Phương pháp Đông y có biện chứng đặc trị tận gốc viêm họng, viêm amidan, ho của Quân dân 102

Phương pháp Đông y có biện chứng được VTV2 giới thiệu là giải pháp điều trị khoa học, hiệu quả, an toàn hàng đầu hiện nay. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng phương pháp điều trị này chữa bệnh viêm họng, viêm amidan, ho giúp hơn 80.000 người khỏi bệnh, không tái phát, không biến chứng.

Phương pháp Đông y chứng – Giải pháp điều trị viêm họng, viêm amidan, ho hàng đầu hiện nay

Ngày 20-8-2020, chương trình Chất lượng cuộc sống của VTV2 đã giới thiệu về phương pháp kết hợp tây y và đông y – Đông y có biện chứng. Đây là một bước tiến mới mang tính khoa học, thuyết phục, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Phương pháp Đông y chứng là gì?

Đông y có biện chứng là phương pháp kết hợp ưu điểm của 2 nền y học: Đông y và Tây y.

Đông y và tây y là 2 nền y học tồn tại song song với nhiều lý luận, thành tựu khoa học. Tây y với những thành tựu vượt bậc của khoa học hiện đại, đặc biệt là trong thăm khám, xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh, mức độ, vị trí tổn thương, các bất thường về cấu trúc, cơ chế… Các phương pháp điều trị bằng thuốc, thủ thuật, phẫu thuật của tây y thường can thiệp, tác động trực tiếp đến cơ chế gây bệnh, giúp giải quyết triệu chứng bệnh nhanh chóng, chính xác.

Tuy nhiên, hạn chế dễ dàng nhận thấy ở tây y là việc điều trị bệnh bằng thuốc (phương pháp nội khoa) chưa giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh. Do đó, tỷ lệ tái phát bệnh cao, đặc biệt là những trường hợp mãn tính.

Bên cạnh đó, các phẫu thuật ngoại khoa như cắt amidan, đốt hạt… có nhiều rủi ro, có thể gây biến chứng trong và sau điều trị, chỉ phù hợp với một số trường hợp nặng. Đặc biệt, phương pháp đốt điện chữa viêm họng hạt có tỷ lệ tái phát bệnh và gặp biến chứng cao.

Khác với Tây y, Đông y có ưu thế rõ ràng trong việc điều trị bệnh mãn tính. Đây là nền y học có từ rất lâu đời với kho tàng kiến thức, lý luận, bài thuốc, cây thuốc phong phú và đa dạng. Phương pháp điều trị của đông y dựa trên thuyết âm dương – ngũ hành, lý luận hư – thực, chính – tà, bát cương… chú trọng loại bỏ gốc rễ của bệnh và điều trị dự phòng để trị bệnh dứt điểm.

Quan điểm của Đông y là điều trị người bệnh chứ không điều trị bệnh. Do đó, nhiều người cùng mắc 1 bệnh có thể điều trị bằng các phương pháp khác nhau, mang đến hiệu quả rõ ràng, tận gốc và thuyết phục hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đông y là phương pháp chẩn đoán bằng tứ chẩn (văn – vọng – vấn – thiết) chưa có tính thuyết phục, có phần chủ quan, cảm tính, kinh nghiệm.

Đông y và tây y là 2 nền y học song song với nhiều thành tựu nổi bật
Đông y và tây y là 2 nền y học song song với nhiều thành tựu nổi bật

Với mong muốn tạo ra một giải pháp chẩn đoán và điều trị tối ưu, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn, đội ngũ chuyên gia bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp Đông y có biện chứng. Phương pháp này khéo léo kết hợp ưu điểm, đồng thời triệt tiêu nhược điểm của 2 nền y học.

Cụ thể:

 • Thành tựu khoa học, kỹ thuật hiện đại của tây y được ứng dụng trong quá trình chẩn đoán và đánh giá bệnh, tạo cơ sở khoa học chuẩn xác, có tính thuyết phục cao để kê đơn thuốc và điều trị bệnh.
 • Thành tựu lý luận, cơ chế điều trị của đông y có phát huy tối đa hiệu quả trên từng cơ địa người bệnh, mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, triệt để, tận gốc.

