Giải pháp chữa viêm phụ khoa ĐỘT PHÁ kết hợp Đông – tây y tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Trung tâm Phụ Khoa Đông y (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) là đơn vị tiên phong sở hữu giải pháp chữa viêm phụ khoa ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, kết hợp đông tây y một cách hiệu quả. Giải pháp này được đánh giá là tối ưu, nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Trung tâm Đông y Việt Nam tiên phong điều trị phụ khoa bằng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Trung tâm Phụ Khoa Đông y có nền tảng 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị phụ khoa bằng YHCT, đã giúp cho hàng nghìn chị em thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa. Với mong muốn mang đến một giải pháp tối ưu hơn, phát huy hết tiềm năng và chứng minh giá trị của YHCT đồng thời mang lại hiệu quả cao trong điều trị phụ khoa, các bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã nghiên cứu nhiều năm, hoàn thiện và ứng dụng phương pháp mới mang tên ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG.

Phương pháp Đông y có biện chứng là tâm huyết trong nhiều năm của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y cùng các thầy thuốc, bác sĩ tại Trung tâm.

Qua nhiều năm hoạt động, bác sĩ Phương cùng các bác sĩ tại Trung tâm nhận ra rằng, YHCT có hiệu quả cao trong điều trị viêm phụ khoa tuy nhiên vẫn chưa phát huy hết được tiềm năng và chưa tạo được niềm tin đối với nhiều phụ nữ. Chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này, bác sĩ Phương cho biết:

“YHCT có nhiều bài thuốc, phương thuốc có hiệu quả cao trong điều trị bệnh phụ khoa từ xưa đến nay. Tuy nhiên hiện nay bệnh lý phụ khoa đã có diễn biến phức tạp hơn trước đây, đòi hỏi cần xác định chính xác các tác nhân gây viêm cũng như mức độ viêm nhiễm, tốc độ diễn biến của bệnh. 

YHCT khó xác định một cách trực quan diễn biến bệnh lý một cách nhanh chóng cũng như xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh do loại khuẩn nào hoặc nấm nào gây ra. Do đó giá trị của thuốc YHCT chưa được phát huy tối ưu đối với sự thay đổi đặc điểm bệnh lý ở từng bệnh nhân. 

Đồng thời, bệnh nhân khi điều trị viêm phụ khoa luôn mong nhận thấy rõ những sự hiệu quả của phương pháp đang áp dụng. Tuy nhiên YHCT thường tập trung điều trị từ căn nguyên nên sẽ chậm thấy triệu chứng cải thiện. Nhưng thực tế thuốc vẫn đang làm việc “hết công suất” và tạo ra những thay đổi từ bên trong”.

Từ những vấn đề kể trên, bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, tìm ra giải pháp vừa tối ưu hóa tác dụng thuốc YHCT vừa giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm, nhận được kết quả điều trị tích cực nhất.

Năm 2020 các bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã hoàn thiện nghiên cứu và đưa vào ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Phương pháp này kết hợp Đông y và Tây y theo hướng phát huy những ưu điểm nổi bật của từng nền y học. Đồng thời hai nền y học sẽ bổ sung cho nhau nhằm loại bỏ các hạn chế còn tồn tại của từng phương pháp, từ đó tạo thành giải pháp chữa viêm phụ khoa TỐI ƯU.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp Đông – tây y như sau:

 • Ứng dụng Đông y: Đây vẫn là giải pháp đặc trị viêm phụ khoa chủ đạo nhằm điều trị viêm nhiễm từ sâu bên trong, loại bỏ gốc rễ gây bệnh. Đồng thời giải pháp YHCT cũng sẽ bồi bổ chức năng các cơ quan sinh sản, nâng cao miễn dịch cho toàn cơ thể, từ đó giúp phụ nữ chống chịu lại bệnh hiệu quả hơn, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa tái phát. Người bệnh sẽ được điều trị bằng bài thuốc PHỤ KHANG TÁN gia giảm theo phác đồ 3 giai đoạn. Phác đồ sẽ được chỉ định và điều chỉnh dựa trên những kết quả chẩn đoán của cả YHCT và YHHĐ.
 • Giải pháp từ YHHĐ: Đây là giải pháp mang tính hỗ trợ, thực hiện 2 chức năng chính. Một là YHHĐ với các biện pháp chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo, soi tươi khí hư, nội soi cổ tử cung… sẽ hỗ trợ chẩn đoán chính xác tác nhân gây viêm, mức độ viêm nhiễm, các bệnh nền để đưa ra phác đồ thuốc thảo dược phù hợp. Chức năng thứ 2 của YHHĐ là kiểm tra đánh giá lại hiệu quả điều trị trong suốt quá trình bệnh nhân điều trị bằng thuốc thảo dược.

