Phác đồ điều trị tai mũi họng đột phá, toàn diện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Với mục tiêu “số 1 về hiệu quả điều trị”, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ điều trị tai mũi họng. Phác đồ này tiếp tục kế thừa những tinh hoa từ YHCT với sự góp mặt của những bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả trong nhiều năm, đồng phác đồ có sự hỗ trợ của Y học hiện đại. Nhờ vậy, phác đồ được đánh giá là vừa toàn diện vừa đột phá và thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia.

Sau thời gian dài nghiên cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 đã hoàn thiện phác đồ tai mũi họng và đưa vào điều trị tại Bệnh viện. Phác đồ được phát triển với phương pháp Đông y có biện chứng và các bài thuốc thảo dược chữa tai mũi họng theo 3 giai đoạn.

Ứng dụng linh hoạt Phương pháp Đông y biện chứng điều trị bệnh tai mũi họng

Hiện nay để điều trị bệnh tai mũi họng, phác đồ điều trị của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Tại Bệnh viện Tai Mũi họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, xem thêm), các bác sĩ đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và hoàn thiện một phương pháp điều trị Tai Mũi họng tối ưu mang tên Đông y biện chứng.

>>Xem thêm về Phương pháp Đông y Biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Phương pháp Đông y có biện chứng thực chất là điều trị bệnh bằng phương pháp YHCT được kiểm chứng, hỗ trợ bởi các phương pháp của Y học hiện đại. 

Với phương pháp này YHCT đóng vai trò chủ đạo trong khám và điều trị bệnh nhằm phát huy ưu điểm đánh giá bệnh lý tổng thể, điều trị an toàn, lành tính, loại trừ tận gốc các bệnh tai mũi họng và nâng cao khả năng chữa lành tự nhiên mà không cần xâm lấn. 

YHHĐ sẽ được ứng dụng chủ đạo trong chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thầy thuốc trong việc đưa ra phác đồ thuốc phù hợp:

 • Hỗ trợ chẩn đoán cận lâm sàng: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cung cấp các dịch vụ như xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch hô hấp, X quang, nội soi tai mũi họng… để đánh giá chính xác mức độ tổn thương thực thể.
 • Kiểm tra, đánh giá độ hiệu quả sau mỗi giai đoạn hoặc sau điều trị: Sau từng giai đoạn xử lý bệnh tai mũi họng, bệnh nhân tiếp tục được kiểm tra lại bằng các biện pháp cận lâm sàng, lâm sàng. Qua đó, bác sĩ sẽ có những đánh giá chính xác về diễn tiến bệnh và điều chỉnh hướng chữa trị, phương pháp điều trị cho thực sự phù hợp.

Việc ứng dụng Y học hiện đại trong chẩn đoán sẽ được chỉ định khi thực sự cần thiết và áp dụng linh hoạt theo đánh giá của bác sĩ. 

Sau khi có các chẩn đoán cụ thể, bệnh nhân sẽ được kê đơn, điều trị bằng thuốc thảo dược do các thầy thuốc, bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nghiên cứu, ứng dụng. 

Với sự kết hợp các phương pháp chẩn đoán và điều trị của hai nền y học lớn trên thế giới một cách phù hợp, Liệu pháp điều trị Tai mũi họng Quân dân đã phát huy được thế mạnh của từng nền y học, đồng thời triệt tiêu những hạn chế vốn tồn tại của cả YHHĐ và YHCT. Phương pháp này sẽ giúp tối ưu hóa quy trình điều trị và nâng cao hiệu quả chữa bệnh cho người bệnh.

Phác đồ thuốc nam 3 giai đoạn chữa tai mũi họng TOÀN DIỆN, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Đối với các bệnh lý tai mũi họng, người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ nam dược 3 giai đoạn là chủ đạo. Tùy theo các bệnh lý mà người bệnh mắc phải, bác sĩ điều trị sẽ ứng dụng các bài thuốc cụ thể. Hiện nay đối với các bệnh tai mũi họng như viêm họng, viêm amidan, ho bài thuốc được ứng dụng chủ đạo là Thanh Hầu Bổ Phế Thang; đối với các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, bài thuốc chủ đạo được sử dụng là Tiêu Xoang Linh Dược Thang.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang và Tiêu Xoang Linh Dược Thang đều là những bài thuốc nam được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên các bài thuốc cổ phương điều trị bệnh hầu họng và bệnh mũi xoang. Hai bài thuốc kết hợp khoảng 20 – 30 vị dược liệu, đặc trị bệnh chủ yếu theo nguyên tắc truyền thống của YHCT là BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, người trực tiếp nghiên cứu hai bài thuốc kể trên: “Căn nguyên gây bệnh tai mũi họng chủ yếu bắt nguồn từ sự suy yếu của chính khí khi các cơ quan tạng phủ như gan, phế, thận, tỳ hoạt động kém. Chính vì vậy, cơ thể không thể ngăn chặn sự xâm nhập và những tác động của các yếu tố gây hại và tà khí từ môi trường như hàn, phong, nhiệt, thấp… Khi đó các bệnh về tai mũi họng dễ khơi phát do các cơ quan này là nơi tiếp xúc đầu tiên với các tà khí, tác nhân gây hại từ môi trường.”

Với nguyên tắc chủ đạo là Bổ chính khu tà, phác đồ nam dược trị bệnh tai mũi họng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tập trung vào nâng cao chức năng tạng phủ từ đó vực dậy chính khí, vệ khí. Khi cơ thể đã ở trạng thái ổn định nhất, các tà khí, tác nhân gây bệnh từ môi trường sẽ được loại trừ. 

Đặc biệt,  phác đồ được chuẩn hóa thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu cụ thể, xử lý bệnh từ triệu chứng, đến căn nguyên và điều trị dự phòng tái phát.

Liệu trình điều trị tai mũi họng Quân Dân 102
Liệu trình điều trị tai mũi họng Quân Dân 102

Giai đoạn 1: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG

Khác với các phương pháp điều trị tai mũi họng bằng YHCT khác, phác đồ thuốc nam tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân quan tâm đến xử lý triệu chứng sớm thay vì tập trung ngay vào căn nguyên của bệnh. Bởi vì thực tế đa phần các giải pháp Đông y hiện nay ở giai đoạn đầu đều không kiểm soát ngay được các triệu chứng bệnh vì cho rằng điều trị bệnh phải chữa tận gốc. Tuy nhiên thời gian để thuốc Đông y kịp phát huy tác dụng, xử lý được hết căn nguyên khá lâu nên người bệnh thường phải chịu đựng triệu chứng và rất dễ mất kiên trì, bỏ dở liệu trình.