Ưu thế của Đông y có biện chứng trong điều trị viêm họng, viêm amidan, ho

Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho là những bệnh lý viêm đường hô hấp phổ biến có tỷ lệ mắc và tái phát cao, phần lớn do điều trị không dứt điểm. Nguyên nhân của hệ quả này do nhiều yếu tố, chẳng hạn:

 • Chưa xác định đúng căn nguyên, gốc rễ của bệnh: Nhiều người cho rằng bệnh đơn thuần chỉ là sự viêm nhiễm tại niêm mạc hầu họng, amidan, phế quản… do sự xâm nhập của virus, vi khuẩn… mà chưa nhận thức được sự tổn thương bên trong ở phủ tạng.
 • Chẩn đoán mức độ bệnh chưa chính xác: Việc xác định mức độ viêm nhiễm bên ngoài bằng phương pháp nội soi, siêu âm… có kết quả chính xác. Tuy nhiên, việc xác định mức độ tổn thương ở phủ tạng lại chưa được quan tâm đúng mức.
 • Chưa quan tâm đến việc điều trị: Tâm lý chung của nhiều người coi các bệnh lý này là bệnh đơn giản, không nghiêm trọng, có thể không cần điều trị. Do vậy, nhiều người thường bỏ qua “giai đoạn vàng” để chữa dứt điểm bệnh từ sớm.
 • Điều trị không đúng cách: Phần lớn người bệnh sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh. Với tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh ngày càng cao, việc điều trị bằng kháng sinh đang rơi vào bế tắc. Bên cạnh đó, phương pháp này chưa tác động đến căn nguyên gây bệnh, tỷ lệ tác dụng phụ cao….

Phương pháp Đông y có biện chứng có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề này với nhiều ưu thế nổi bật:

 • Chẩn đoán chính xác mức độ bệnh bằng cả đông y và tây y: Trong đó, tây y chẩn đoán mức độ, vị trí tổn thương, viêm nhiễm. Đông y chẩn đoán mức độ tổn thương của phủ tạng và xác định các bệnh lý nền có liên quan.
 • Chú trọng xác định và giải quyết căn nguyên gây bệnh: Đông y cho rằng bên cạnh các tác nhân gây viêm nhiễm tại chỗ, các bệnh viêm họng, viêm amidan, ho… thường xuất phát từ sự suy yếu của chính khí, do vậy, khi điều trị, đông y chú trọng vào việc bổ chính khu tà, loại bỏ tận gốc căn nguyên bên trong.
 • Điều trị hiệu quả, đúng cách: Phương pháp điều trị của đông y dựa trên căn nguyên gây bệnh, điều trị đồng thời cả triệu chứng, căn nguyên và tập trung tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát, mang đến hiệu quả chữa bệnh tận gốc, lâu dài.
Phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, an toàn hơn
Phương pháp Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, an toàn hơn

Quân dân 102 tiên phong ứng dụng Đông y có biện chứng CHỮA KHỎI viêm họng, viêm amidan, ho cho hơn 81.500 người bệnh

Sau quá trình nghiên cứu nhiều năm, bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã tiên phong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho, mang lại hiệu quả vượt trội.

Chẩn đoán đa chiều bằng hệ thống thiết bị hiện đại, kết hợp tứ chẩn đông y cho kết quả chính xác nhất

Ưu điểm nổi bật đầu tiên của phương pháp Đông y có biện chứng là tính TOÀN DIỆN, CHÍNH XÁC của phương pháp chẩn đoán. Tại Quân dân 102, người bệnh sẽ được khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán đông y. Cụ thể:

* Chẩn đoán bằng tây y: Bao gồm khám tổng quát, xét nghiệm máu, đờm/ dịch hô hấp, xét nghiệm hóa sinh máu, nước tiểu, nội soi hầu họng, siêu âm cổ họng, chẩn đoán hình ảnh tim phổi bằng X – Quang, MRI, test dị ứng….

