CHẤM DỨT Viêm Mũi Xoang An Toàn, Khoa Học Bằng Đông Y Có Biện Chứng

Nhờ kết hợp thế mạnh của hai nền y học Đông – Tây, giải pháp chữa viêm mũi xoang Đông y có biện chứng Quân dân 102 vừa cho kết quả chẩn đoán chính xác vừa điều trị bệnh một cách bền vững. Hiệu quả của phương pháp này không chỉ được chứng minh qua đánh giá của chuyên gia mà còn được nhiều bệnh nhân kiểm chứng thực tế.

Đông y có biện chứng – Giải pháp hội tụ đông tây kim cổ mang đến HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN

Đông – Tây y như hai bàn tay của người thầy thuốc và mỗi phương pháp đều có thế mạnh và hạn chế riêng biệt.

Tây y có khả năng chẩn đoán bệnh chính xác nhờ phân tích sâu về mặt cấu trúc, giải phẫu của cơ thể con người và ứng dụng những thành tựu mới nhất của khoa học hiện đại. Nhưng trong điều trị, việc quá chú trọng nhiều vào giải quyết tại chỗ, sử dụng phương thuốc hóa sinh tổng hợp lại thường gây tác dụng phụ và không có tính bền vững với các bệnh lý phụ thuộc nhiều vào cơ địa như viêm mũi xoang.

Khác với tây y, đông y có sự hạn chế về công cụ chẩn đoán và còn dựa nhiều vào kinh nghiệm của người thầy thuốc. Nhưng trong vấn đề nắm bắt sức khỏe tổng thể lại vượt trội hơn cả. Các bác sĩ đông y có thể phát hiện cả các bệnh lý nền tiềm ẩn ngoài bệnh lý chính khi chẩn đoán tình trạng của hệ thống tạng phủ và khí huyết trong cơ thể.

Đồng thời, xét về cơ chế giải quyết bệnh và độ an toàn thì phương pháp được đánh giá tích cực hơn cả. Đông y có thể giải quyết tận gốc bệnh nhờ tập trung hồi phục sức khỏe của tạng phủ, nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Thuốc đông y cũng chú trọng nhiều vào điều dưỡng và nâng cao hệ miễn dịch nên có tác dụng dự phòng bệnh sau điều trị, mang lại hiệu quả bền lâu.

Thảo dược tự nhiên dùng để bào chế thuốc vốn sở hữu nhiều hoạt chất chữa bệnh quý giá, lại gần gũi với cơ thể con người. Nếu được bào chế và phối hợp đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và không gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Với bệnh lý phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa, hệ miễn dịch như viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì đó là những YẾU TỐ CỐT LÕI giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra an toàn và đạt hiệu quả bền vững, lâu dài.

YHCT có thế mạnh trong điều trị các bệnh lý mãn tính
YHCT có thế mạnh trong điều trị các bệnh lý mãn tính

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nhận thấy sự ưu việt khi kết hợp thế mạnh của hai nền y học. Nhờ tối ưu trong cả chẩn đoán và điều trị, phương pháp này có thể khắc phục hầu hết nhược điểm của các phương pháp chữa bệnh hiện hành, cũng như phù hợp để áp dụng với mọi đối tượng người bệnh.

Giải pháp kết hợp Đông – Tây hay còn được gọi là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG đã ra đời và Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng rộng rãi phương pháp này trong điều trị. Với giải pháp đông y có biện chứng, người bệnh sẽ được chẩn đoán cận lâm sàng, lâm sàng bằng các thiết bị, máy móc hiện đại và phương pháp tứ chẩn của đông y.

Trong điều trị, phương thuốc YHCT giữ vai trò chủ đạo cho tác động đa chiều từ triệu chứng đến gốc bệnh. Với liệu trình điều trị 1 tấn công – 2 bồi bổ, bệnh viêm mũi sẽ được loại bỏ một cách triệt để và nhanh chóng nhất, đồng thời yếu tố an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu. Người bệnh sẽ được điều trị bệnh dứt điểm viêm mũi xoang mà không lo vấn đề bị phụ thuộc vào thuốc như các phương pháp khác.

Trên thực tế, phương pháp Đông y có biện chứng đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn và truyền thông. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương từng chia sẻ:

“Đông y có biện chứng là một phương pháp vẫn phát huy được những giá trị cốt lõi của nền y học cổ truyền, đồng thời “làm mới” chính những giá trị đó để phù hợp hơn với thời đại. Phương pháp này mang đến cho người bệnh một giải pháp xử lý bệnh bền vững, hiệu quả dài lâu, cũng như sự tin tưởng và an tâm hơn trong điều trị”.

