Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ chữa khỏi Xương khớp trong buổi khai trương Bệnh viện Quân Dân 102

NSƯT.Trần Đức là một trong những khách hàng đã chữa khỏi bệnh xương khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y Việt Nam. Trong sự kiện “nâng tầm thương hiệu” – lễ Công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phát triển từ Trung tâm đông y Việt Nam, nghệ sĩ có đến tham dự, gửi lời chúc mừng và chia sẻ chân tình về hành trình chữa khỏi bệnh của mình.

Lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 diễn ra vào ngày 27/09/2020 là dấu mốc đáng nhớ đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và vươn lên không ngừng. Đồng thời, Trung tâm Đông y Việt Nam sẽ chính thức tiến bước trên một chặng đường phát triển mới – mở rộng quy mô với thương hiệu Bệnh viện quân Dân 102.

Nghệ sĩ Trần Đức tham gia lễ khai trương bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức tham gia lễ khai trương bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102

Buổi lễ khai trương Bệnh viện quân Dân 102 diễn ra với sự góp mặt của đông đảo các vị khách quý, cũng như các khách hàng thân thiết đã đồng hành cũng trung tâm trong suốt chặng đường 10 năm phát triển. Trong những khách hàng từng điều trị bệnh xương khớp, chúng tôi hân hạnh gặp lại diễn viên, NSƯT.Trần Đức và lắng nghe những chia sẻ về hành trình điều trị của ông.

Đau nhức xương khớp và nỗi ám ảnh khi “trái gió trở trời”

PV: Xin chào chú Trần Đức. Rất vui mừng khi chú đã có mặt tại buổi lễ công bố thương hiệu Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 ngày hôm nay. Là một trong những khách hàng đã đồng hành cùng với Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, chú có thể chia sẻ một chút cảm nhận về buổi lễ ngày hôm nay được không?

NS Trần Đức:

Đầu tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đến đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Đông y Việt Nam, đặc biệt là bác sĩ Lê Phương. Rất mừng khi trung tâm có một bước phát triển mới và thành công hơn nữa, đó là Bệnh viện Quân dân 102 và sắp tới còn có Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Tôi vừa có dịp tham quan một vòng bệnh viện, phải nói bệnh viện có khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát, khang trang và sạch sẽ. Bệnh viện cũng rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, các trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán, điều trị rất đầy đủ và hiện đại. 

Tôi được biết là hệ thống máy móc đều nhập khẩu từ các nước tiên tiến nhất thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn, Đức… Điều đó sẽ đem lại sự tin tưởng dành cho các bệnh nhân đến đây, cũng như cho kết quả chẩn đoán và điều trị chính xác, tốt nhất. 

Với tôi thì Bệnh viện Quân dân 102 chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy, ưu tiên hàng đầu khi tôi cảm thấy mệt mỏi và cần thăm khám. Ngoài việc bệnh viện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chung thì điều mà tôi tâm đắc nhất chính là phương pháp điều trị kết hợp giữa Đông – Tây y. 

Tôi tin rằng phương pháp này sẽ cho hiệu quả tốt vì nó phối hợp cả hai nền y học, có được những ưu điểm cần thiết và khắc phục được hạn chế của mỗi phương pháp riêng biệt. Bản thân tôi cũng là một bệnh nhân đã điều trị thành công nhờ phương pháp này của bệnh viện.

PV: Được biết trước đây chú Trần Đức là khách hàng từng điều trị xương khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Chú có thể chia sẻ thêm chú bị bệnh gì và tại sao chú lại chọn trung tâm để trị bệnh được hay không?

NS Trần Đức:

Phải nói đó là một cơ duyên, hơn một năm trước thì tôi đã đến Trung tâm Thừa kế và Ứng Dụng Đông y Việt Nam khám xương khớp. Thực ra thì đến tầm tuổi của tôi, đau nhức xương khớp cũng là điều khó tránh khỏi, nhất là các vùng bả vai, gáy rồi thắt lưng… 

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam - Tiền thân của bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102
Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – Tiền thân của bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102

Tôi cũng từng điều trị rất nhiều nơi, cũng dùng thuốc tây thuốc ta đủ cả nhưng đều không khỏi. Sau đó thì cũng hỏi gần hỏi xa, được người bạn giới thiệu cho đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, lúc ấy vẫn là ở bên đường Nguyễn Xiển. Đến với trung tâm cũng là một cơ duyên đáng quý, được gặp bác sĩ Lê Phương để thăm khám rồi tìm được phương pháp điều trị phù hợp.

