Tưng bừng tổ chức lễ khai trương, công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam – địa chỉ hàng đầu về khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại nước ta. Ngày 27/09/2020, Bệnh viện Quân dân 102 đã chính thức tổ chức lễ khai trương trong không khí vui mừng, náo nhiệt tại số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Buổi lễ đã diễn ra vô cùng tốt đẹp với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, bộ ngành, những thầy thuốc hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền cùng đại diện Quý khách hàng của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường 10 năm của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y VN

Trong buổi lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 vừa qua, ban Lãnh đạo cùng toàn bộ bác sĩ đã cùng nhau nhìn lại chặng đường đầy thăng trầm mà Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam (tiền thân của CTCP Bệnh viện Quân dan 102) đã trải qua, những thành công đã gặt hái được và những điều cần được gìn giữ, phát huy.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam chính thức được thành lập năm 2011 dưới sự dẫn dắt chuyên môn của TTƯT. Bác sĩ Lê Phương. Thời điểm đó, nền y học dân tộc đang đứng trước nguy cơ “khẩn cấp”, bị mai một nghiêm trọng. Trước thực trạng rác thuốc tràn lan, nhiều cơ sở đông y bị bóc phốt không chất lượng, niềm tin của cộng đồng về y học cổ truyền ngày càng mất dần.

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam - địa chỉ khám chữa bệnh YHCT uy tín suốt hơn 10 năm
Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam – địa chỉ khám chữa bệnh YHCT uy tín suốt hơn 10 năm

Bằng TÂM HUYẾT với nghề và SỰ THẤU HIỂU, TRÂN TRỌNG giá trị tinh túy của nền Y học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Lê Phương đã cùng đội ngũ cộng sự đã bắt tay vào xây dựng một đơn vị để gìn giữ, phát triển nền Y học dân tộc. Cho đến nay, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam đã trải qua 1 thập kỷ hoạt động, gây dựng được niềm tin của nhân dân, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về nền Y học cổ truyền nhờ những đóng góp như:

 • Quy tụ được đội ngũ thầy thuốc y học cổ truyền hàng đầu, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với người bệnh, mang lại cảm giác an tâm, tin tưởng cho nhân dân.
 • Sưu tầm thành công các bài thuốc cổ phương, tài liệu y lý cổ, từ đó thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học để phát triển các bài thuốc, phương pháp điều trị phù hợp với đa dạng người bệnh, đem lại hiệu quả chữa trị cao.
 • Phát triển các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại các tỉnh Phú Thọ, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Cạn,… nhờ đó tự chủ được nguồn dược liệu sạch, xóa bỏ nỗi lo thuốc Đông Y “dởm” trong lòng người bệnh.
 • Mở rộng cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh cơ sở chính ở Hà Nội, lan tỏa cái “hồn” Đông Y đến với người dân cả 2 miền Nam – Bắc.
 • Nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc, liệu trình điều trị bệnh hiệu quả, điển hình phải kể đến gồm: Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa bệnh xương khớp; Tiêu xoang Linh dược thang chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi; Thanh hầu Bổ phế thang chữa viêm họng, viêm phế quản;…

Như một điều tất yếu, khi Trung tâm đã lớn mạnh và nhận được niềm tin yêu của đông đảo nhân dân, sự phát triển Trung tâm lên quy mô lớn hơn, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt hơn là việc cần thiết. Đó là lí do bác sĩ Lê Phương đã hội ngộ cùng những người cộng sự, cùng “nhen nhóm” ý tưởng thành lập Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Với tiền đề vững chắc của một Trung tâm Đông Y hàng đầu Việt Nam, đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ cùng khách hàng đều tin chắc rằng: CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 sẽ trở thành địa chỉ uy tín số 1 Việt Nam về hiệu quả điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền.

