ nhật.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Cập nhật - 11:57 Sáng , 13/08/2021

Chia sẻ

Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ tác dụng nhanh bạn nên biết

Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ tác dụng nhanh bạn nên biết

Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ cần được sử dụng đúng liều, đúng cách thì mới có thể đem...
Viêm họng có đờm là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm họng có đờm là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả...

Viêm họng có đờm là vấn đề thường gặp khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi gây ảnh...
Amidan lưỡi là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh lý và cách điều trị hiệu quả

Amidan lưỡi là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh lý và cách điều trị hiệu...

00Amidan lưỡi chứa nhiều tế bào miễn dịch, đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công...
Viêm họng hạt mãn tính: Nguyên nhân và Cách chữa hiệu quả

Viêm họng hạt mãn tính: Nguyên nhân và Cách chữa hiệu quả

Viêm họng hạt mãn tính là tình trạng viêm họng cấp tính trong thời gian dài, do không được điều...
Viêm họng hạt ở trẻ em có nguy hiểm không? Biện pháp điều trị

Viêm họng hạt ở trẻ em: Triệu chứng nhận biết và cách điều trị

Viêm họng hạt ở trẻ bản chất là bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top