PV: Chú có thể chia sẻ rõ hơn về tình tình trạng xương khớp của mình lúc đấy không? Trước khi chữa tại Trung tâm thì chú chữa trị như thế nào?

NS Trần Đức:

Vâng, đến tuổi già rồi thì việc đau nhức xương khớp là không tránh khỏi. Tôi bị nhiều nhất là ở vùng thắt lưng, đĩa đệm. Với nghề của chúng tôi, bệnh xương khớp không chỉ gây đau đớn, khó chịu, mất ngủ mà công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.  

Lắm khi thời tiết thay đổi, trở trời thì không thể nào đi được, có khi còn phải bỏ diễn. Tôi cũng không thể chịu được việc ngồi đường xa hay di chuyển quá nhiều. Tôi cũng không nhớ bệnh bắt đầu từ khi nào, cũng không biết có phải là do mình phải di chuyển nhiều nơi, rồi hoạt động, nằm sai tư thế hay không mà dẫn đến tình trạng đau nhức đến mức này.

Ngày xưa thì tôi cũng bận rộn nên cứ nghe mọi người mách là ra tiệm thuốc mua thuốc giảm đau, chống viêm. Cũng có người giới thiệu sang những cơ sở đông y khám nhưng thuốc cũng không thực sự chất lượng. Có thời gian tôi dùng thuốc cũng gặp phản ứng phụ, bị phù lên, sưng đau nhiều hơn nhưng không giảm đi chút nào. Thuốc tây thì khiến tôi bị đau dạ dày, khi gặp phản ứng phụ thì tôi cũng rất lo sợ. 

Thế nên sau này ai mách gì thì tôi cũng phải tìm hiểu rất kỹ mới quyết định đến khám. Trùng hợp là khoảng hơn 1 năm trước thì được người bạn giới thiệu sang bên trung tâm này. Sau khi tìm hiểu kỹ càng rồi hỏi thăm khắp nơi, thấy tin tưởng nên tôi cuối cùng cũng đến trung tâm để chữa trị. 

Quá trình nghệ sĩ Trần Đức chữa khỏi xương khớp tại Trung tâm Đông y Việt Nam

PV: Khi chữa xương khớp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác sĩ điều trị trực tiếp cho chú là ai?

NS Trần Đức:

Tôi rất mừng khi gặp được bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ Phương là người rất chu đáo, nhiệt tình khi khám chữa cho tôi. Trước kia tôi cũng từng khám ở một cơ sở đông y khác nhưng nhìn chung thì cũng chỉ bắt mạch qua loa rồi bốc thuốc thôi. Nhưng mà gặp bác sĩ Phương thì bác sĩ rất thân thiện, còn giải thích chi tiết cho tôi về bệnh, từ cách chữa trị như nào, dùng thuốc ra sao cho đúng và lưu ý những gì trong đời sống để sức khỏe mau hồi phục hơn.

PV: Chú có thể chia sẻ chi tiết về liệu trình điều trị đau nhức khớp bả vai của mình được không?

NS Trần Đức:

Bác sĩ Phương khám xong thì tư vấn cho tôi dùng liệu trình 4 tháng. Với tâm lý của người bệnh thì cứ muốn nhanh chóng khỏi, tuần đầu tiên tôi sử dụng thì thấy hầu như không giảm mấy nên cũng lo lắng hỏi bác sĩ như là liệu có khỏi thật không, sao mãi chưa thấy giảm…

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện đa khoa YHCT Quân Dân 102

Bác sĩ cũng dặn dò tôi là cứ yên tâm, cứ tuân thủ đúng đúng liệu trình mà bác sĩ kê cắt là sẽ khỏi. Tôi tìm hiểu thêm thì đúng là thuốc đông y không thể vội như dùng thuốc tây được. Vì thuốc có tác động sâu bên trong thay vì chỉ điều trị triệu chứng bên ngoài. 