Đồng thời khi triệu chứng không được xử lý hiệu quả, bệnh nhân sẽ luôn bị ám ảnh tâm lý, cuộc sống sinh hoạt cũng đảo lộn, việc ăn uống, nghỉ ngơi khó khăn hơn. Do đó thể trạng thường yếu đi, khiến việc chữa trị khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Vì vậy, Phác đồ trị bệnh tai mũi họng Quân Dân 102 ngay ở giai đoạn đầu sẽ tập trung kiểm soát triệu chứng bệnh. Nguyên tắc điều trị ở giai đoạn này là thanh nhiệt, giải độc, lợi yết, lợi nhĩ, thông phế, bài nùng, kháng viêm, khu phong, tán hàn. Từ đó các triệu chứng như đau nhức, sưng nóng, viêm, dịch mủ, ho, sốt sẽ được cải thiện. Thời gian điều trị có thể từ 2 tuần đến 1 tháng tùy theo mức độ triệu chứng của từng bệnh nhân.

Đối với từng bệnh lý khác nhau, người bệnh sẽ được chỉ định các dạng thuốc phù hợp. Ví dụ bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi sẽ sử dụng thuốc thang sắc, thuốc xịt thảo dược, thuốc xông mũi, cao giải độc. Bệnh nhân viêm họng, viêm amidan, ho sẽ dùng thuốc thang sắc và cao ngậm chống viêm…

Giai đoạn 2: ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN

Đối với điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng, Phác đồ điều trị tại Bệnh viện Quân Dân tuân theo nguyên tắc của Đông y là điều trị tận gốc bệnh lý.

Liệu trình thảo dược trị bệnh tai mũi họng Quân Dân đã xử lý tốt được cả căn nguyên bên trong và bên ngoài nhờ cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Các bài thuốc được ứng dụng sẽ hướng đến điều lý tạng phủ, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, vực dậy chính khí. Từ đó nội lực, chính khí sẽ giúp xua đuổi tà khí bên trong ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, các vị thuốc được sử dụng trong giai đoạn này cũng có tác dụng khu tà nhờ khả năng thanh nhiệt, khu phong, tán hàn…

Thời gian điều trị trong giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Bệnh nhân sử dụng các bài thuốc thảo dược dạng thang sắc là chủ đạo. Ngoài ra tùy theo áp dụng liệu trình thảo dược trị viêm amidan, viêm họng, viêm mũi dị ứng hay viêm xoang… bác sĩ có thể kê thêm các sản phẩm bổ trợ xử lý triệu chứng như cao ngậm, thuốc xịt, thuốc xông…

Giai đoạn 3: ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG

Mặc dù là giai đoạn sau cùng nhưng điều trị dự phòng luôn đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu quả lâu bền của phác đồ điều trị. Trong giai đoạn này, Phác đồ chữa tai mũi họng Quân Dân sẽ chú trọng nâng cao sức khỏe tổng thể, bồi dưỡng chính khí theo nguyên tắc BỔ CHÍNH.

Các bài thuốc được sử dụng Điều trị dự phòng có tác dụng nâng cao chức năng tạng phủ, bồi bổ chính khí, cải thiện sức đề kháng toàn thân và miễn dịch tại các cơ quan tai mũi họng. Khi chính khí đã vững, cơ thể ở trạng thái tốt nhất, cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, bệnh nhân không bị tà khí xâm nhập gây bệnh tái phát. Vì vậy hiệu quả điều trị đạt được sẽ duy trì lâu dài.

Thời gian điều trị của giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 tháng. Đây cũng sẽ là giai đoạn xử lý thêm các bệnh lý nền (nếu có) nhằm mang lại một thể trạng tốt nhất cho người bệnh.

Phác đồ thảo dược điều trị tai mũi họng Quân Dân sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với từng bệnh nhân sau khi chẩn đoán và sau từng giai đoạn khi có đánh giá cụ thể về khả năng đáp ứng với thuốc. Từ đó bệnh nhân sẽ có một lộ trình điều trị tối ưu, phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phác đồ tai mũi họng Quân Dân 102 ưu điểm vượt trội

Không chỉ tối ưu trong phương pháp, quy trình điều trị, toàn diện trong liệu trình thảo dược,  giải pháp chữa tai mũi họng Quân Dân 102 từ thuốc thảo dược còn có nhiều ưu điểm nổi bật ít phương pháp nào sở hữu hiện nay:

Được chứng minh trên góc độ khoa học và y học hiện đại

Phác đồ điều trị tai mũi họng tại Bệnh viện Quân Dân ứng dụng nhiều bài thuốc y học cổ truyền thừa kế từ đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam như: Thanh Hầu Bổ Phế Thang (chữa viêm họng, viêm amidan, ho), Tiêu Xoang Linh Dược Thang (chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng). Điểm đặc biệt là những bài thuốc này đều đã được nghiên cứu kỹ càng và được kiểm định trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Đồng thời các bài thuốc này cũng đã chứng minh được hiệu quả khi ứng dụng điều trị trong gần 10 năm tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

 

Hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được kiểm nghiệm
Hiệu quả của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được kiểm nghiệm
Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc trị viêm mũi xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc trị viêm mũi xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Bên cạnh các bài thuốc đã được chứng minh hiệu quả qua nghiên cứu, Phác đồ điều trị tai mũi họng Quân Dân còn được đánh giá hiệu quả qua từng giai đoạn hoặc sau liệu trình bằng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… Nhờ đó thời gian điều trị được tối ưu hơn, bác sĩ sẽ có điều chỉnh lộ trình khi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Thảo dược chất lượng, rõ nguồn gốc

Đối với điều trị bệnh bằng YHCT, chất lượng thảo dược đóng vai trò quan trọng đối với kết quả điều trị và độ an toàn cho người sử dụng thuốc. Phác đồ điều trị tai mũi họng Quân Dân luôn đề cao chất lượng dược liệu, cụ thể:

Liệu trình thảo dược Quân Dân đảm bảo chất lượng dược liệu
Liệu trình thảo dược Quân Dân đảm bảo chất lượng dược liệu
 • Thuốc có nguồn gốc rõ ràng, 100% tự nhiên: Đa phần dược liệu được sử dụng đều là thảo dược có nguồn gốc từ các vườn thảo dược trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại nhiều vùng trên cả nước như: Bắc Kạn, Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình.
 • Ưu tiên nam dược: Dược liệu được sử dụng đa phần là thuốc nam, có độ lành tính cao và phù hợp với cơ địa và khả năng hấp thu của người Việt.

Nhờ vậy thuốc có chất lượng dược tính tốt, giúp phát huy tối đa công dụng của thảo dược trong điều trị bệnh.