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám, chẩn đoán bệnh, Quân dân 102 đã đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản như:

 • Máy nội soi tai mũi họng VNU 1000-HD810
 • Máy chụp X – Quang EVA HF -750 plus
 • Thiết bị máy siêu âm màu 4D
 • Máy sinh hóa tự động BX4000
 • Máy huyết học tự động
 • Máy phân tích nước tiểu bán tự động
 • Máy miễn dịch tự động
 • ….

* Chẩn đoán bằng đông y: Dựa trên lý luận bát cương và tứ chẩn của đông y, gồm:

 • Văn: Lắng nghe những âm thanh của cơ thể như tiếng nói chuyện, tiếng ho, tiếng nấc, tiếng thở….
 • Vọng: Quan sát tổng thể hình thái, vóc dáng, sắc mặt; quan sát chi tiết màu sắc môi, niêm mạc miệng, họng, amidan, rêu lưỡi…
 • Vấn: Hỏi người bệnh về những biển hiện bất thường, vị trí đau nhức, các triệu chứng khó chịu vùng hầu họng và toàn thân…
 • Thiết: Bắt mạch, sờ nắn vùng cổ, hàm, tai, lòng bàn tay, bàn chân…
Kết hợp Đông Tây y tại bệnh viện tai Mũi Họng Quân dân 102
Kết hợp Đông Tây y tại bệnh viện tai Mũi Họng Quân dân 102

Kết quả xét nghiệm cận lâm sàng của tây y sẽ được kết hợp với kết quả chẩn đoán bằng phương pháp tứ chẩn đông y để cho kết quả đánh giá bệnh khách quan, chuẩn xác, cụ thể nhất. Đây là cơ sở để các bác sĩ đánh giá mức độ bệnh trên từng cơ địa người bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất với từng người.

ĐỌC NGAY: Quy trình khám bệnh hiện đại bằng Đông – Tây y được đánh giá cao tại Quân dân 102

Điều trị tận gốc bệnh bằng bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu bài bản, đã thử nghiệm lâm sàng

Giải pháp điều trị chủ đạo trong phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 là sử dụng bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang. Đây là bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho được nghiên cứu bài bản, có sở sở khoa học, đã thử nghiệm lâm sàng và kiểm chứng thực tiễn nên có độ an toàn và hiệu quả vượt trội.

* Bài thuốc nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ 133 bài thuốc cổ phương. Đây là một trong số ít bài thuốc nam được phát triển theo hướng “hiện đại hóa YHCT” với sự đầu tư bài bản trong từ giai đoạn nghiên cứu, kiểm nghiệm, thử nghiệm và hoàn thiện bài thuốc.

Bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng
Bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng

Cụ thể:

 • Sưu tầm, chọn lọc từ 133 bài thuốc cổ phương, nổi bật có Địch đàm thang, Kinh phòng bài độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán…
 • Chiết tách, định tính, định lượng, phân tích dược tính các vị thuốc bằng công nghệ hiện đại với sự hỗ trợ của Viện Dược liệu; từ đó lựa chọn ra những vị thuốc tốt nhất.
 • Thử nghiệm nuôi cấy tế bào bằng công nghệ vi sinh mới nhất với sự hỗ trợ của Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương để xác định, chọn lựa các giống thảo dược tốt nhất. Từ đó phát triển các dự án vườn dược liệu, nhằm đem lại nguồn cung cấp cây thuốc chất lượng, an toàn.
 • Kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân y để đảm bảo tính an toàn trong thử nghiệm và điều trị bệnh bằng thuốc.
 • Thử nghiệm lâm sàng với quy mô lớn theo tiêu chuẩn của Bộ y tế để đảm bảo an toàn khi điều trị thực tiễn. Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu quả khỏi bệnh lên tới > 80% chỉ sau 1 – 3 điều trị và không ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ hay biến chứng bất thường.