Là một hướng đi mới mang đến sự đột phá, toàn diện trong khám chữa viêm mũi xoang, phương pháp chữa viêm mũi xoang Đông y có biện chứng còn được VTV2 thực hiện phóng sự đưa tin trên Fanpage VTV2 – Chất lượng cuộc sống.

>> XEM NGAY PHÓNG SỰ VTV2 VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG

Giải pháp ĐỘT PHÁ trong điều trị viêm mũi xoang bằng Đông y có biện chứng của Quân dân 102

Có thể nói Đông y có biện chứng là phương pháp hội tụ đầy đủ tính KHOA HỌC, AN TOÀN, HIỆU QUẢ trong điều trị viêm mũi xoang. Cụ thể, phương pháp này đang được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 triển khai như sau:

Quy trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y kết hợp cho kết quả CHUẨN XÁC

Quy trình khám chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y sẽ kết hợp phương pháp chẩn bệnh viêm mũi xoang của cả nền y học hiện đại lẫn y học cổ truyền. Người bệnh sẽ được nội soi mũi xoang, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và khám tứ chẩn đông y. Quy trình này vừa là cơ sở để xây dựng phác đồ điều trị vừa là nền tảng khách quan để đánh giá kết quả trong và sau điều trị.

– Phương pháp chẩn bệnh:

Căn cứ vào kết quả chẩn đoán của hai phương pháp, bác sĩ sẽ đánh giá từ chi tiết đến tổng quát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Bao gồm: đánh giá cụ thể mức độ tổn thương của niêm mạc mũi xoang, diễn tiến bệnh, chẩn đoán phân biệt với bệnh lý khác, nguy cơ gặp biến chứng, bệnh nền tiềm ẩn, khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh,… Sau đó, người bệnh sẽ được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp và bám sát nhất với thể trạng, đảm bảo điều trị chuẩn xác và an toàn.

– Đánh giá điều trị:

Sau mỗi giai đoạn điều trị, người bệnh có thể thực hiện xét nghiệm hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa của tây y và phương pháp khám tứ chẩn của đông y. Điều này sẽ giúp người bệnh theo dõi tiến triển bệnh, đánh giá khách quan hiệu quả mà bài thuốc y học cổ truyền mang lại. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ cũng căn cứ vào kết quả đánh giá điều trị của giai đoạn đó để điều chỉnh phác đồ điều trị hợp lý hơn.

Kết hợp Đông Tây y tại bệnh viện tai Mũi Họng Quân dân 102
Kết hợp Đông Tây y tại bệnh viện tai Mũi Họng Quân dân 102

Điều trị AN TOÀN, BỀN VỮNG với bài nam dược được nghiên cứu bài bản

Có thể nói, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang duy nhất được hoàn thiện thông qua công trình nghiên cứu khoa học. Sau 3 năm thực hiện đề tài “Nghiên cứu bài thuốc YHCT điều trị viêm mũi xoang”, đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã chắt lọc tinh hoa của 79 bài thuốc cổ phương và lấy nguyên lý bổ chính khu tà làm cơ sở hoàn thiện cơ chế điều trị.

Lý giải về việc lựa chọn nguyên lý trên, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện và cũng là người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu 79 bài thuốc chữa viêm mũi xoang cổ phương, chắt lọc kinh nghiệm của các y gia thời xưa và tiếp tục cải tiến cơ chế điều trị cho phù hợp với sự biến đổi của bệnh lý ngày nay.

Cơ chế điều trị được phát triển dựa trên nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ, coi trọng cả quá trình “tấn công” để đẩy lùi tà độc, chống dị ứng, lẫn quá trình “bồi bổ” để cải thiện thể trạng, nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Như vậy, cả triệu chứng, gốc của bệnh lẫn vấn đề điều trị dự phòng, ngừa tái phát đều được giải quyết”.

Với cơ chế tác động từ gốc đến ngọn, từ trong ra ngoài, Tiêu xoang linh dược thang mang lại công dụng toàn diện:

Bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang có cơ chế tác động toàn diện
Bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang có cơ chế tác động toàn diện

Điểm đặc biệt của Tiêu xoang linh dược nam là thành phần 43 nam dược đã được đội ngũ chuyên gia sàng lọc kỹ lưỡng thông qua quá trình tách chiết, nghiên cứu về dược chất, dược tính hàng trăm loại thảo dược. Trong số đó, có rất nhiều loại thảo dược được chứng minh là sở hữu các hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp diệt khuẩn, ức chế virus, nấm,… hoặc có tác dụng chống dị ứng nổi trội.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thảo dược đại bổ cơ thể, có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng nhờ sở hữu các hoạt chất chống oxy hóa, giàu vitamin, axit amin,… Nhìn chung, công dụng của các loại thảo dược đã được chứng minh là có khả năng xử lý viêm mũi xoang hiệu quả căn cứ trên y lý của cả y học cổ truyền và y học hiện đại.