An toàn, không tác dụng phụ

Phác đồ thảo dược điều trị tai mũi họng Quân Dân 102 được đánh giá cao về độ an toàn, không gây tác dụng phụ nhờ có nguồn dược liệu chất lượng, không chứa hóa chất độc hại. Bên cạnh đó thảo dược trước khi điều phối theo nguyên tắc YHCT đã được nghiên cứu, phân tích dược tích nhằm lựa chọn được thảo dược phù hợp. Trước khi ứng dụng vào điều trị, các bài thuốc trong liệu trình đã được đánh giá cận lâm sàng và lâm sàng nhằm xác định tính an toàn và hiệu quả thực tế. Kết quả cho thấy người bệnh không gặp tác dụng phụ, không bị ngộ độc trong quá trình dùng thuốc.

Đặc biệt khi dùng thuốc điều trị trong thời gian dài khoảng 2 – 3 tháng, cơ thể bệnh nhân ổn định hơn, không bị tích tụ độc tố, tạng phủ không áp lực do thuốc tích tụ bên trong như dùng thuốc tây.

Tiện lợi, sử dụng được cho nhiều đối tượng

Đặc biệt, Phác đồ điều trị tai mũi họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, từ trẻ em trên 2 tuổi đến người cao tuổi. Phương pháp Đông y biện chứng vừa mang tính đại chúng, thích hợp cho nhiều bệnh nhân trong khâu chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị bằng YHHĐ, vừa có tính cá nhân. Liệu trình thuốc thảo dược YHCT được điều phối gia, giảm cho phù hợp với thể trạng và mức độ bệnh lý của từng người bệnh.

Đồng thời, thuốc thảo dược Quân dân cũng có tính tiện lợi cao, dễ dàng sử dụng cho người bận rộn. Thuốc có là thảo dược nhưng không chỉ ở dạng thuốc thang mà còn được nghiên cứu, đánh giá và đưa ra các dạng thức thuốc tiện lợi hơn như thuốc sắc sẵn đóng túi, thuốc cao, thuốc viên, thuốc xịt… Vì vậy người bệnh có thể yên tâm điều trị.

Phác đồ điều trị tai mũi họng Quân dân qua góc nhìn chuyên gia

Kể từ khi được ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Liệu pháp điều trị Tai mũi họng được nhiều chuyên gia quan tâm và có những nhận xét tích cực.

Thầy thuốc Ưu tú, BSCKI Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cho biết:

Phác đồ tai mũi họng Quân Dân sử dụng thuốc thảo dược đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm trên lâm sàng và hiệu quả đã được chứng minh qua thực tế nhiều năm ứng dụng. Thêm vào đó, phác đồ được tiêu chuẩn hóa thành các giai đoạn rõ ràng dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng. Qua đó cho thấy tiềm năng và cơ sở khoa học cũng như thực tiễn của giải pháp. Bên cạnh đó, phác đồ chữa tai mũi họng còn ứng dụng đồng thời cả Đông – Tây y lại với nhau, phát huy được ưu điểm của từng nền y học, nhờ đó mang đến một giải pháp tai mũi họng tối ưu hơn, hiệu quả cao hơn”.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Phác đồ điều trị tai mũi họng tại Bệnh viện Quân dân thực sự là giải pháp hiệu quả, giúp xử lý bệnh một cách toàn diện, đồng đáp ứng được mục tiêu điều trị dự phòng. Điểm đặc biệt của phương pháp này là vẫn ứng dụng triệt để nguyên tắc điều trị của YHCT, xử lý bệnh tận gốc, ngăn bệnh tái phát. Ngoài ra, phác đồ thuốc chú ý đến cả triệu chứng ở giai đoạn đầu nhằm tạo bước đệm cho các giai đonạ sau đạt được kết quả tốt nhất. Cái hay của liệu pháp là lấy điều trị bền vững trên từng cá nhân của YHCT làm gốc dựa trên sự hỗ trợ và đánh giá chứng minh hiệu quả từ YHHĐ trong chẩn đoán và kiểm tra sau điều trị. Liệu pháp này sẽ phát huy được giá trị của YHCT trên nền YHHĐ, từ đó mang đến phương pháp chữa bệnh an toàn, chuyên sâu, toàn diện nhất, tiết kiệm thời gian chi phí điều trị cho người bệnh”.

Như vậy, với sự nỗ lực hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT, các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã đưa ra phác đồ điều trị tối ưu hơn các phương pháp hiện tại. Với liệu pháp điều trị này, các giải pháp chữa tai mũi họng cho bệnh nhân sẽ tối ưu hơn trong cả quy trình khám chữa, nâng cao hiệu quả đạt được.

Nếu quý bạn đọc đang mắc bệnh tai mũi họng và chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp, hãy liên hệ ngay đến Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ phù hợp nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU:

Thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 từ TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

[REVIEW] Khám, chữa Tai mũi họng tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân Dân 102 như thế nào?

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

Cập nhật - 1:06 Sáng , 10/09/2021

Chia sẻ

Bình luận (83)

 1. Toan says: Trả lời

  Bác sĩ cho e hỏi mấy tháng nay lúc nào cũng bị nghẹt mũi và hắt hơi đi khám mays lần thì bs bảo bị viêm mũi xoang dị ứng bệnh này có chữa hết dc ko vậy ah

 2. Trần Quỳnh Trân says: Trả lời

  Bình thường bị viêm họng mọi người dùng thuốc gì để ngậm thế chỉ mình với

  1. ViVi22121992 says: Trả lời

   ngoài tiệm thuốc tây nhìu loại lắm cậu ra hỏi người ta chỉ cho cả đống, viên ngậm bảo thanh nè, an phế khang nè, eugica nè, cả bên viện 102 cũng có loại ngậm tốt lắm í, cậu có thể mau về dùng thử he

 3. Xonxenbonchen says: Trả lời

  viêm họng do siêu vi không cần uống thuốc cũng tự khỏi đúng không bà con nhỉ?

  1. Thế Anh says: Trả lời

   Không phải trường hợp nào cũng tự khỏi bệnh đâu bạn. Chỉ khi giữ vệ sinh tốt, sức đề kháng của cơ thể tốt, không bị bội nhiễm vi khuẩn, bệnh sẽ tự lui sau 5-7 ngày. Ở giai đoạn bội nhiễm, không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể nặng hơn đó bạn, mình đang thực tập bên khoa tai mũi họng nên biết nè.

 4. Lê Thế Đức says: Trả lời

  lúc bị viêm họng, tôi có uống mấy viên kháng sinh mua ở hiệu thuốc, thấy bệnh khỏi thì mừng lắm. nhưng cứ ngưng uống một thời gian là lại thấy rát cổ họng, đêm đến ho sù sụ ảnh hưởng đến cả giấc ngủ của vợ nữa chứ, đi làm thì người ta thấy ho tưởng bị dính covid, rõ khổ!!!