* Bài thuốc đặc trị bệnh theo cơ chế chữa bệnh từ gốc

Dựa trên cơ chế gây bệnh từ lý luận Đông y, Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Với cơ chế này, một mặt thuốc đi sâu vào phủ tạng, loại bỏ độc tố, triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, điều hòa khí huyết, âm dương. Mặt khác, bài thuốc sẽ tác động trực tiếp đến vị trí viêm nhiễm, tiêu viêm, tiêu độc, thanh nhiệt, lợi yết, chỉ khái, trừ đờm, giảm ho…

Bên cạnh đó, bài thuốc còn được các chuyên gia khéo léo nghiên cứu, điều chỉnh để tăng cường khả năng ôn phế bổ tỳ, dưỡng can thận, sơ can khí, tư âm bổ thận, nâng cao khí huyết, tăng cường miễn dịch, đề kháng để phục hồi sức khỏe và phòng bệnh tái phát.

Cơ chế BỔ CHÍNH - KHU TÀ loại bỏ viêm amidan triệt để
Cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ loại bỏ viêm amidan triệt để

Với sự “tấn công” tổng lực này, bài thuốc đã mang lại hiệu quả chữa viêm họng, viêm amidan, ho tận gốc, vượt trội:

 • Tiêu viêm, tiêu mủ, giảm đau, hết ho đờm, hết sưng viêm amidan, giảm cảm giảm buồn nôn, vướng nghẹn, bỏng rát ở họng…
 • Tái tạo và phục hồi chức năng niêm mạc hầu họng
 • Phục hồi và tăng cường chức năng phủ tạng, loại bỏ căn nguyên gây bệnh và hạn chế nguy cơ tái phát
 • Tăng sức đề kháng, kích thích hệ miễn dịch, phòng bệnh toàn diện, lâu dài.

ĐỌC NGAY: THỰC HƯ hiệu quả chữa khỏi viêm amidan “10 người dùng – 9 người khỏi” của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

* Bài thuốc phù hợp, an toàn với mọi đối tượng

Thanh hầu bổ phế thang được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng linh hoạt cho mọi thể bệnh, an toàn với mọi đối tượng người bệnh:

 • Dễ dàng gia giảm theo mức độ bệnh, thể bệnh, căn nguyên gây bệnh và cơ địa người bệnh
 • Sử dụng hoàn toàn nam dược sạch có nguồn gốc từ các vườn cây thuốc đạt chuẩn GACP – WHO được chính bệnh viện phát triển từ các dự án nghiên cứu, phát triển dược liệu
 • Quy trình sơ chế, xử lý, bảo quản dược liệu được thực hiện nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo KHÔNG trộn tân dược, chất cấm; KHÔNG sử dụng bã dược liệu, rác thuốc…
 • Đảm bảo không gây tác dụng phụ, an toàn cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người già, người mắc bệnh gan, thận, huyết áp, tiểu đường…
Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện
Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP – WHO của Bệnh viện

ĐỌC NGAY: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 TIÊN PHONG phát triển vườn dược liệu sạch ứng dụng CÔNG NGHỆ CAO

Điều trị khoa học với phác đồ cá nhân và đánh giá hiệu quả sau từng giai đoạn cụ thể

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho tại Quân dân 102 được nghiên cứu và ứng dụng nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, toàn diện và chuyên sâu. Phác đồ được xây dựng và điều chỉnh dựa trên kết quả chẩn đoán bệnh của từng người. Mỗi người bệnh điều trị theo một phác đồ cá nhân phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bản thân.

Phác đồ điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị viêm họng, ho, viêm amidan tại Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm họng, ho, viêm amidan tại Quân dân 102

Các giai đoạn được xây dựng rõ ràng về thành phần, cơ chế điều trị để thuốc tác động đến từng vấn đề của bệnh, mang lại hiệu quả triệt để, tận gốc.