XEM CHI TIẾT: Tiêu xoang linh dược thang ứng dụng KHÁNG SINH THỰC VẬT đặc trị viêm mũi, viêm xoang

Tiêu xoang linh dược thang sở hữu những vị thuốc chứa hoạt chất kháng sinh nổi trội
Tiêu xoang linh dược thang sở hữu những vị thuốc chứa hoạt chất kháng sinh nổi trội

Đáng nói, toàn bộ thành phần của bài thuốc đều là thảo dược chất lượng cao, hàm lượng dược chất không bị mất đi hay biến đổi dược chất khi đem vào bào chế. Bởi Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO để tự cung ứng thảo dược.

Các cây thuốc được phát triển ở vùng thổ nhưỡng phù hợp, ứng dụng công nghệ sinh học để trồng trọt. Trong khâu sơ chế, xử lý dược liệu, Quân dân 102 không dùng phương pháp đốt lưu huỳnh có nguy cơ tồn đọng các tạp chất gây hại. Thay vào đó, công nghệ sấy bơm hồng ngoại được ứng dụng giúp thảo dược lưu giữ tối đa dược chất, đồng thời không bị nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập.

Nhờ vậy, thảo dược dùng để bào chế Tiêu xoang linh dược thang không những cho hiệu quả cao trong điều trị mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cũng thông qua quá trình kiểm nghiệm độc tính tại Học viện Quân y, toàn bộ thành phần thuốc được chứng minh là không có độc tính gây hại, an toàn với sức khỏe người bệnh [xem thêm].

Vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO của Quân dân 102
Vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO của Quân dân 102

Phác đồ KHOA HỌC giúp tối ưu hiệu quả điều trị với mọi đối tượng người bệnh

Phác đồ điều trị khoa học là điều làm nên lợi thế ưu việt của Tiêu xoang linh dược thang so với các bài thuốc khác trên thị trường. Bản thân đội ngũ chuyên gia khi xây dựng phác đồ đã hướng tới mục tiêu:

  • Phác đồ có thể vận dụng cơ chế điều trị bổ chính khu tà linh hoạt, giúp phát huy cơ chế tác động toàn diện một cách tốt nhất, cho hiệu quả xử lý bệnh vượt trội.
  • Phác đồ có sự phân hóa rõ ràng các mục tiêu điều trị giúp kiểm soát bệnh nhanh chóng, nhất là về mặt điều trị triệu chứng.
  • Phác đồ có thể điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân, không làm giảm hiệu quả xử lý bệnh của cơ chế điều trị bổ chính khu tà, đảm bảo an toàn trong điều trị và tối ưu cả về thời gian, chi phí điều trị.

Sau quá trình nghiên cứu và tiến hành kiểm nghiệm không ngừng, phác đồ điều trị viêm mũi xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang đã được hoàn thiện và bao gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Căn cứ vào kết quả chẩn bệnh ban đầu, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ cá nhân cho mỗi người bệnh. Trong đó, các giai đoạn của phác đồ trên sẽ được điều chỉnh linh hoạt và thành phần của bài thuốc cũng có sự gia giảm nhất định.

Theo bác sĩ Lê Phương: “Cho dù cùng mắc một bệnh lý nhưng mỗi bệnh nhân có một cơ địa riêng, khả năng hấp thụ thuốc khác nhau và nguyên nhân gây bệnh cũng không hoàn toàn giống nhau. Chúng tôi luôn đề cao tính cá nhân trong điều trị để xây dựng giải pháp phù hợp nhất với người bệnh, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và không gặp bất cứ tác dụng phụ nào.

Với những bệnh nhân đang ở trong giai đoạn viêm cấp, triệu chứng nặng, chúng tôi sẽ ưu tiên giai đoạn điều trị triệu chứng. Nhưng với những người bệnh có thể trạng yếu, không thể dùng “công dược” ngay thì chúng tôi sẽ tiến tới giai đoạn điều trị gốc bệnh để bồi bổ từ trong trước.