 5. LoNg PhAn says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang của viện 102 này chữa viêm họng mãn tính tốt lắm đấy, tôi nay cũng 32 tuổi rồi, làm việc văn phòng ngồi máy lạnh miết, bị viêm họng 4 năm, đặc biệt đau do thay đổi thời tiết, khi ho kiểu gì cũng có đờm, rồi thì đau rát họng, không dám uống nước lạnh. Công việc bận rộn nên nào có thời gian làm việc khác, khi bị bệnh cứ dùng vài ba viên thuốc tây thôi. Có thể vì thế nên bệnh chữa mãi mà không khỏi. Nhưng lúc đó tôi chưa có ý định dùng thuốc đông y đâu vì nghĩ đến việc đun sắc thuốc là tôi đã thấy mệt rồi. Rồi tình cờ tôi xem được chương trình sức khỏe rên kênh VTV2 thì thấy các bác sĩ chuyên gia đánh giá cao về bài thuốc này chữa các loại viêm họng, thế là tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm thông tin về bài thuốc rồi về bệnh viện, sau đó tôi đến khám luôn, bác sĩ kê đơn tôi dùng 4 tháng vì bệnh tôi có vẻ nặng nên chữa lâu hơn nhiều người một chút nhưng tôi thấy 4 tháng qua nhanh lắm, sau 4 tháng thuốc bệnh tôi khỏi hẳn nhưng tôi vẫn giữ cổ họng với chế độ ăn uống như khi đang điều trị để bệnh không tái phát nữa, ai bị các loại bệnh về viêm họng thì có thể tham khảo dùng thuốc này nhé, có gì cứ hỏi tôi tôi biết gì tôi giải đáp cho

  1. Kim_Thoa_1234 says: Trả lời

   này là thuốc đông y nên phải sắc nấu đúng không anh trai?

  2. LoNg PhAn says: Trả lời

   À bên đây có cả 2 dạng thang với viên tễ nhưng mà dạng thang dạo này ít người dùng lắm ai muốn mua dạng thang thì có thể nhờ bệnh viện sắc rồi chia theo gói uống cho tiện chứ người ta toàn mua thuốc dạng viên tễ thôi, anh cũng dùng loại này

  3. thanhtran@gmail says: Trả lời

   ông ơi sao tôi dùng tuần đầu tiên không gì nhưng tuần thứ 2 thấy biểu hiện nặng hơn ho cũng nhiều nữa, tôi sợ nên vừa mới ngưng thuốc 1 ngày luôn

  4. LoNg PhAn says: Trả lời

   Đừng ngừng anh bạn, không sao đau, này là tình trạng công thuốc thường gặp thôi chứng tỏ thuốc bắt đầu phát huy tác dụng đấy, Như này là anh bạn có khi chữa lành sớm hơn tôi ấy, anh sợ thì có thể hỏi bác sĩ, bác sĩ cũng nói như tôi vậy đó, sau đợt công thuốc là thấy tiến triển rõ rệt lắm, cứ dùng tiếp đi đừng lo, bài thuốc này anh có thể đọc bài viết này cho yên tâm hơn này https://www.vpeg.vn/chua-viem-hong-hat-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam/

  5. như says: Trả lời

   cho em hỏi giá thuốc này với ạ

  6. LoNg PhAn says: Trả lời

   Giá thuốc tùy vào dạng bệnh mà bác sĩ còn kê thêm thuốc kết hợp nữa đó em , như anh dùng 3 lọ bổ phế quân dân giá 220k thêm, 1 gói thêm lọ ngậm chống ho 250k nữa, em có thể đến khám rồi tùy theo bệnh của em bác sĩ kê thuốc thích hợp nha

  7. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Long Phan, cám ơn những chia sẻ của bạn về quá trình bạn sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Bệnh viện. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ cố gắng phát huy trong tương lai mang đến những bài thuốc quý để mang lại hiệu quả điều trị cho mọi người.
   Chúc bạn sức khỏe!

 6. DIỆP 1977 - Hội An says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc thanh hầu bổ phế của bệnh viện tai mũi họng 102 nhưng cô không ở Sài Gòn cũng chẳng ở Hà Nội thì mua cách nào vậy ? Ai giải đáp giúp tôi với

  1. Bé Tũn says: Trả lời

   nếu vậy thì cô có thể đặt thuốc bên bệnh viện rồi người ta gửi về nhà qua chuyển phát nhanh của Viettel được đó cô, cô gọi vào hotline người ta hỗ trợ cho cô ạ

  2. DIỆP 1977 - Hội An says: Trả lời

   Đặt thuốc như vậy không biết bao lâu thì nhận được nhỉ, sợ người ta không tư vấn nữa

  3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào cô Diệp, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có hỗ trợ vận chuyển thuốc qua chuyển phát nhanh của Viettel trong trường hợp bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp tại Bệnh viện được. Đơn hàng sẽ được nhận trong tầm từ 2-3 ngày, Bệnh viện còn có bộ phận tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí để biết rõ tình trạng của bệnh nhân nên cô yên tâm nhé.
   Chúc cô sức khỏe!

 7. Hiếu kéo rank says: Trả lời

  Tỏi đem đi ngâm rượu chữa viêm họng hay lắm nha bà con, ba tui ngâm cả thẩu chừng nào đau họng lại lấy ra uống tôi cũng uống ké, thêm xí mồi nhâm nhi nữa vừa được uống rượu vừa hết đau họng, ba con thấy lợi hại ghê chưa, haha

 8. NTN Trâm says: Trả lời

  Chữa viêm họng ở người lớn đã khổ, giờ đến trẻ con còn mệt hơn, thuốc tây thì không dám dùng nhiều, uống thuốc tây nó hết xong cũng tái lại mà kháng sinh dùng nhiều hại con, con tớ mới có 6 tuổi chứ nhiu

  1. Hà Queen says: Trả lời

   Bệnh này hay tái phát lắm chị ơi, mà cứ uống thuốc mãi thì đâu có tốt, chị tham khảo mấy cái mẹo trên mạng á áp dụng xem cũng làm giảm triệu chứng phần nào đấy chị, đỡ được thuốc tý nào thì hay tý đó

  2. Anh Cindy says: Trả lời

   bà ơi bà lấy cây húng quế rửa sạch rồi nấu nước cho con uống xem như nào chứ tui thấy đứa bạn hay làm thế cho con nó uống mỗi khi bị cảm cúm ho đau họng lắm, nếu thấy khó uống thì thêm cho con tí mật ong không thì hòa với sữa đó

  3. NTN Trâm says: Trả lời

   Cảm ơn mấy cậu đã góp ý, chứ mấy cái mẹo đó tớ cũng thử áp dụng rồi mà chỉ tác dụng có xíu thối, mấy đợt sau bệnh tái phát là con tớ dùng không có tác dụng gì luôn ấy, kiểu bệnh nặng nên không xi nhê gì luôn, đang tính chuyển qua đông y cho con dùng đấy các cậu ạ vì thấy thuốc đông y thành phần thảo dược khá an toàn nhưng chưa biết nên chọn thuốc nào đây

