Giải đáp thắc mắc thường gặp trong khám chữa mề đay, phong ngứa tại Tổ hợp y tế Quân dân 102

Chữa nổi mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 bao lâu thì khỏi, chi phí ra sao, những ai nên sử dụng, sử dụng như thế nào cho hiệu quả… là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những giải đáp cụ thể từ bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Quân dân 102.

Phương pháp khám chữa mề đay, phong ngứa của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Phương pháp chữa mề đay, phong ngứa bằng Đông y có biện chứng của Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 hiện nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người bệnh, chuyên gia. Cụ thể, phương pháp này kết hợp thế mạnh của hai nền y học Đông – Tây trong thăm khám và điều trị:

 • Thăm khám kết hợp Đông – Tây y với quy trình xét nghiệm hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa và khám tứ chẩn (văn – vọng – vấn – thiết) cho kết quả chuẩn xác, toàn diện nhất.
 • Điều trị bằng phương thuốc YHCT Tiêu ban hoàn bì thang với phác đồ 2 giai đoạn 3 tác động cho hiệu quả bền vững. Liệu trình trong uống – ngoài bôi – ngâm rửa xử lý bệnh từ gốc đến ngọn nhanh chóng.
 • Đánh giá kết quả điều trị, xác minh bằng các xét nghiệm, hình ảnh cụ thể giúp khẳng định hiệu quả một cách khách quan, khoa học.
Giải pháp chữa mề đay từ Tiêu ban hoàn bì thang của Quân dân 102
Giải pháp chữa mề đay từ Tiêu ban hoàn bì thang của Quân dân 102

Về bài thuốc đặc trị mề đay TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG, đây là phương thuốc được phát triển từ gần 100 bài thuốc cổ, có khả năng loại bỏ tận gốc bệnh và phòng ngừa tái phát hiệu quả. Với thành phần gồm 27 nam dược quý được kết hợp theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ, bài thuốc giải quyết triệt để các vấn đề cốt lõi trong điều trị mề đay mẩn ngứa:

 • Tiêu độc trừ tà, thanh nhiệt tả hỏa, làm mát gan, mát máu giúp giải dị ứng, đào thải hoàn toàn độc tố tích tụ trong cơ thể
 • Bồi bổ và tăng cường chức năng gan, thận để nâng cao khả năng giải độc, chống dị ứng tự nhiên của cơ thể
 • Bổ khí huyết, dưỡng huyết, thúc đẩy máu lưu thông tới vùng da bị tổn thương, bảo vệ và phục hồi da
 • Bổ thận, bổ nguyên khí, dưỡng tâm, an thần, nâng cao hệ miễn dịch phòng chống bệnh

Đặc biệt, với quá trình ứng dụng tối ưu qua hai giai đoạn, bài thuốc có thể phát huy hiệu quả nhanh chóng hơn hầu hết các bài thuốc khác. Hiện nay, phác đồ chữa mề đay từ Tiêu ban hoàn bì thang đang được triển khai như sau:

Phác đồ điều trị mề đay tại Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Trong liệu trình điều trị, người bệnh còn được sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ bên cạnh bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang nhằm xử lý bệnh hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như:

Tham khảo ngay bài thảo dược "quý hơn vàng" giúp anh hướng dẫn viên du lịch THOÁT KHỎI mề đay đeo bám suốt nhiều năm!
 • Cao giải độc: Thuốc có tác dụng tăng cường chức năng gan, thận giúp cơ thể giải độc nhanh chóng hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh lâu năm, cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố và khó thải trừ. Thành phần bao gồm Bồ công anh, sài đất, hạ khô thảo, diệp hạ châu, cà gai leo, nhân trần….
 • Kem bôi ngoài da: Thuốc có tác dụng làm mềm da, tiêu trừ các ban sẩn ngứa ngáy ngoài da, tái tạo và phục hồi da bị tổn thương, ngăn ngừa sẹo do gãi ngứa lâu ngày. Thành phần bao gồm Ô liên rô, trầu không, tinh chất nghệ, bí đao, hoàng bá, diệp hạ châu…
 • Thuốc ngâm rửa: Thuốc có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông giúp tinh chất đi sâu vào da giảm trừ mẩn đỏ ngứa ngáy ngay lập tức, đồng thời tiêu viêm, sát trùng da. Thành phần bao gồm Ô liên rô, dâu tằm, đơn đỏ, khổ sâm, kim ngân hoa,…