Với hai chức năng trên, YHHĐ sẽ góp phần giúp các bác sĩ tại Trung tâm đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý và diễn tiến bệnh lý. Từ đó đưa ra phác đồ phù hợp cho bệnh nhân theo từng giai đoạn. Đồng thời với các kết quả cận lâm sàng cụ thể qua hình ảnh trực quan, số liệu phân tích cụ thể, bệnh nhân sẽ biết được hiệu quả thực tế mà thuốc mang lại.

Bệnh nhân được chỉ định siêu âm ổ bụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân được chỉ định siêu âm ổ bụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Trung tâm Phụ Khoa Đông y cũng đã được CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 trang bị nhiều máy móc thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác khám và điều trị bằng Y học hiện đại. Các loại máy được trang bị được nhập khẩu trong nước và quốc tế như: máy siêu âm 4D có đầu dò âm đạo, máy soi cổ tử cung Mediblu (Mỹ), máy huyết học tự động, máy sinh hóa tự động…

Như vậy với sự kết hợp Đông – tây y hài hòa trong phương pháp Đông y có biện chứng, Trung tâm Phụ Khoa Đông y vừa phát huy hết tiềm năng thuốc YHCT, điều trị bệnh phụ khoa tối ưu hơn vừa chứng minh được hiệu quả của thuốc và giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

Đang chú ý, với những ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin rộng rãi.

 

Ứng dụng ĐỘC QUYỀN bài thuốc Phụ Khang Tán kết tinh giá trị YHCT – nâng tầm hiệu quả nhờ nghiên cứu

Một trong những thế mạnh trong giải pháp chữa viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ Khoa Đông y là sở hữu bài thuốc Phụ Khang Tán có hiệu quả điều trị cao.

Kế thừa nguyên tắc điều trị VÀNG từ nền Y học dân tộc

Bài thuốc Phụ Khang tán được hoàn thiện dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn một trăm bài thuốc cổ phương chữa bệnh phụ khoa. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, sau khi nghiên cứu các bài thuốc cổ phương, nhóm nghiên cứu đã tìm ra nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ, học hỏi được kinh nghiệm phối kết hợp các vị thuốc nam điều trị bệnh tận gốc.

 • BỔ CHÍNH: Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược có đặc tính kiện tỳ, sơ can khí, dưỡng can thận, bổ huyết, điều hòa khí huyết. Từ đó bài thuốc giúp âm dương trong cơ thể cân bằng, tiêu trừ thấp nhiệt, nâng cao chính khí, ổn định nội tiết tố, tiêu viêm từ bên trong.
 • KHU TÀ: Phụ Khang tán kết hợp nhiều loại kháng sinh tự nhiên như: hoàng bá, ích mẫu, bạch chỉ, đương quy, khổ sâm, bạch đồng nữ, thược tương… giúp tiêu viêm, loại bỏ khí hư, giảm ngứa, diệt hại khuẩn mà không làm mất cân bằng môi trường âm đạo, không gây khô âm đạo.

Với nguyên tắc điều trị trên, bài thuốc Phụ Khang Tán kết hợp khoảng 20 vị thảo dược xử lý toàn bộ căn nguyên gây viêm nhiễm ở cả bên trong cơ thể và tác nhân tại chỗ, cân bằng pH âm đạo.

Một số thành phần trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Một số thành phần trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Đồng thời các thảo dược trong bài thuốc Phụ Khang Tán cũng có tác dụng cải thiện chức năng cơ quan sinh dục nữ như tử cung, buồng trứng. Khi các cơ quan sinh sản ở trạng thái khỏe mạnh, nội tiết tố nữ được duy trì ổn định, ngăn ngừa viêm phụ khoa tái phát và cải thiện sức khỏe sinh sản.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu, kiểm nghiệm lâm sàng

Khác biệt so với các bài thuốc YHCT điều trị bệnh phụ khoa khác, Phụ Khang tán là bài thuốc hàng đầu được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Bài thuốc là kết quả của công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới”.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Phụ Khang Tán trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu chuyên sâu và kiểm nghiệm nghiêm ngặt nhằm tạo nên một bài thuốc có giá trị thực tiễn cao:

 • Phân tích dược tính từng thảo dược: Từng thành phần trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được phân tích hoạt chất nhằm lựa chọn những thành phần có hoạt tính phù hợp, nồng độ dược chất cao.
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm kiểm tra độ an toàn của công thức thuốc khi sử dụng điều trị bệnh.
 • Kiểm nghiệm trên lâm sàng: Bài thuốc được kiểm nghiệm trên 300 tình nguyện viên trước khi đưa vào ứng dụng mở rộng. Kết quả cho thấy, bài thuốc mang lại hiệu quả tích cực: 231/300 bệnh nhân khỏi viêm phụ khoa sau 2 – 4 tháng và không có dấu hiệu tái phát, 36 bệnh nhân khỏi hẳn sau 4 – 5 tháng điều trị tích cực.