Sự ra đời của thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đánh dấu bước tiến quan trọng với nền YHCT Việt Nam
Sự ra đời của thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đánh dấu bước tiến quan trọng với nền YHCT Việt Nam

Những hoạt động ý nghĩa diễn ra trong Lễ công bố thương hiệu CTPC Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã long trọng diễn ra và thành công tốt đẹp vào ngày 27/09/2020 vừa qua với sự góp mặt của đông đảo các quý đại biểu, khách mời cùng rất nhiều người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Về phía Tập đoàn Y dược Việt Nam – VietMec Group:

 • Ông: Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn.
 • Ông: Nguyễn Quang Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn.
 • Ông: Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn.

Về phía CTCP Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc: Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT, GĐ công ty.

Về phía Đại biểu Hội nam y Việt Nam và các chuyên gia, bác sĩ:

 • Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ Chuyên khoa 2 – Ông: Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội nam y Việt Nam.
 • Lương y – Nhà thơ – Nhạc sĩ – Ông: Đỗ Sơn Hà – Tổng thư ký kiêm chánh văn phòng Hội nam y Việt Nam.
 • PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh, Nguyên Trưởng khoa hoá sinh Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trưởng khoa y Đại học Hoà Bình và Giám đốc chuyên môn Trung tâm xét nghiệm Genmedic
 • Đại tá, bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Nhạ, nguyên Trưởng khoa ngoại tiết niệu Bệnh viện 103, Phụ trách chuyên môn khoa ngoại tại hệ thống Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina hospital
 • TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn – Giám đốc chuyên môn Trung tâm công nghệ cao, BV YHCT Trung Ương
 • TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội, BV YHCT Trung Ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc
 • Ths. BS Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • TTƯT. BS Doãn Hồng Phương – GĐ Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Về phía Bệnh viện Quân dân 102:

 • Bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn về YHCT
 • Bác sĩ Bùi Thị Tuyết, Giám đốc chuyên môn về Tây y
 • Bác sĩ Phan Đình Long, Phó giám đốc chuyên môn
 • Cùng toàn thể các y bác sĩ, kỹ thuật viên, cán bộ công nhân viên Bệnh viện.

Tham dự buổi Lễ công bố thương hiệu ngày hôm nay còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NS Kim Xuyến, NSƯT Thanh Hiền, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Đức, NSND Công Lý, NSND Mạnh Cường…

Công bố sứ mệnh, phương châm hoạt động của CTCP Bệnh viện Quân dân 102

Trên hành trình lan tỏa giá trị Y học cổ truyền, đội ngũ Ban lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam luôn mong muốn được đem những tinh túy Nam Y đến với nhiều người dân hơn, phục vụ cộng đồng rộng rãi hơn. Để làm được điều đó, cần có một sự chuẩn bị kỹ càng cả về nhân lực, vật lực.

Ngày 27/09 vừa qua là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự chuẩn bị bao lâu nay đã có kết quả. Bệnh viện Quân dân 102 đã chính thức được thành lập với sứ mệnh vô cùng cao cả:

 • Kết hợp cả Đông y và Tây y trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ số 1 về hiệu quả điều trị
 • Ứng dụng phương pháp điều trị ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.
 • Đem đến dịch vụ tận tâm nhất với phương châm “Hơn cả tình thân – Tận tâm cứu chữa”.
 • Chi phí khám và điều trị BÌNH DÂN, phù hợp với phần đông người Việt. Giúp đông đảo cộng đồng được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng, hiệu quả mà không cần phải quá nhiều chi phí.
Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thấu hiểu sứ mệnh cao cả của mình, phục vụ sức khỏe cộng đồng
Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thấu hiểu sứ mệnh cao cả của mình, phục vụ sức khỏe cộng đồng