Thời gian và cơ chế điều trị của của mỗi giai đoạn sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo tốc độ chuyển biến của bệnh và cơ địa hấp thu của từng người. Chính vì vậy, sau mỗi giai đoạn điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành tái khám bằng xét nghiệm cận lâm sàng và các chẩn đoán đông y. Kết quả tái khám là cơ sở quan trọng để bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị cho giai đoạn tiếp theo. Điều này sẽ giúp quá trình chữa bệnh được thuận lợi, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian điều trị.

Đánh giá của chuyên gia và kết quả điều trị thực tiễn sau 10 năm

Sau quá trình nghiên cứu và ứng dụng thành công, phương pháp Đông y có biện chứng được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao về hiệu quả điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan, ho.

Đánh giá chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu

Thầy thuốc ưu tú, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương nhận định phương pháp Đông y có biện chứng là sự kết hợp hài hòa, độc đáo của Đông y và Tây y, hiện đại hóa YHCT giúp phát huy tối đa các thế mạnh điều trị mang lại nhiều lợi ích điều trị cho người bệnh:

“Phương pháp Đông y có biện chứng của Quân dân 102 là một bước đi sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với xu hướng “hiện đại hóa YHCT” mà Bộ y tế đang hướng tới. Phương pháp này giúp phát huy tối đa các thế mạnh của 2 nền y học vốn song song, từ đó mang lại hiệu quả chữa bệnh toàn diện, tận gốc, tiết kiệm cả thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh”.

Ths.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Việc ứng dụng Tây y theo phương pháp Đông y có biện chứng mang lại kết chẩn đoán chuẩn xác, chi tiết và cụ thể. Đây là cơ sở thuận lợi để phác đồ điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang phát huy tối đa hiệu quả điều trị trên từng cơ địa người bệnh. Việc xây dựng phác đồ cá nhân cũng là một điểm mới, sáng tạo giúp tối ưu hóa quá trình chữa bệnh. Từ đó mang lại kết quả chữa bệnh vượt trội, dứt điểm, tận gốc”.

Nhận định của Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương:

Hiệu quả điều trị kiểm chứng từ người bệnh

Chị Ngô Thị Trang (32 tuổi – Ứng Hòa, Hà Nội) đã điều trị viêm họng hạt vào tháng 10/2020 theo phương pháp Đông y có biện chứng cho biết: “Khám bệnh ở Quân dân 102 tôi thấy rất yên tâm vì được làm xét nghiệm, nội soi đầy đủ. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt cũng rất hiệu quả. Trước đó tôi đã đi đốt hạt 2 lần, uống thuốc ở rất nhiều nơi nhưng đều không khỏi. Vậy mà chỉ uống thuốc Thanh hầu 2 tháng rưỡi là các hạt họng lặn hết, cổ không còn vướng, lợm, buồn nôn, hết ho và hết đau hẳn. Gần nửa năm nay, cổ họng tôi vẫn rất tốt, không có dấu hiệu viêm hay tái phát bệnh gì cả”.

Phản hồi từ nhiều người bệnh khác trên các diễn đàn, mạng xã hội, trang tin, trang báo:

Feedback của người bệnh chữa ho tại Quân dân 102
Feedback của người bệnh chữa ho tại Quân dân 102
Nhiều người bệnh đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Nhiều người bệnh đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Chia sẻ của bác Võ Văn Dũng về hiệu quả bài thuốc
Chia sẻ của bác Võ Văn Dũng về hiệu quả bài thuốc

Trên thực tế, hiệu quả điều trị viêm họng, viêm amidan, ho với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được thống kê vào năm 2020. Trên 81.500 người bệnh đã sử dụng bài thuốc này và > 90% đã hoàn toàn khỏi bệnh mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào:

Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Phương pháp Đông y có biện chứng được đánh giá là giải pháp hiện đại hóa YHCT cho kết quả điều trị tai mũi họng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp điều trị viêm họng, ho, viêm amidan khoa học, toàn diện, hiệu quả, không xâm lấn, không tác dụng phụ thì phương pháp này chính là “đáp án”. Hãy liên hệ ngay đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn giải pháp chữa bệnh kịp thời:

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cập nhật - 2:32 Chiều , 05/10/2021

Chia sẻ

Bình luận (8)

 1. Hana Bi says: Trả lời

  Ủa lúc đặt lịch có đc chọn bác sĩ hông ta? ở đó bác sĩ giỏi nhất là ai mọi người?

