NSND Mạnh Cường dự lễ khai trương CTCP Bệnh viện Y học cổ truyền Quân dân 102

Ngày 27/09 vừa qua, NSND Mạnh Cường đã có mặt tại địa chỉ số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội tham dự buổi lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102. Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, khách mời và người dân trong khu vực.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, NSND Mạnh Cường đã xuất hiện trong bộ trang phục kaki giản dị và  gây ấn tượng mạnh với chúng tôi bởi nụ cười hiền hậu, gần gũi.

NSND Mạnh Cường tại sự kiện Công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102
NSND Mạnh Cường tại sự kiện Công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Nghệ sĩ Mạnh Cường cho biết: “Bản thân tôi là người luôn yêu mến, ủng hộ việc lưu giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, trong đó có nền Y học cổ truyền dân tộc. Thời chúng tôi ngày xưa, ốm đau làm gì có tiền đi bệnh viện, khám, chữa bằng thuốc Tây. Ông bà toàn dùng nam dược và các phương pháp dân gian để điều trị, nhờ thế mà tôi mới lớn và khỏe mạnh được như bây giờ. Vì thế, tôi rất tin tưởng và cũng thường tìm đến các cơ sở Đông Y mỗi khi có bệnh. Hôm nay nghe tin Bệnh viện YHCT Quân dân 102 khai trương, tôi rất vui mừng vì Việt Nam ta lại có thêm một cơ sở khám, chữa bệnh lớn, khang trang bằng chính nền y học dân tộc, bà con lại có thêm nơi điều trị bệnh hiệu quả.”

NSND Mạnh Cường đang trả lời phỏng vấn Tạp chí Y học cổ truyền tại sự kiện
NSND Mạnh Cường đang trả lời phỏng vấn Tạp chí Y học cổ truyền tại sự kiện

Suốt buổi lễ khai trương, NSND Mạnh Cường luôn chăm chú theo dõi từng lời phát biểu của ban lãnh đạo bệnh viện, nhằm hiểu hơn về quy mô, cơ sở vật chất, phương pháp điều trị và sứ mệnh cao cả của bệnh viện tư nhân đầu tiên về Y học cổ truyền này.

Nghệ sĩ Mạnh Cường cũng rất háo hức lắng nghe những lời chia sẻ chân thật của những người bệnh nhân cũ, đã từng điều trị thành công nhờ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam (tiền thân của bệnh viện). Người thật việc thật ngay trước mắt, khiến người nghệ sĩ này càng thêm tin tưởng, đánh giá cao công dụng thần kỳ của Nam Y.

Sau khi lễ khai trương kết thúc, mặc dù lịch trình bận rộn, người nghệ sĩ này vẫn nán lại giao lưu với khách mời, người dân cũng như trả lời các câu hỏi của phóng viên. Đánh giá về cơ sở vật chất của bệnh viện YHCT Quân dân 102, người nghệ sĩ này chia sẻ: “Đầu tiên, tôi rất ấn tượng vì bệnh viện có không gian rộng, thoáng, nhiều cây xanh. Biết đến Trung tâm Thừa kế và Đông Y đã từ lâu, khi còn là một trung tâm nhỏ cho đến khi nhận được sự yêu mến, tin tưởng của đông đảo người dân, nay chứng kiến trung tâm đã lớn mạnh như vậy, tôi thấy mừng thay cho đội ngũ ban lãnh đạo cũng như toàn thể người bệnh.

Đặc biệt, tôi rất ấn tượng vì Bệnh viện Quân dân 102 không chỉ tập trung khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền mà còn kết hợp các thành tựu của y học hiện đại. Vừa nãy khi thăm quan bệnh viện, tôi thấy phòng khám nào cũng được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại. Cảm giác việc chẩn đoán tình trạng bệnh cũng chính xác, đảm bảo an toàn hơn. Chính vì thế, bản thân tôi nếu có vấn đề gì về sức khỏe, Bệnh viện Quân dân 102 sẽ là địa chỉ đầu tiên mà tôi đến thăm khám.

Một điều nữa khiến tôi vô cùng ấn tượng về Bệnh viện YHCT Quân dân 102, đó chính là tinh thần nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ nhân viên, y bác sĩ. Được biết mặc dù vốn đầu tư máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất rất lớn nhưng mức chi phí điều trị tại bệnh viện lại rất vừa phải, bất cứ ai cũng có cơ hội khám, điều trị dù là người có mức thu nhập thấp. Hơn nữa, tôi cũng chứng kiến bệnh viện trao phần quà thiện nguyện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đúng với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Hình ảnh nghệ sĩ Mạnh Cường trong lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102
Hình ảnh nghệ sĩ Mạnh Cường trong lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Chỉ giao lưu một thời gian ngắn nhưng chúng tôi vô cùng xúc động trước tình cảm chân thành, niềm tin yêu đặc biệt của NSND Mạnh Cường với nền y học cổ truyền nước nhà. Dù là người nổi tiếng, có nhiều sự lựa chọn trong việc chăm sóc sức khỏe nhưng người nghệ sĩ này vẫn luôn hướng về, ủng hộ những giá trị truyền thống, luôn mong mỏi việc giữ gìn, phát huy nền Y học cổ truyền nước nhà.

Chia sẻ

Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất

Thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 từ Trung tâm Thừa...

Ngày 27/9/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 được “khai sinh” dựa trên sự kế thừa từ...
Các nghệ sĩ chụp ảnh cùng bác sĩ Lê Phương sau buổi lễ khai trương

NSND Công Lý tham dự Lễ Công Bố Thương Hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân...

Ngày 27/09 vừa qua, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã vinh dự đón tiếp NSND Công Lý tới...

Thư chúc tết – Xuân Tân Sửu 2021 của Bệnh viện Quân Dân 102

Thân gửi toàn thể Quý bệnh nhân! Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, CTCP Bệnh viện Đa...
Chị Ngoan xúc động, nghẹn ngào kể lại những khó khăn vất vả với đoàn công tác chúng tôi

Thiện Nguyện Thái Bình – Chuyến Đi Của Những Cảm Xúc Trọn Vẹn Nhất

Vào ngày 17/09 vừa qua, đoàn công tác của bệnh viện Quân dân 102 đã có chuyến từ thiện đáng...
Gói khám phụ khoa, sức khỏe tổng quát được ưu đãi hấp dẫn từ CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Tri ân 20/10: Voucher Gói Khám Phụ Khoa, Khám Sức Khỏe Tổng Quát chỉ 499.000...

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 gửi tặng chị em phụ nữ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top