Mỗi người bệnh có một thể trạng riêng biệt. Sau quá trình thăm khám kết hợp Đông – Tây y, bác sĩ sẽ xây dựng liệu trình cá nhân dựa trên điều chỉnh phác đồ chung. Người bệnh an tâm được sử dụng phác đồ theo sát với tình trạng sức khỏe, cho hiệu quả điều trị tốt nhất và không lo gặp tác dụng phụ.

ĐỪNG BỎ QUA: DỨT NGAY phong ngứa mề đay khó chịu với liệu trình thảo dược UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

Giải đáp thắc mắc thường gặp trong khám chữa mề đay, phong ngứa tại Tổ hợp y tế Quân dân 102

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong điều trị mề đay, phong ngứa tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Quân dân 102 sẽ giải đáp chi tiết ngay dưới đây!

Câu hỏi: Những ai nên dùng Tiêu ban hoàn bì thang chữa mề đay, phong ngứa?

Trả lời: Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc đáp ứng điều trị hiệu quả mọi thể mề đay và phù hợp với hầu hết đối tượng. Khi nghiên cứu bài thuốc, chúng tôi đã lựa chọn thành phần gồm 100% vị thuốc nam. Đây là vị thuốc tương tác tốt nhất với cơ địa người Việt. Các thảo dược dùng bào chế Tiêu ban hoàn bì thang cũng không chứa độc tính gây hại.

Tỷ lệ phối chế các vị thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau. Kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người già,… đều có thể sử dụng

Cụ thể, Tiêu ban hoàn bì thang phù hợp để điều trị mề đay, phong ngứa cho những đối tượng sau:

 • Người mắc mề đay cấp, mãn tính: Bài thuốc hiệu quả với trường hợp mắc mề đay cấp đến mãn tính, đặc biệt hiệu quả với người mắc bệnh lâu năm. Người bệnh còn được ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm nhờ hệ miễn dịch được cải thiện.
 • Người từng nhờn thuốc kháng sinh: Bài thuốc là lựa chọn lý tưởng cho người từng nhờn thuốc, kháng thuốc hoặc điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng chưa khỏi. Với cơ chế đa tác động và chú trọng vào bồi bổ, bài thuốc còn giúp người bệnh thải trừ độc tố do bị tích lũy thuốc trước đây, tăng cường khả năng chuyển hóa chất, giúp cơ địa hấp thụ dược chất tốt và đạt hiệu quả điều trị tích cực.
 • Trẻ nhỏ: Bài thuốc an toàn dùng cho trẻ nhỏ nhờ sử dụng các vị thuốc lành tình. Trong bài thuốc dành cho trẻ, bác sĩ sẽ gia tăng các thảo dược lợi tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ thuốc và các vị thuốc cải thiện hệ miễn dịch. Tuy nhiên, với trẻ dưới 3 tuổi thì cha mẹ không nên cho trẻ dùng thuốc đông y. Đây là độ tuổi rất khó để trẻ hợp tác sử dụng thuốc và khó để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú: Trong bài thuốc dành cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, các bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần và tỷ lệ kết hợp thảo dược giúp đạt hiệu quả điều trị tốt và tuyệt đối không gây tác dụng phụ. Bài thuốc cũng thường được gia thêm thảo dược an thai hoặc thảo dược lợi sữa.
 • Người già, người có bệnh nền: Nhờ tính linh hoạt trong điều trị, các bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc và hỗ trợ cải thiện cả các vấn đề sức khỏe khác cho người bệnh. Người mắc bệnh dạ dày, huyết áp, gan,… có thể an tâm sử dụng thuốc và đạt được nhiều lợi ích sức khỏe.