 2. Kieu Dung says: Trả lời

  Dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang hiệu quả thật, xưa t bị viêm họng hạt dùng thuốc khỏi được hơn năm nay. Gần đây đọc tin tức báo mùa đông sẽ tới sớm, lạnh hơn các năm, lâu k bị lại nhưng vẫn sợ thời tiết thay đổi k biết trước đk, mọi người chia sẻ ít cách phòng tránh bệnh này t vs.

 3. Cu Nghé says: Trả lời

  Các bác ơi cháu muốn hỏi bà cháu bị viêm amidan mãn tính muốn điều trị bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của quân dân 102 thì có phải nằm lại điều trị ko ạ?

 4. Bắc Giang thân yêu says: Trả lời

  e đang cho con bú còn bị viêm amidan hành mới khổ chứ, bị lâu nay không dám đốt giờ đau quá nuốt nước bọt cũng không nổi, mấy lần sốt cao nữa. Có mẹ nào đang cho con bú dùng thuốc này không, có ảnh hưởng gì đến con không ạ.

 5. Ng Tú Mẫn says: Trả lời

  Ở đây không khám bảo hiểm phải không cô bác. Vừa khám đông y vừa xét nghiệm tây y còn lấy thuốc uống nữa chắc chi phí ở đây cao lắm?

 6. Trịnh Quang Võ says: Trả lời

  Mình thấy viêm họng phải chữa tận gốc, chữa từ bên trong ra mới dứt được, như mình dăm ba bữa uống thuốc khỏi lại bị, chữa khắp nơi không hết đau là một chuyện, để lâu bị biến chứng mới đáng lo.

 7. Khiem Cao says: Trả lời

  Trc cứ sợ đông y chẩn đoán bệnh chủ quan, đúng hay sai phụ thuộc nhiều vào kn thầy thuốc, nay kết hợp được cả đông lẫn tây bổ sung lẫn nhau, t muốn dc điều trị viêm họng bằng phương pháp này, quy trình khám chữa như nào ta?

 8. Giang Thanh Tuấn says: Trả lời

  Tôi thường xuyên theo dõi chương trình chất lượng cuộc sống trên VTV2 tìm thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, có xem qua phương pháp điều trị đông y biện chứng đang sử dụng ở quân dân 102 thấy rất hay, không biết hiệu quả thực tế ra sao, mọi người ai đã từng thử qua cho tôi xin thêm thông tin nhé. Tôi cảm ơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa đau họng bằng mật ong: Top 12 cách dùng hiệu quả nhất

Chữa đau họng bằng mật ong: Top 12 cách dùng hiệu quả nhất

Chữa đau họng bằng mật ong là một trong những cách cực kỳ hiệu quả mà thực hiện khá đơn...
Top 15 cách trị viêm amidan tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Top 15 cách trị viêm amidan tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Có rất nhiều cách trị viêm amidan tại nhà hiệu quả, an toàn mà lại dễ dàng thực hiện. Ngày...
TOP 13 cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc Nam hiệu quả

TOP 13 cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc Nam hiệu quả

Chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc Nam được nhiều người lựa chọn bởi nguồn nguyên liệu dễ kiếm, chi...
Sỏi amidan có nguy hiểm không? Lời khuyên hữu ích cho người bệnh

Sỏi amidan có nguy hiểm không? Lời khuyên hữu ích cho người bệnh

Sỏi amidan có nguy hiểm không đang là vấn đề nhận được không ít sự quan tâm từ mọi người....
Top 8 cách chữa viêm amidan ở trẻ em không dùng thuốc

Top 8 cách chữa viêm amidan ở trẻ em không dùng thuốc

Khi trẻ mắc viêm amidan, không phải lúc nào cũng cần sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Với...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top