 9. Bánh bao bồng bềnh says: Trả lời

  Khi điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang này thì có phải lưu ý hay kiêng khem gì không vậy quý vị

  1. 29/10/Đức says: Trả lời

   uống thuốc trị bệnh thì hầu như thuốc nào cũng có kiêng hết rồi đó chế, mà nhiều hay ít thôi cái này thì chắc chế phải đến trực tiếp bệnh viện khám rồi bốc thuốc để bác sĩ tư vấn cho rõ hơn nè

 10. lê lan says: Trả lời

  Chào bác sĩ, em đang bị viêm họng dị ứng nhưng hiện đang cho con bú và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang thì có ảnh hưởng đến chất lượng sữa và làm sữa có mùi không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp qua số 0979989***

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Lê Lan, Bệnh viện đã nhận được câu hỏi và thông tin của bạn. Các bác sĩ sẽ tiến hành gọi điện tư vấn cho bạn ngay bây giờ, xin hãy giữ máy để nhận được sự hỗ trợ.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện, chúc bạn sức khỏe!

 11. Nguyễn/hoàng/nhi says: Trả lời

  bác sĩ ơi cho emm hỏi lịch làm việc của bệnh viện với ạ, em muốn biết để đi khám

  1. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Hoàng Nhi, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin gửi bạn lịch làm việc của bệnh viện: Bệnh viện làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật:
   – Buổi sáng: 8h-12h
   – Buổi chiều:13h30-17h30
   Rất hân hạnh khi được phục vụ bạn tại bệnh viện. Chúc bạn sức khỏe!

 12. D I Ễ M says: Trả lời

  Các chị ơi, em cũng viêm họng hạt mấy năm nay rồi điều trị bằng kháng sinh có thấy đỡ nhưng gần đây em phải tăng liều lên thì mới chóng khỏi, không biết có phải em bị nhờn kháng sinh rồi không. Em lo quá. Đọc bài viết này em thấy bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế chữa các dạng viêm họng. Không biết là điều trị bằng thuốc này có thực sự hiệu quả không vậy các chị, có bị nhờn thuốc như tây y không, ai dùng rồi review cho em với

 13. D I Ễ M says: Trả lời

  Các chị ơi, em cũng viêm họng hạt mấy năm nay rồi điều trị bằng kháng sinh có thấy đỡ nhưng gần đây em phải tăng liều lên thì mới chóng khỏi, không biết có phải em bị nhờn kháng sinh rồi không. Em lo quá. Đọc bài viết này em thấy bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế chữa các dạng viêm họng. Không biết là điều trị bằng thuốc này có thực sự hiệu quả không vậy các chị, có bị nhờn thuốc như tây y không, ai dùng rồi review cho em với

  1. Khánh Apple says: Trả lời

   Kháng sinh đúng là con dao hai lưỡi đó em, dùng nhiều nhờn thuốc sức đề kháng giảm sút nữa, anh cũng đang tìm hiểu kỹ về thuốc thanh hầu bổ phế thấy thuốc này nhiều người bảo tự các bác sĩ điều chế từ thảo dược tự nhiên đã được kiểm định chất lượng theo chuẩn GACP , an toàn và lành tính, thuốc đông y cũng có kháng sinh nhưng lại không bị nhờn thuốc như tây y nên cũng yến tâm hơn, cuối tuần có thời gian anh cũng tính qua khám đây.

  2. nguyễn/hoàng/nhi says: Trả lời

   viêm họng hạt mà dùng thanh hầu bổ phế là đúng thuốc luôn rồi đó em . Trước chị cũng bị viêm họng hạt mãn tính, dai dẳng 4-5 năm không khỏi. May được người bạn giới thiệu trung tâm đông y Việt Nam sau này mới đổi tên thành bệnh viện 102 năm ngoái chị qua khám là còn bên 91 Nguyễn Xiển cơ. Rồi chị nghe lời bạn cũng đến khám thử xem như nào. Ban đầu cũng bán tính bán nghi nhưng vẫn thử kiên trì sử dụng thuốc, bất ngờ sau 3 tháng chị khỏi bệnh thật, các triệu chứng đau họng khó nuốt ho khan khản cổ… không còn luôn, cũng gần 1 năm chị chữa rồi mà chưa bị tái phát lại lần nào í. Em xem bài viết này nói rõ về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc ne, nhiều người dùng khỏi họ phản hồi ngay dưới bài viết nữa, em đến khám đi
   https://www.dongyvietnam.org/viem-hong-hat-co-mu.html

  3. D I Ễ M says: Trả lời

   OK chị nghe chị nói vậy em cũng yên tâm hơn nhiều, em đọc bài viết rồi thấy hay lắm, em cũng tìm nhiều bài như này để đọc thấy nhiều người đã chữa khỏi thật, cám ơn chị nhé

 14. Nha khoa Thanh Tuệ says: Trả lời

  Tôi đang muốn điều trị viêm họng ở bệnh viện 102 mà thấy ai cũng bảo đông người tới khám lắm thì chắc phải tìm chỗ khác rồi vì tôi ghét phải chờ đợi lâu lắm

  1. Huỳnh Trâm says: Trả lời

   zời ạ giờ bạn đi bệnh viện nào cũng đông cũng chờ thôi, có khi lấy số chờ dài cổ cả ngày cũng chả tới lượt ấy chứ.

  2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn nha khoa Thanh Huệ, để không phải chờ lâu đến lượt khám, bạn có thể liên hệ đặt lịch trước qua Fanpage hoặc hotline 0888.598.102 của bệnh viện sau đó đến lịch hẹn bạn đến quầy lễ tân khai báo họ tên và sẽ được hướng dẫn làm thủ tục để khám ngay mà không phải chờ lâu bạn nhé!
   Thân ái!

 15. Ng Hữu Huân says: Trả lời

  Tui bị viêm họng hạt 5 năm rồi, cổ họng lúc nào cũng khô rát khó chịu nướt nước miếng ăn uống gì cũng khó, vì dùng thuốc tây thấy không ổn nên đang tính đi đốt cho hết , có ai đốt mà khỏi chưa vậy???