Tổ hợp y tế Quân dân 102 đã ghi nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ đa dạng đối tượng người bệnh:

Người bệnh phản hồi về hiệu quả chữa mề đay Quân dân 102
Người bệnh phản hồi về hiệu quả chữa mề đay Quân dân 102

Câu hỏi: Chữa mề đay, phong ngứa bằng Tiêu ban hoàn bì thang tại Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?

Trả lời: Tổng thời gian điều trị mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 sẽ phụ thuộc vào thời gian điều trị của từng giai đoạn. Đồng thời, khả năng phát huy tác dụng của thuốc nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa hấp thụ của người bệnh.

Như đã nói, phác đồ chữa mề đay từ Tiêu ban hoàn bì thang được chia thành hai giai đoạn cụ thể. Thông thường, lộ trình phục hồi của người bệnh như sau:

Lộ trình phục hồi mề đay, phong ngứa bằng Tiêu ban hoàn bì thang
Lộ trình phục hồi mề đay, phong ngứa bằng Tiêu ban hoàn bì thang

Về cơ bản, nếu người bệnh có cơ địa hấp thụ thuốc tốt, bệnh ở mức độ nhẹ thì hầu hết kiểm soát bệnh trong khoảng 1-2 tháng. Với trường hợp hấp thụ thuốc kém và mắc bệnh lâu năm, người bệnh cần thời gian để cải thiện các cơ quan chức năng và hấp thụ dược chất. Các trường hợp này có thể kéo dài 3-4 tháng mới kiểm soát bệnh hoàn toàn.

Trên thực tế, Tổ hợp y tế Quân dân 102 đã thực hiện nghiên cứu hiệu quả lâm sàng của thuốc với khoảng 600 người bệnh tham gia. Kết quả đạt được rất khả quan với tỷ lệ người bệnh thoát mề đay trong 45 – 60 ngày chiếm tỷ lệ cao:

Hiệu quả chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang
Hiệu quả chữa mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang

Tính đến thời điểm hiện tại, Tiêu ban hoàn bì thang đã được ứng dụng điều trị mề đay mẩn ngứa cho hơn 30.000 bệnh nhân trong suốt 10 năm. Tỷ lệ thoát mề đay thành công trong 1-3 tháng luôn đạt trên 85% mỗi năm.

Nhìn chung, nếu người bệnh tuân thủ tốt phác đồ và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe của bác sĩ, thuốc sẽ cho hiệu quả nhanh chóng nhất. Ngược lại, những trường hợp lười sử dụng thuốc, không đúng giờ giấc, bỏ dở liệu trình sẽ không thu được kết quả khả quan.

Câu hỏi: Khám chữa mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 hết bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí khám chữa mề đay tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 sẽ bao gồm:

1. Chi phí khám bệnh

Chi phí thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ chuyên môn được áp dụng theo quy định chung của Bộ y tế. Mức phí là 100.000 đồng.

Trong trường hợp người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm sinh hóa của tây y, người bệnh sẽ cần trả thêm các khoản phí này. Mức giá được niêm yết rõ ràng tại khu vực phòng lễ tân của Tổ hợp y tế Quân dân 102, đúng theo quy chuẩn của Bộ y tế.

2. Chi phí điều trị:

Tổng chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng thuốc của người bệnh. Hiện nay, liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 bao gồm các loại thuốc: Thuốc uống Tiêu ban hoàn bì thang và các sản phẩm hỗ trợ điều trị (Cao giải độc, Kem bôi ngoài da, Thuốc ngâm rửa).

Không phải người bệnh nào cũng sử dụng cả 3 chế phẩm hỗ trợ điều trị trên. Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định các sản phẩm phù hợp nhất.