Với những đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ, người già yếu,… chúng tôi cũng căn cứ vào tình trạng sức khỏe để gia giảm vị thuốc cho phù hợp. Thường thì bài thuốc dành cho phụ nữ có thai sẽ có thêm thảo dược an thai, dành cho mẹ sau sinh thì thêm thảo dược lợi sữa,…”

Giải pháp chữa viêm mũi xoang Đông y có biện chứng qua góc nhìn người bệnh

Mặc dù phương pháp Đông y có biện chứng mới được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 ứng dụng rộng rãi trong hơn một năm trở lại đây nhưng đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực.

Chị Nguyễn Thu Hồng (nhân viên văn phòng, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân đã điều trị viêm xoang mãn thành công tại Quân dân 102. Chia sẻ về quy trình khám chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y, chị cho biết:

“Mình cảm thấy khá là yên tâm khi thăm khám ở bệnh viện, bởi vì mình vừa được khám với bác sĩ đông y lẫn bác sĩ tây y nên có thể hiểu về bệnh hơn. Bác sĩ rất tận tâm, chu đáo, tư vấn cho mình từ đầu đến cuối.

Mình có thể thấy tình trạng sưng viêm mũi của mình rất rõ ràng qua hình ảnh nội soi. Sau khi dùng thuốc mình tiếp tục nội soi lại cũng sẽ thấy được nó đã thực sự được phục hồi hay chưa, “mắt thấy tai nghe” thì mới đánh giá được thuốc có hiệu quả không.

Bản thân mình cũng rất hài lòng với dịch vụ ở đây, nhân viên cũng chu đáo nữa. Còn về thuốc điều trị thì mình thấy rất ổn, mình dùng hết 2 tháng thì cũng khỏi bệnh rồi. Hôm nay đi tái khám mình đã thấy mũi xoang của mình hoàn toàn hồi phục”.

Chị Nguyễn Thu Hồng chia sẻ về hiệu quả chữa viêm mũi xoang tại Quân dân 102
Chị Nguyễn Thu Hồng chia sẻ về hiệu quả chữa viêm mũi xoang tại Quân dân 102

Nói riêng về bài thuốc điều trị Tiêu xoang linh dược thang, bài thuốc đã mang lại nhiều thành tựu đáng tự hào qua hơn 10 năm ứng dụng rộng rãi. Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hơn 70.000 người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Hơn nữa, hầu hết các bệnh nhân sử dụng thuốc đều mắc bệnh lâu năm, có thể trạng yếu kém.

Bản thân nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt cũng đã sử dụng Tiêu xoang linh dược thang và điều trị viêm xoang mãn thành công. Chia sẻ về bài thuốc, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

NÊN ĐỌC NGAY: Tổng hợp đánh giá của bệnh nhân về hiệu quả điều trị viêm mũi, viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Nghệ sĩ Kim Xuyến chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ Tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện Quân dân 102
Nghệ sĩ Kim Xuyến chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ Tiêu xoang linh dược thang của Bệnh viện Quân dân 102

Phương pháp Đông y có biện chứng chính là hướng đi mới trong điều trị viêm mũi xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây cũng chính là giải pháp chữa bệnh toàn diện, an toàn, khoa học dành cho những người bệnh bị viêm xoang, viêm mũi đeo bám dai dẳng. Nếu bạn đã từng thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng không thành công, hãy đến với Quân dân 102 để được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, hiệu quả:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

  • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
  • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật - 12:42 Sáng , 01/10/2021

Chia sẻ

Viêm xoang gây đau răng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm xoang gây đau răng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm xoang gây đau răng thường xảy ra khi người bệnh bị nhiễm trùng xoang hàm. Theo các bác sĩ,...
Bài thuốc trị viêm xoang trong 8 ngày với mướp an toàn và hiệu quả

Bài thuốc trị viêm xoang trong 8 ngày với mướp an toàn và hiệu quả

Bài thuốc trị viêm xoang trong 8 ngày với mướp đang là chủ đề được nhiều người bàn luận trong...
Viêm xoang mũi: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa hiệu quả

Bệnh viêm xoang mũi: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa hiệu quả

Viêm xoang mũi là bệnh lý tai mũi họng rất phổ biến ở nước ta, bất kỳ đối tượng nào...
10 thuốc trị viêm xoang tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng

10 thuốc trị viêm xoang tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng

Thuốc trị viêm xoang hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau, đa dạng về thành phần, công...

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ chữa khỏi viêm xoang tại Lễ công bố thương...

Tham dự sự kiện Lễ công bố thương hiệu của CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 ngày 27/9/2020 vừa...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top