  1. Nhà hOà says: Trả lời

   đốt không hết đâu ông à, tôi đốt năm ngoái đầu năm nay bị lại đấy, nó chỉ đốt được các hạt to thôi, các hạt nhỏ vẫn còn mà hạt nhỏ rồi nó lại to lên cứ thế đốt to thì còn nhỏ nên tôi rút kinh nghiệm rồi không đốt nữa

  2. Hồ-Uyên-linh-92 says: Trả lời

   Bạn ơi, bức bách lắm mới phải dùng phương pháp này thôi chứ thời nay nhiều thuốc đông y tiêu hạt tốt lắm bạn có thể tham khảo thêm thông tin mà dùng thử chứ cái này phần trăm tái phát cao nên sau đốt cần chăm “cực kỳ cẩn thận” mình phải nhấn mạnh đấy vì khó khăn lắm chưa kể đốt dễ gây chảy mủ hay để lại sẹo họng lắm,nên mình khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định đốt

 16. Yennhi Nguyen says: Trả lời

  Có bạn nào bj vjêm họng hạt mà đến đây chữa chưa, có thể chja sẻ lạj chút thông tjn điều trj ở đây đk k? Mk đọc được bàj vjết nài nên muốn tjm hjểu thử chữa bệnh vjêm họng ở bên đây: https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

 17. ntc. _.halloke says: Trả lời

  em có đang dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang để điều trị viêm họng, thuốc tac dụng hơi chậm nên em đang rất lo lắng vì đã dùng được hơn chục ngày rồi nhưng họ chưa đỡ được một chút nào cả.

  1. Dương Thùy Trang says: Trả lời

   Em hỏi bác sĩ điều trị cho chưa, hỏi đi xem bác sĩ bảo sao, chị uống cải thiện cũng chậm mà không đến nỗi uống nửa tháng không cải thiện được gì cả như em

  2. CAO KIM NGÂN says: Trả lời

   THUỐC ĐÔNG Y THÌ MỚI DÙNG HƠN CHỤC HÔM THÌ CHƯA NÓI NÊN ĐƯỢC ĐIỀU DÌ ĐÂU, PHẢI TẦM THÁNG TRỞ LÊN ĐÓ, TRƯỚC TÔI UỐNG CŨNG PHẢI MẤT BA TUẦN HƠN TÔI MỚI THÁY BỆNH ĐỠ ĐÓ, NHƯNG TỪ ĐÓ LÀ BỆNH CẢI THIỆN HẲN KHÔNG CÒN CHẬM NỮA, HO THÌ KHOẢNG TẦM THÁNG RƯỠI LÀ KHÔNG CÒN THẤY HO GÌ NỮA RÔI, DO CỔ CÒN HƠI VƯỚNG NÊN TÔI MỚI UỐNG TIẾP ĐẾN THÁNG THỨ BA LÀ HẾT SẠCH MỌI TRIỆU CHỨNG. GIỜ BẠN CỨ NGHE TÔI UỐNG THUỐC TIẾP NẾU SAU 1 THÁNG MÀ KHÔNG ĐỠ THÌ ĐI KHÁM LẠI NHỜ BÁC SĨ GIA GIẢM VỀ LIỀU LƯỢNG THUỐC CHO

 18. Annais Watterson says: Trả lời

  Mình đọc thấy bảo ở bệnh viện này giờ không dùng thuốc sắc mà dùng dạng thuôc viên hoàn có phải không vậy mọi người?

  1. Ngoc My Lê says: Trả lời

   Thuốc sắc vẫn phải có chứ chẳng qua là giờ ít dùng thôi, thay vào đó thì mấy loại viên hoàn hay cao uống, với thuốc sắc sắc nhiều hơn, bạn muốn dùng thuốc sắc thì vẫn có.

  2. _hinf says: Trả lời

   Mấy thuốc này mình bảo quản nhiệt độ phòng là được b nhỉ???

  3. Ngoc My Lê says: Trả lời

   nếu bạn dùng loại viên hòan hay cao lỏng thì để nhiệt độ phòng là được không cần phải quá để ý đến việc bảo quản, chỉ có riêng thuốc sắc là cần phải chú ý, vì thuốc này bắt buốc phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì vậy khi dùng bạn nhớ phải hâm nóng lại rồi mới được uống nhé.

 19. Cáp Xuân Quang Anh says: Trả lời

  xem thời gian làm việc bên này rồi không có khớp được thời gian bên này, cả thứ bảy chủ nhất cũng không rảnh nên không biết đi khám vào lúc nào được?, nếu có khám ngoài giờ thì cho tôi đặt lịch hẹn với.

  1. Bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện có nhận khám ngoài giờ bạn nhé, bạn vui lòng gọi điện đến số hotline 0888 598 102 – 0888 598 102 để đặt lịch khám. Thông tin đến bạn.

  2. Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện có nhận khám ngoài giờ bạn nhé, bạn vui lòng gọi điện đến số hotline: 0888 598 102 để đặt lịch khám. Thông tin đến bạn.

  3. P.C says: Trả lời

   phí khám có thay đổi nếu mình đặt lịch khám không ạ?

  4. ____ann nnhu says: Trả lời

   Không bạn nhé, phí khám vân thế vẫn chỉ 100.000 nghìn cho mọt lần khám ở đây thôi bạn ơi.

 20. Đặng Thy Phương says: Trả lời

  em nghe nói nhiều đến thuốc thanh hầu bổ phế thang của trung tâm này, mà con em cũng bị viêm họng cũng lâu, em muốn mua thốc này để điều trị cho con, mà bé nhà em mới 4 tuổi không biết đã uống được chưa?

  1. Phạm Sarah says: Trả lời

   Uống được rồi bạn nhé, mà bạn đưa con đi khám đi đã chứ mua thuốc về làm gì, trẻ con dùng thuôc hay không là phải do bác sĩ chỉ định chứ không nên tự ý mua thuốc về dùng đâu.

  2. Ngân says: Trả lời

   Đến khám rồi mua thuốc được bao giờ chẳng tốt nhất, nhưng nếu mà xa quá thì đặt mua thuốc về cũng có làm sao đâu, vẫn được mà, không khám trức tiếp thì ta khám online giờ bệnh viện này họ có dịch vụ mới này mà, tôi thử qua rồi, khám bác sĩ tư vấn cũng ký lắm, tôi thấy khám online mà cũng thấy rất chuẩn không kém gì khám tại bệnh viện cả, nên dùng thuốc khiến tôi thấy yên tâm hơn. Thuốc gửi về nhà cũng được đóng gói cẩn thận, bác sĩ gọi về hỏi thăm thường xuyên trong suất quá trình dùng thuốc, uống mà không khỏi thì đúng là mất công mất sức của bác sĩ quá, mà uống cũng hết tháng thứ ba là tôi khỏi hẳn bệnh viêm họng mãn tính thôi nay.

  3. Truong Du Kieu My says: Trả lời

   Ôi đặt thuốc được ạ, cho em đặt với em muốn mua thuốc này gửi về Nam định, thanh toán thế nào báo em luôn nhé.