Phát biểu trong lễ khai trương, bà Trần Thanh Hằng – Tổng Giám đốc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 chia sẻ: “Mục tiêu chiến lược của chúng tôi là trở thành đơn vị hàng đầu về khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền hiện nay. Đồng thời Bệnh viện cũng mong muốn góp phần đưa Nam y Việt phát triển và trở thành lựa chọn đầu tiên của người Việt khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Để đưa bệnh viện đi vào hoạt động, chúng tôi chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm, tận tâm, yêu nghề và luôn coi người bệnh như chính người thân của mình.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn xây dựng và đưa ra những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đầu tư vào trang bị cơ sở vật chất để kết hợp Tây y với Đông y. Các máy móc, thiết bị chuyên ngành hiện đại đều được nhập khẩu từ những thương hiệu có uy tín trên thế giới, giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng, hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian điều trị.

Trong tương lai, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị để đa dạng hóa phương pháp chữa bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị. Không ngừng phát triển Đội ngũ cán bộ nhân viên bệnh viện để dần khẳng định các bác sĩ không chỉ là thầy thuốc giỏi, mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tận tâm. Không chỉ đảm bảo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế mà còn nhân văn, thân thiện trong cách ứng xử và phục vụ con người. Nhằm mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân.”

Bà Trần Thanh Hằng phát biểu về mục tiêu, sứ mệnh trong tương lai của Bệnh viện
Bà Trần Thanh Hằng phát biểu về mục tiêu, sứ mệnh trong tương lai của Bệnh viện

Tri ân khách hàng cũ của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y VN

Để Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam phát triển đến như ngày hôm nay, tạo nền tảng vững chắc cho sự thành lập CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, vai trò của những khách hàng thân thiết là vô cùng quan trọng. Họ luôn tin tưởng, lựa chọn Trung tâm là địa chỉ khám, chữa bệnh số 1.

Đại diện khách hàng thân thiết của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam có những nghệ sĩ nổi tiếng, vô cùng quen thuộc với nhân dân như: Nghệ sĩ Kim Xuyến, nghệ sĩ Hồng Liên, nghệ sĩ Thanh Hiền, nghệ sĩ Trần Đức,… Họ đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm, nhờ vậy mà điều trị thành công những căn bệnh phiền toái, mạn tính

Với sự tri ân sâu sắc nhất, Bệnh viện đã mời những khách hàng cũ, trong đó có nghệ sĩ Kim Xuyến lên chia sẻ hành trình vượt qua bệnh tật cùng Trung tâm, đồng thời dành tặng họ những món quà sâu sắc, hi vọng trong tương lai CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 vẫn sẽ là lựa chọn số 1 của quý người bệnh khi có nhu cầu khám – chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ Lê Phương - đại diện Bệnh viện trao quà tri ân NS Kim Xuyến - bệnh nhân cũ
Bác sĩ Lê Phương – đại diện Bệnh viện trao quà tri ân NS Kim Xuyến – bệnh nhân cũ

TÀI TRỢ gói khám chữa bệnh cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh việc khám, chữa bệnh, công tác thiện nguyện, hướng tới cộng đồng cũng là điều Bệnh viện Quân dân luôn hướng tới nhằm giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng với những người mắc bệnh và có hoàn cảnh khó khăn. Bởi đúng như tên gọi bệnh viện, mỗi người thầy thuốc đều dành cho tất cả bệnh nhân tình cảm thân thiết, gắn bó như Quân với Dân, luôn hướng tới sức khỏe nhân dân, bất kể tầng lớp, giai cấp, giàu nghèo.

Vì vậy, ngay trong sự kiện, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã triển khai gói tài trợ KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ cho 3 bệnh nhân. Với điều kiện thông thường, họ khó có cơ hội tiếp cận với y học. Hi vọng qua gói tài trợ này, những bệnh nhân đó sẽ khỏi bệnh, tiếp tục sống vui, sống khỏe và đóng góp các giá trị tích cực cho cộng đồng.