Đặc biệt quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ của nhiều đơn  vị chuyên môn uy tín như: Viện dược liệu, Trung tâm phòng chống độc và Khoa sinh hóa tại Học Viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương.

Nhờ vậy bài thuốc Phụ Khang tán có hiệu quả điều trị thực tế cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Combo 2 dạng thuốc, điều trị viêm nhiễm từ trong ra ngoài

Không chỉ được nghiên cứu kiểm nghiệm, bài thuốc Phụ Khang Tán còn có hiệu quả vượt trội nhờ kết hợp 2 dạng thuốc: dạng uống trong và thuốc ngâm rửa

Hai dạng phụ khang tán điều trị bệnh từ trong ra ngoài
Hai dạng phụ khang tán điều trị bệnh từ trong ra ngoài

Phụ Khang Tán dạng thang sắc uống trong

Thành phần: Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, đương quy, ích mẫu, kim ngân hoa, bạch thược, xa tiền tử, liên nhục, đan sâm, xà sàng tử và nhiều thảo dược khác.

Công dụng: Điều trị viêm nhiễm từ bên trong với các tác dụng nổi bật như:

 • Bổ huyết, thông kinh, kháng viêm, kháng khuẩn.
 • Tiêu viêm, điều trị khí hư, herpes sinh dục
 • Nâng cao chức năng các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung
 • Điều hòa khí huyết, nâng cao sức đề kháng, ổn định nội tiết tố, cải thiện sức khỏe sinh sản

Phụ khang tán dạng ngâm:

Thành phần: Sử dụng nhiều kháng sinh thực vật như bạch chỉ, đan sâm, bạch đồng nữ, khổ sâm, xà sàng tử, đan sâm…

Tác dụng:

 • Cân bằng pH âm đạo, hoạt huyết trục ứ, giảm phù nề
 • Tiêu viêm kháng khuẩn mà không làm hại các lợi khuẩn ở âm đạo
 • Loại bỏ khí hư bệnh lý, điều tiết khí hư, không làm khô vùng kín.
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao hai dạng thuốc của Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao hai dạng thuốc của Phụ Khang Tán

Nhờ kết hợp hai dạng thuốc uống trong và thuốc ngâm rửa, viêm phụ khoa được cải thiện nhanh chóng, loại bỏ các triệu chứng khó chịu và xử lý tận gốc căn nguyên.

Phác đồ Phụ Khang Tán 3 giai đoạn giúp xử lý viêm nhiễm TOÀN DIỆN

Với mong muốn mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân viêm phụ khoa, các bác sĩ tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã nghiên cứu kỹ càng và phát triển bài thuốc Phụ Khang tán thành phác đồ 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa viêm phụ khoa 3 TÁC ĐỘNG từ Phụ Khang Tán
Phác đồ chữa viêm phụ khoa 3 TÁC ĐỘNG từ Phụ Khang Tán

Phác đồ điều trị này giúp điều trị viêm nhiễm hiệu quả nhờ tác động toàn diện theo 3 hướng:

 • Điều trị triệu chứng: Tập trung xử lý viêm nhiễm, làm lành tổn thương tại cơ quan sinh sản, điều hòa nội tiết và giảm đau bụng kinh. Giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1 tháng giúp xử lý nhanh các triệu chứng như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy vùng kín, đau bụng dưới.
 • Điều trị căn nguyên: Tập trung nâng cao chức năng tạng phủ nhằm cân bằng âm dương, ổn định nội tiết tố, nâng cao chính khí và sức đề kháng. Nhờ đó cơ thể kích hoạt cơ chế kháng sinh tự nhiên, làm lành các tổn thương và tiêu viêm hiệu quả. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng.
 • Điều trị dự phòng: Giai đoạn này tăng cường các vị thuốc thảo dược có tác dụng điều hòa khí huyết, bổ thận kiện tỳ và ổn định nội tiết tố nữ. Nhờ giai đoạn này cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh nhất, các cơ quan sinh sản cũng được cải thiện chức năng, giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm tái phát. Giai đoạn dự phòng thường diễn ra từ 1 – 2 tháng.