  4. Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, trường hợp bạn ở xa, Bệnh viên sẽ gửi thuốc đến tận nơi cho bạn theo đường bưu điện, khi gửi thuốc Bệnh viện sẽ gửi kèm theo giấy hướng dẫn cách uống thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt đầy đủ. Bạn có thể cho bệnh viện địa chỉ đẻ liên lạc với bạn được không, để bệnh viện liện hệ tư vấn thêm về thuốc cũng như cách thức thanh toán khi mua thuốc qua hình thức online. Trân trọng.

  5. Đặng Thy Phương says: Trả lời

   Phạm Sarah thôi cứ đi khám cho yên tâm mọi người nhỉ, con em còn con nhỏ nữa trước em cũng định mua thuốc về nhưng em nghĩ con còn nhỏ chắc cứ đi khám cho chắc ăn

  6. Truong Du Kieu My says: Trả lời

   số của em đây ạ: 0933567***

  7. Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viện đã ghi nhận thông tin bạn để lại, bạn để ý điện thoại bệnh viện sẽ liên hệ sớm nhất với bạn. Cảm ơn bạn!

 21. Vũ Thái Dương says: Trả lời

  Em bị viêm amidan manx tính năm bị đến 6 lần, lần nào bị đều cảm thấy khó thở khó nuốt, và khó nói, em muốn hỏi bệnh viện như trường hợp của em thì uống thuốc có khỏi được không, hay phải can thiệp bằng phẫu thuật.

  1. Bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Viêm amidan mãn tính là hiện tượng viêm thường xuyên, viêm đi viêm lại nhiều lần. Tùy theo mức độ viêm nhiễm và phản ứng của cơ thể, amidan viêm có thể phát triển to lên (viêm quá phát) thường gặp ở trẻ em hay người trẻ tuổi, hoặc amidan có thể nhỏ lại (viêm xơ teo). Trường hợp của đã vị viêm amidan mãn tính, tuy nhiên để có thể đưa ra được kết luận cần phẫu thuật để can thiệp trong việc điều trị bệnh này hayc không, bạn vui lòng tới trực tiếp Bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể? Trong trường bệnh của bạn chưa đến mức quá nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện để diều trị bệnh viêm amidan chỉ trong 2-3 tháng điều trị. Chúc bạn mau khỏe.

  2. Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, Viêm amidan mãn tính là hiện tượng viêm thường xuyên, viêm đi viêm lại nhiều lần. Tùy theo mức độ viêm nhiễm và phản ứng của cơ thể, amidan viêm có thể phát triển to lên (viêm quá phát) thường gặp ở trẻ em hay người trẻ tuổi, hoặc amidan có thể nhỏ lại (viêm xơ teo). Trường hợp của đã vị viêm amidan mãn tính, tuy nhiên để có thể đưa ra được kết luận cần phẫu thuật để can thiệp trong việc điều trị bệnh này hayc không, bạn vui lòng tới trực tiếp Bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể? Trong trường bệnh của bạn chưa đến mức quá nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện để diều trị bệnh viêm amidan chỉ trong 2-3 tháng điều trị. Chúc bạn mau khỏe.

  3. Ngô Phương Nghi says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang có đắt không, thuốc bên này bao nhiêu tiền một tháng.

  4. Hoàng Khả Minh Ngọc says: Trả lời

   Bạn hỏi câu hỏi khó ghê, có ai có tình trạng giống nhau đâu, thế nên thuốc uống rồi liều lượng cũng không thể giống nhau thì tiền thuốc tất nhiên sẽ khác, ai mà biết bao nhiêu tiền một tháng được. Nhung mk nghĩ nó chỉ xoay quanh tầm 2tr thôi, chứ không có nhiều hơn đâu.

  5. Verly Mariana says: Trả lời

   Mình thì hơi sợ thuốc sẽ hơi khó uống, được bác cạnh nhà bảo dùng thuốc này mà nghĩ khó uống đang hơi ngần ngại.

  6. Hoàng Khả Minh Ngọc says: Trả lời

   Thuốc đông y nó sẽ hơi nhặng nhặng chút, nhưng cũng không đến nỗi khó uống lắm đâu, nếu mà bạn không chịu được đắng, thì cho chút mật ong hoặc đường phèn vào thuốc như thế thì dễ uống hơn, chắc không còn ngần ngại khi dùng thuốc này nữa.

 22. Huỳnh Đỗ Cát Tường says: Trả lời

  chào bác sĩ tôi bị viêm mũi dị ứng thường xuyên nhột cay trong mũi, hắt hơi liên tục vài chục cái, cay mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt, sau đó là nước mũi chảy ra liên tục, đầm đìa, nước mũi trong như nước lã, họng có thêm cảm giác nóng bỏng rát, người cảm thấy mệt mỏi, nặng đầu, tháng nào cũng bị một đến hai lần, bệnh này của tôi thì ở đây điều trị như thế nào?

  1. Bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, đôi với bệnh viêm mũi dị ứng thì bệnh viện chúng tôi đang dùng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị các bệnh liên quan đến viêm xoang và viêm mũi dị ứng, Bài thuốc với thành phần từ cáo loại thảo dược thiên như: Bạch chỉ, sói rừng, sâm đại hành, bột can khương, tỏi đen, bột quế, tân di, hoàng kỳ,…, có công dụng giúp giúp thông khí, giảm các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy mũi, hắt hơi. Để được tư vấn kỹ hơn về thuốc cũng như hướng điều tri về bệnh viêm mũi dị ứng bạn vui lòng để lại thông tin hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn về cách điều trị. Bệnh viện hiện tại đang có hai chi nhánh trên cả nước ở Hà Nội và Thành phồ Hồ Chí Minh. Bạn có thể qua hai địa chỉ sau để điều trị với chúng tôi:
   Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
   Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn tại Bệnh viện. Chúc bạn mau khỏe!

  2. Bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, đôi với bệnh viêm mũi dị ứng thì bệnh viện chúng tôi đang dùng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang để điều trị các bệnh liên quan đến viêm xoang và viêm mũi dị ứng, Bài thuốc với thành phần từ cáo loại thảo dược thiên như: Bạch chỉ, sói rừng, sâm đại hành, bột can khương, tỏi đen, bột quế, tân di, hoàng kỳ,…, có công dụng giúp giúp thông khí, giảm các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy mũi, hắt hơi. Để được tư vấn kỹ hơn về thuốc cũng như hướng điều tri về bệnh viêm mũi dị ứng bạn vui lòng để lại thông tin hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn về cách điều trị. Bệnh viện hiện tại đang có hai chi nhánh trên cả nước ở Hà Nội và Thành phồ Hồ Chí Minh. Bạn có thể qua hai địa chỉ sau để điều trị với chúng tôi:
   Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
   Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn tại Bệnh viện. Chúc bạn mau khỏe!

  3. Linh VAU says: Trả lời

   Điều trị ở đây là chỉ dùng mỗi thuốc này thôi, có dùng thêm thuốc gì hay không, vì trước tôi dùng thuốc cho viêm mui di ứng thường có đi kem thêm thuốc xịt nữa.

