Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102: Xây dựng đề án chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường”

Theo dõi Bệnh Viện Quân Dân 102 trên goole news

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 được thành lập với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Trong tháng 4/2021, đơn vị thực hiện triển khai chuỗi chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường” với mục đích chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội.

Trẻ em chính là nhóm đối tượng cần được quan tâm nhiều nhất bởi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, dễ bị tấn công bởi tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Một số bệnh lý thường gặp ở trẻ như bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa hay các bệnh lý cơ xương khớp do bẩm sinh. Việc điều trị sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu.

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 là đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền, chuyên nghiên cứu những giải pháp điều trị bệnh an toàn từ thảo dược thiên nhiên. Trong quá trình hoạt động, đơn vị đã tổ chức chuỗi hoạt động với chương trình “Đồng hành cùng con yêu đến trường” vào tháng 04/2021. Chuỗi hoạt động này được triển khai xuyên suốt với các hoạt động nhằm chăm sóc dự phòng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Chuỗi hoạt động "Đồng hành cùng con yêu đến trường"
Chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng con yêu đến trường”

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102): 

“Trẻ nhỏ là nhóm đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nên sức đề kháng còn yếu kém, tạo cơ hội thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp.

Không những vậy, trẻ nhỏ mắc bệnh cũng khó chữa hơn người lớn. Chủ yếu do cơ thể chưa phát triển toàn diện khiến cơ thể trẻ tương đối nhạy cảm, dễ gặp kích ứng với những phương pháp điều trị không phù hợp. Nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp thậm chí có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Thời điểm này khi mùa hè đến, thời tiết nóng bức, thay đổi thất thường cũng chính là thời cơ thuận lợi cho tác nhân gây bệnh xâm nhập. Biện pháp tốt nhất chính là nâng cao kiến thức cho bố mẹ trong việc phòng ngừa một số bệnh lý thông thường cho trẻ nhỏ. Đây cũng là mục tiêu chính cho chuỗi hoạt động này của chúng tôi”.

Các bác sĩ Quân Dân 102 sẽ trực tiếp thăm khám cho trẻ nhỏ và trao đổi với phụ huynh cụ thể
Các bác sĩ Quân Dân 102 sẽ trực tiếp thăm khám cho trẻ nhỏ và trao đổi với phụ huynh cụ thể

Chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng con yêu đến trường” thực hiện tại địa bàn Hà Nội, điểm đến là một số trường tiểu học, trường mầm non. Trước khi đến đây, đại diện Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã trực tiếp liên hệ và nhận được sự đồng ý từ ban lãnh đạo nhà trường.

Quân Dân 102 sẽ tới trực tiếp các trường học để tổ chức thăm khám, kiểm tra miễn phí cho trẻ nhỏ. Mọi quy trình kiểm tra, thăm khám đều đảm bảo an toàn, thực hiện đúng theo các quy định phòng chống dịch COVID – 19. Sau khi có kết quả thăm khám, đơn vị cũng sẽ gửi trực tiếp về cho nhà trường và các bậc phụ huynh. Trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ tới gia đình của các bé để trao đổi và tư vấn.

Không chỉ vậy, trong chuỗi hoạt động này, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 còn tăng cường kiến thức về phòng và chống một số căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ cho quý phụ huynh và giáo viên nhà trường. Thông qua những buổi trao đổi ngắn này, các bậc phụ huynh có thể tự chăm sóc con tại nhà, giúp con mạnh khỏe hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý thường gặp, nâng cao sức đề kháng.

Chuỗi hoạt động thăm khám miễn phí và truyền thông giáo dục sức khỏe này cũng được Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 tổ chức thường xuyên theo những chủ đề nhất định. Đây chính là cơ hội để đơn vị đến gần hơn, hiểu hơn tâm tư nguyện vọng của bà con, giúp bà con có thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh. Tiếp sau Hà Nội, chắc chắn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sẽ còn tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa tại các địa phương khác.

Quân Dân 102 sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai
Quân Dân 102 sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai

Cập nhật - 1:06 Chiều , 04/08/2023

Chia sẻ

Hoạt động thiện nguyện tại Mỹ Hào, Hưng Yên

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 triển khai hoạt động...

Hướng tới Lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 - 1/5, Tổ hợp y...
Thăm khám chẩn đoán bệnh gout rất quan trọng để đưa ra phương hướng điều trị phù hợp

Nghiên Cứu Phương Pháp Điều Trị Bệnh Gout Bằng Thảo Dược An Toàn

Bệnh gout có mức độ phổ biến ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Căn bệnh này còn được gọi...
Gói khám phụ khoa, sức khỏe tổng quát được ưu đãi hấp dẫn từ CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Tri ân 20/10: Voucher Gói Khám Phụ Khoa, Khám Sức Khỏe Tổng Quát chỉ 499.000...

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 gửi tặng chị em phụ nữ...
Khuyến mãi 30/4 - 1/5

TƯNG BỪNG ĐẠI LỄ – NHẬN QUÀ SỨC KHỎE – TẶNG LIỆU TRÌNH VẬT LÝ...

Chào mừng ngày Đại lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5, Tổ hợp y tế...

MHRC – Ra mắt website chính thức của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm...

Với thực trạng thông tin bão hòa trên các phương tiện tìm kiếm, khó đánh giá được độ chính xác...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên mục

Chia sẻ
Bỏ qua
Top