Ba giai đoạn có sẽ được điều chỉnh phù hợp dựa trên tình hình bệnh lý cụ thể của bệnh nhân sau khi được thăm khám trực tiếp. Nhờ phác đồ này các bệnh lý phụ khoa sẽ được loại bỏ hoàn toàn và hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Bài thuốc Phụ Khang Tán khẳng định hiệu quả nhờ chất lượng dược liệu

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Trung tâm Phụ Khoa Đông y rất chú trọng chất lượng dược liệu nhằm đảm bảo bài thuốc mang lại tác dụng tối ưu nhất cho người bệnh. Cụ thể:

 • Sử dụng thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO: Nguồn dược liệu trong bài thuốc Phụ Khang Tán được thu hái từ các vườn thảo dược sạch tại Hưng Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình…
 • Thảo dược được trồng theo công nghệ sinh học: Thuốc được nhân giống theo công nghệ nuôi cấy mô tế bào, sử dụng phân vi sinh giúp cây thuốc phát triển tự nhiên, không tồn dư hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật.
 • Sơ chế bảo quản theo công nghệ cao: Trung tâm Phụ Khoa Đông y sử ứng dụng công nghệ sấy nhiệt hồng ngoại, kết hợp bảo quản chiếu xạ. Nhờ đó dược tính của thảo dược được bảo lưu đến trên 95%, không bị enzyme phân hủy, không bị mối mọt, sâu hại, nấm mốc làm hư hỏng.

Nhờ vậy, bài thuốc Phụ Khang Tán đảm bảo được dược tính tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị viêm phụ khoa tối ưu.

Hiệu quả điều trị nâng tầm được chuyên gia và bệnh nhân ghi nhận

Nhờ ứng dụng phương pháp đông y có biện chứng và bài thuốc Phụ Khang Tán, Trung tâm Phụ Khoa Đông y giúp hàng nghìn chị em thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa.

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng cũng nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia, trong đó có thầy thuốc Lê Hữu Tuấn:

 

Bên cạnh đó, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng đánh giá phương pháp điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa mang lại hiệu quả toàn diện:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về giải pháp chữa phụ khoa của Trun tâm Phụ Khoa Đông y
Bác sĩ Vân Anh nhận xét về giải pháp chữa phụ khoa của Trun tâm Phụ Khoa Đông y

Thống kê trên 32000 bệnh nhân viêm phụ khoa đã điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa, kết quả cho thấy bài thuốc giúp gần 80% bệnh nhân thoát khỏi viêm nhiễm phụ khoa mà không có dấu hiệu tái lại.

Bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị cao trong thực tiễn
Bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị cao trong thực tiễn

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân cũng review, đánh giá tích cực sau khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm:

 

Review của bệnh nhân viêm phụ khoa sau khi sử dụng Phụ Khang Tán
Review của bệnh nhân viêm phụ khoa sau khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân nói về hiệu quả sau khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân nói về hiệu quả sau khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Xem ngay: Bệnh nhân viêm âm đạo review về hiệu quả điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

 

Như vậy, giải pháp điều trị viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh. Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể cân nhắc để điều trị viêm phụ khoa tận gốc. Người bệnh có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết, khám và điều trị sớm nhất:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 7 ngách 8/11, đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
 • Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức
 • Điện thoại: 0888 698 102

Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/  

 

Cập nhật - 1:17 Chiều , 11/09/2021

Chia sẻ

Đông y trị lạc nội mạc tử cung theo từng thể bệnh

Các bài thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung theo Đông y hiệu quả

Lạc nội mạc tử cung theo Đông y là chứng bệnh huyết ứ với nhiều thể bệnh khác nhau. Điều...
Bài thuốc chữa viêm nội mạc tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

5 bài thuốc chữa viêm nội mạc tử cung an toàn và hiệu quả tốt

Viêm nội mạc tử cung là bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ. Bệnh lý...
Mình vui mừng được chào đón bé Cam

Mẹ bỉm 9x chia sẻ cách chữa viêm âm đạo SAU SINH an toàn, không...

Bị viêm âm đạo sau sinh là tình trạng không ít chị em gặp phải. Do trong giai đoạn này...
Phụ Khang Tán có thành phần kháng sinh tự nhiên

Phụ Khang Tán DIỆT NẤM bằng kháng sinh tự nhiên, bảo vệ môi trường âm...

Viêm nấm âm đạo gây ra nhiều phiền toái cho chị em. Không chỉ là những triệu chứng khó chịu...
Viêm phần phụ mãn tính là tình trạng viêm nhiễm kéo dài dai dẳng

Viêm phần phụ mãn tính: Triệu chứng nguy hiểm cần điều trị sớm

Viêm phần phụ mãn tính là một bệnh lý viêm nhiễm kéo dài, tái phát lại nhiều lần và có...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top