Ở nhà thì tôi dùng đều đặn cả thuốc xịt và thuốc uống. Thuốc xịt thì có tác dụng giảm triệu chứng nhanh còn thuốc uống thì sẽ điều trị từ bên trong, tức là loại bỏ cái gốc rễ của bệnh từ trong cơ thể. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia vật lý trị liệu tại trung tâm, kết hợp châm cứu và xoa bóp bấm huyệt. 

Đúng là kết hợp nhiều phương pháp nên về sau tôi thấy thuyên giảm cũng nhanh, gần 1 tháng là các triệu chứng đau nhức, mỏi lưng đã giảm đi đáng kể rồi. Sang đến tháng thứ hai thì sức khỏe ngày càng ổn định hơn, không bị đau nhức, tê buốt nhiều nên ngủ cũng ngon hơn. 

Dùng hết tháng thuốc thứ ba thì đúng là không thấy còn triệu chứng bên ngoài nào, tự nhiên quên hẳn việc mình đã từng bị đau nhức xương khớp như thế nào, ngủ ngon, chạy tốt, thể dục thể thao không gặp vấn đề gì. Tôi cũng dùng hết 4 tháng thuốc như bác sĩ dặn để đảm bảo dứt bệnh hẳn luôn.

Tôi thì là người ưa thích thể dục thể thao, thường xuyên chạy, khiêu vũ, tập luyện võ thuật… Trước kia tôi đau nhức xương khớp còn không thể lái xe đi diễn nơi này nơi nọ nên cũng bỏ bê không tập luyện, giờ thì thoải mái rồi. Làm việc, đi diễn lâu ngày không lo lắng vấn đề gì. 

Rất nhiều đồng nghiệp cũng hỏi tôi sao giờ trông khỏe khoắn thế, đến tuổi thất thập đến nơi rồi mà vẫn như thanh niên như vậy. Tôi cũng chia sẻ thật là do mình tìm được nơi chữa bệnh đáng tin cậy, thăm khám tốt, điều trị kết hợp nhiều phương pháp nên hết hẳn đau nhức xương khớp rồi. Được bác sĩ tư vấn cho cách xây dựng lối sống lành mạnh nên cũng cải thiện được sức khỏe từ trong ra ngoài đáng kể!

PV: Chú có thể chia sẻ rõ hơn về bài thuốc uống mà chú dùng để điều trị không ạ? Trong suốt quá trình điều trị, chú có gặp tác dụng phụ gì không? 

NS Trần Đức:

Nhiều người cũng hỏi tên bài thuốc tôi dùng, tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều với bạn bè. Tại đây thì tôi cũng tiết lộ thêm, đó chính là bài Cốt vương thần hiệu thang. Tôi được biết là bài thuốc này xuất phát từ công trình nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia trung tâm, có cả bác sĩ Lê Phương. Bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng, được Bộ y tế cấp phép đầy đủ, nhiều bệnh nhân kiểm chứng về hiệu quả rồi nên yên tâm sử dụng.

Phải nói thêm, lý do tôi tin tưởng lựa chọn trung tâm để thăm khám là do bài thuốc điều trị chính được bào chế từ thuốc nam. Thứ nhất là thuốc nam có gốc là từ đất Việt, khi mình dùng thì không lo về vấn đề thuốc nhập lậu hay là tác dụng phụ gì cả. 

Bác sĩ trực tiếp bắt mạch, kiểm tra tình trạng bệnh và kê đơn cho nghệ sĩ Trần Đức
Bác sĩ trực tiếp bắt mạch, kiểm tra tình trạng bệnh và kê đơn cho nghệ sĩ Trần Đức

Thứ hai là tôi cũng biết thuốc của trung tâm là đến từ vườn dược liệu do chính trung tâm phát triển, cho nên yên tâm cả về nguồn gốc và chất lượng. Các thảo dược dùng trong bài thuốc tôi cũng có tìm hiểu qua hết, rất là quý hiếm, đều là các vị thuốc nam mà ông cha ta từ xưa đến nay sử dụng nhiều để chữa trị bệnh xương khớp.