  4. nt.huyenlt.105 says: Trả lời

   bài thuốc này vừa có cả thuốc uống, thuốc xịt và thuốc xông trong đó rồi nên chỉ cần dùng bài thuốc này là đủ rồi bạn nhé.

  5. Goubx says: Trả lời

   Hiệu quả của thuốc này thế nào, mình cũng bị viêm mũi dị ứng, cứ ngửi phải lông đông vật( chó, mèo) là mũi sinh ra phản ứng giống như bạn bên trên, uống thì bao lâu khỏi được, có trị được dứt điểm hay không?

  6. Hoa Bỉ Ngạn says: Trả lời

   Uống thuốc bên này tầm khoảng 2-3 tháng điều trị yên tâm là trị dứt điểm bạn nhé, mình uống thuốc này khỏi được 2 năm rồi, trước khổ lắm chỉ cần ngửi thấy phấn hóa thôi là nước mắt, nước mũi chảy ra giàn giụa làm cách nào cũng khong hết được, chữa mấy lần bằng thuốc tây mà không khỏi, rồi mọi người mách cho mình nhiều cách điều trị, may mắn làm sao lúc đó được share cho bài thuốc này, vì thấy người ta uống hiệu quả rất tốt, mình cũng đanh liều đến đây khám, lúc đó bệnh viện này còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y địa chỉ ở gần chỗ Nguyễn Xiển cơ. Khám xong thì mua thuốc về uống, lúc đấy mình cũng chỉ mua một tháng thuốc về dùng, nếu không cải thiện thì bỏ cũng đỡ tiếc. Nhưng trộm vía uống hợp thuốc nên hết tháng đầu tiên uống thuốc là mũi mình đỡ nhiều rồi, không còn đau nhức đâù nữa, đến tháng thứ hai là mình không còn tình trạng nước mũi kinh khủng khi không may tiếp xúc với phấn hoa nữa, mà mỗi lần ngửi, chỉ hắc hơi vài cái, mũi hơi ngứa thôi là hết,, mừng thế không biết. Bạn nếu muốn tìm thuốc điều trị dứt điểm thì mình mách dạn khuyên bạn nên dùng thuốc này, khiến mũi bạn thông thoáng không còn lo lắng vấn đề viêm mũi di ứng nữa.

  7. Ben Nguyen says: Trả lời

   Goubx bạn muốn tìm hiểu thuốc tốt hay không thì đọc thêm ở đây này, có nhiều chia sẻ của mội người để biết thuốc có hiệu quả hay không này: https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  8. Goubx says: Trả lời

   ok bạn, mình vừa đọc xong công nhận thuốc này được phản hồi tốt thật, mình đang tính hôm nào qua đó khám, bạn Huỳnh Đỗ Cát Tường có đi khám ở đây không?

 23. keyyylion says: Trả lời

  Cho mình hỏi quy trình khám bên này như thế nào vậy mọi người?

  1. TuTu Nguyen says: Trả lời

   bạn hỏi quy trình khám bên này hả, bạn khám ở viện như thế nào thì ở đây họ cũng khám như vậy:
   – Làm thủ tục với lễ tân, được chỉ đi tới các phòng đển khám với bác si
   – Làm các kiểm tra, chụp hình ảnh, hội chẩn….
   – Bác sĩ Tây y ở từng phòng sẽ kết luận tình trạng sức khỏe dự trên kết quả kiểm tra, xét nghiệm, nội soi, X-Quang
   – Sau khi thực hiện khám và nhận tất cả các kết quả khám Tây y sẽ được chuyển sang khám với bác sĩ Y học cổ truyền
   – Bác sĩ YHCT đưa ra kết luận tình trạng bệnh, kê thuốc điều trị.
   Nhưng ở đây khác ở chỗ thủ tục nhanh gọn lẹ mà thái độ phục vụ rất ok chứ không như ở trong viện đâu

  2. Không có tên says: Trả lời

   Ở đây vừa khám cả đông và tây y cơ à bạn, thế phí khám bên này bao nhiêu, có đắt không bạn.

  3. TuTu Nguyen says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi, riêng bệnh viện yhct này ngoài việc sử dụng phương phápchính là đông y ra có sử dụng thêm phương pháp hiện đại là nội soi đẻ hỗ trợ cho việc chẩn đoán bạn ạ, nên kết quả về bệnh se có độ chính xác cao hơn, dù sử dụng cả tây y và đông y trong việc khám và điều trị nhưng phí khám ở đây rất vừa phải, bạn chỉ cần trả 100.000đ để khám tai mũi họng ở đây thôi bạn ạ.

  4. Sarah Launce Nguyễn says: Trả lời

   Phí khám vầy là rẻ ý chứ 100,000 nghìn mà được khám tận mấy lần như thế kia.,thế bên này mấy giờ họ bắt đầu khám đến mấy giờ là nghỉ vậy b?

  5. TuTu Nguyen says: Trả lời

   Thời gian làm việc bên này từ 8h sáng đến 17h30, trưa bên này họ có nghỉ trưa tầm 1 tiếng rưỡi nên bạn đi khám đừng đi khám muộn quá bạn nhé, ngoài ra bên này có làm cả thứ bảy và chủ nhật nữa, bạn không khám vào ngày trong tuần thì có để sau vào hai ngày này nhưng hai ngày hơi đông đấy, đi khám thì nên đi sớm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm mũi dị ứng là một bệnh lý đặc biệt phổ biến

Viêm mũi dị ứng: Bệnh không thể chủ quan và những điều cần biết

Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Theo nhiều...
TOP 6 cách lấy sỏi amidan hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

TOP 6 cách lấy sỏi amidan hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Có nhiều cách lấy sỏi amidan tuy nhiên điều quan trọng nhất là người bệnh phải thực hiện đúng kỹ...
Viêm amidan mủ ở trẻ em là gì? Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị an toàn

Viêm amidan mủ ở trẻ em là gì? Nguyên nhân gây bệnh và cách điều...

Viêm amidan mủ ở trẻ em là tình trạng bệnh khá nguy hiểm nhưng nhiều bậc cha mẹ thường chủ...
Chữa viêm họng bằng lá trầu không: 8 cách làm hiệu quả nhất

Chữa viêm họng bằng lá trầu không: 8 cách làm hiệu quả nhất

Chữa viêm họng bằng lá trầu không là mẹo dân gian được nhiều người tin tưởng áp dụng. Đây là...
Đau họng nổi hạch là bệnh gì? Biện pháp chẩn đoán và điều trị

Đau họng nổi hạch là bệnh gì? Biện pháp chẩn đoán và điều trị

Đau họng nổi hạch có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm. Tình trạng này...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top