Dành tặng 1000 suất thăm khám miễn phí cho khách hàng

Cũng ngay trong buổi lễ khai trương, CTCP Bệnh viện Quân dân 102 đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho toàn bộ khách hàng tham dự sự kiện. Đây là cơ hội để người dân được thăm khám mà không mất bất cứ chi phí nào với các chuyên gia đầu ngành y tế.

Hàng nghìn suất khám bệnh MIỄN PHÍ dành cho khách mời tham dự sự kiện
Hàng nghìn suất khám bệnh MIỄN PHÍ dành cho khách mời tham dự sự kiện

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân dân 102 cũng dành cho những người tham dự những phần QUÀ TẶNG cực hấp dẫn như:

 • Ưu đãi 30% cho các dịch vụ chụp X-quang, xét nghiệm, siêu âm, cận lâm sàng, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu,…
 • Giảm 35% chi phí mua thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị của Bệnh viện.

Những hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ Công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Buổi lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 chính thức diễn ra vào sáng ngày 27/09
Buổi lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 chính thức diễn ra vào sáng ngày 27/09
Các khách mời đã có mặt từ rất sớm để đón chờ sự kiện quan trọng này
Các khách mời đã có mặt từ rất sớm để đón chờ sự kiện quan trọng này
Đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện cắt băng khai trương
Đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện cắt băng khai trương
Đông đảo khách mời, người dân đến chúc mừng sự thành lập Bệnh viện
Đông đảo khách mời, người dân đến chúc mừng sự thành lập Bệnh viện
NSUT Thanh Hiền cũng là một bệnh nhân cũ của Bệnh viện, vui mừng khi gặp lại bác sĩ điều trị của mình
NSUT Thanh Hiền cũng là một bệnh nhân cũ của Bệnh viện, vui mừng khi gặp lại bác sĩ điều trị của mình
Đội ngũ nhân viên Bệnh viện luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người dân
Đội ngũ nhân viên Bệnh viện luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người dân
Người dân hào hứng, tập trung thăm khám, trải nghiệm dịch vụ của bệnh viện
Người dân hào hứng, tập trung thăm khám, trải nghiệm dịch vụ của bệnh viện

Hi vọng với sự thành lập CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, người dân sẽ có thêm một địa chỉ tin cậy để khám, chữa bệnh, được tiếp cận với những tinh túy Y học cổ truyền, đạt hiệu quả khám chữa bệnh cao và tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ

CTCP Bệnh viện Quân Dân 102 thông báo lịch nghỉ tết Tân Sửu 2021

Thời khắc chuyển giao giữa từ năm Canh Tý sang năm Tân Sửu đang ngày càng gần kề, Bệnh viện...
Chị Ngoan xúc động, nghẹn ngào kể lại những khó khăn vất vả với đoàn công tác chúng tôi

Thiện Nguyện Thái Bình – Chuyến Đi Của Những Cảm Xúc Trọn Vẹn Nhất

Vào ngày 17/09 vừa qua, đoàn công tác của bệnh viện Quân dân 102 đã có chuyến từ thiện đáng...
Lễ tiếp nhận sinh viên kiến tập tại Quân dân 102

Quân Dân 102 tiếp nhận sinh viên Đại học Lao động Xã hội kiến tập

Ngày 23/11/2020 vừa qua, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã phối hợp cùng Vietmec Academy (Đơn...
Cụ Lượt kể lại câu chuyện vất vả nuôi chồng ăn học 

Gia cảnh cơ cực đến nghẹn lòng của cụ già neo đơn tại Thái Bình

Dù đã hơn 80 tuổi nhưng cụ bà Vũ Thị Lượt thôn Vũ Đông, Thái Bình vẫn phải sống trong...
Ông Đàm Đức Toàn và bà Trần Thanh Hằng trao bảo ký kết

Lễ ký kết hợp tác: Phát triển khoa YHCT Quân Dân 102 tại phòng khám...

Vừa qua, vào ngày 26/02/2021, Công ty CP Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top