Thực tế thì trong quá trình dùng thuốc tôi không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Trước kia tôi từng bị đau dạ dày nên có hỏi bác sĩ Phương rằng không biết thuốc này có hại dạ dày hay không. Nhưng bác sĩ cũng khẳng định là thuốc không gây đau dạ dày hay dẫn đến bất kỳ tác dụng phụ nào nên tôi cũng yên tâm dùng.

Bác sĩ cũng bảo cho vào thang thuốc của tôi một số vị thuốc tốt cho dạ dày nữa. Đúng là khi uống không hề thấy đau dạ dày, sôi bụng, chướng hơi như là dùng thuốc tây y ngày xưa. Giờ cũng được hơn 1 năm dùng thuốc rồi, thân thể tôi vẫn khỏe mạnh như này, không thấy có tác dụng phụ hay ảnh hưởng nào sau điều trị.

PV: Chú có lời gì nhắn nhủ hoặc chia sẻ thêm về kinh nghiệm điều trị xương khớp hay không?

NS Trần Đức:

Qua đây, tôi cũng xin chia sẻ đến các bạn một địa chỉ khám chữa bệnh tin tưởng của mình. Không chỉ tôi mà còn rất nhiều bệnh nhân đã từng điều trị xương khớp thành công tại Trung tâm Đông y Việt Nam, hiện nay là Bệnh viện Quân dân 102. 

Chăm sóc sức khỏe xương khớp không bao giờ là quá sớm. Chỉ những người đã từng mắc bệnh như chúng tôi mới biết rằng bệnh xương khớp gây ra những đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc như thế nào. Tôi ước rằng mình đã khám chữa và điều trị thành công sớm hơn. 

Cũng không phải chỉ những người đến tầm tuổi như tôi mới bị bệnh xương khớp, mà ngay cả những người trẻ bây giờ cũng có nhiều người đã bị thoát vị địa đệm, đau nhức cổ, vai, gáy… Mọi người có thể yên tâm đến Bệnh viện Quân dân 102 để thăm khám. Bởi như tôi đã chia sẻ, đây là bệnh viện có kết hợp phương pháp điều trị YHCT và YHHĐ, dùng thuốc sạch để điều trị nên cho hiệu quả tốt và độ an toàn cao.

Xin cảm ơn NSƯT Trần Đức đã tham dự buổi lễ Công bố Bệnh viện quân Dân 102 và chia sẻ về hành trình điều trị xương khớp của mình. Chúc chú luôn mạnh khỏe và thành công!

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ 

  • Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
  • Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM 

Điện thoại: 0888 598 102

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

BÀI XEM NHIỀU:

Cập nhật - 12:03 Sáng , 23/09/2021

Chia sẻ

banner xương khớp bệnh nhân hồ sỹ nhiếp
ng Hồ Sỹ Nhiếp Giám đốc Trung tâm Môi trường – Bộ Xây dựng đã chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng, thoái hóa khớp gối suốt nhiều năm ngồi xe lăn.
Chữa đau xương khớp bằng ngải cứu và muối trắng

Chữa đau xương khớp bằng ngải cứu hiệu quả không ngờ tới

Các bài thuốc dân gian chữa viêm đau xương khớp từ ngải cứu mặc dù đã được áp dụng qua...
Viêm Khớp Cấp Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Phòng Và Chữa

Viêm khớp cấp tính: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng và chữa bệnh

Viêm khớp cấp tính là căn bệnh thường gặp, khiến người bệnh luôn cảm thấy đau âm ỉ. Các khớp...
Viêm khớp gối có nên đi bộ không và những lưu ý quan trọng

Viêm khớp gối có nên đi bộ không và những lưu ý quan trọng

Việc mắc bệnh lý về xương khớp khiến nhiều người e ngại, cân nhắc khi thực hiện các hoạt động...
Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì? Triệu chứng và cách điều trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì? Triệu chứng và cách điều...

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm khiến bệnh nhân đau đớn và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống...
Viêm khớp mắt cá chân là gì? Nguy hiểm không? Cách điều trị?

Viêm khớp mắt cá chân là gì? Nguy hiểm không? Cách điều trị?

Viêm khớp mắt cá chân là bệnh lý về xương khớp thường gặp, xuất hiện ở nhiều đối tượng và...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top