Liệu trình uống - bôi - ngâm rửa chữa mề đay Quân dân 102
Liệu trình uống – bôi – ngâm rửa chữa mề đay Quân dân 102

Về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, đây là bài thuốc kê đơn bao gồm 27 vị nam dược tự nhiên. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cần gia giảm thành phần thuốc sao cho phù hợp nhất với cơ địa người bệnh trong một số trường hợp đặc biệt. Vì vậy, mức giá của Tiêu ban hoàn bì thang sẽ có sự dao động nhất định.

Nhìn chung, chi phí điều trị mề đay tại Tổ hợp y tế Quân dân 102 dao động trung bình từ 1.300.000 – 1.700.000 đồng/tháng. Đây là mức chi phí phù hợp để điều trị dứt điểm mề đay mẩn ngứa và cải thiện hệ miễn dịch cho người bệnh.

Câu hỏi: Chữa mề đay tại Tổ hợp y tế Quân dân 102 có dùng được bảo hiểm y tế không?

Trả lời: Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 hiện có áp dụng chính sách khám chữa bảo hiểm y tế (BHYT) theo quy định của nhà nước nhằm bảo đảm tối đa quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân. Cụ thể những đối tượng trong diện hỗ trợ được quy định chi tiết TẠI ĐÂY. 

Nếu thuộc diện được áp dụng BHYT tại Tổ hợp y tế Quân dân 102, người bệnh cần xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan theo quy định. Người bệnh có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên lạc theo Hotline 0888.598.102 để được tư vấn cụ thể.

Câu hỏi: Có phải ai cũng cần khám mề đay, phong ngứa kết hợp Đông – Tây y hay không?

Trả lời: Quy trình khám bệnh kết hợp Đông – Tây y tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 sẽ đảm bảo mang lại kết quả chẩn đoán toàn diện, chính xác nhất. Chúng tôi khuyến khích những bệnh nhân chưa hiểu rõ về tình trạng bệnh của mình thực hiện đầy đủ quy trình chẩn bệnh toàn diện.

Trong trường hợp người bệnh mới tái khám tại các cơ sở y tế, người bệnh có thể bỏ qua quy trình xét nghiệm hình ảnh hoặc xét nghiệm sinh hóa. Người bệnh trực tiếp đến phòng chẩn trị YHCT của Quân dân 102 để thăm khám với bác sĩ Đông y.

Câu hỏi: Trong trường hợp không đến Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 thăm khám trực tiếp, có được mua Tiêu ban hoàn bì thang để điều trị không?

Trả lời: Khả năng hấp thụ thuốc ở mỗi độ tuổi, tình trạng sức khỏe sẽ có sự khác biệt nhất định. Chúng tôi luôn khuyến khích người bệnh đến Quân dân 102 thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp về liệu trình điều trị.

Trong trường hợp người bệnh không có điều kiện đến khám chữa trực tiếp, chúng tôi có thể tư vấn trực tuyến. Người bệnh nên cung cấp kết quả chẩn đoán tại các cơ sở y tế và các thông tin rõ ràng về tình trạng bệnh để chúng tôi có căn cứ xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 có đến 8 cơ sở khám chữa bệnh trên khắp cả nước. Trong đó có 1 cơ sở chính tại Hà Nội, 1 cơ sở chính tại TP.HCM và 6 cơ sở liên kết hợp tác. Người bệnh có thể tham khảo và đến khám chữa tại cơ sở gần nhất:

Cơ sở chính:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở liên kết hợp tác:

 • Bắc Giang: Khoa YHCT Quân dân 102 tại YHCT Quân dân 102 tại Phòng khám Tâm Đức (Số 5 Thanh Xuân, Thị trấn Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang)
 • Phú Thọ: Khoa YHCT Quân dân 102 tại Phòng khám đa khoa 103 (SN 362,387, đường Hoa Khê, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).
 • Thái Nguyên: Khoa YHCT Quân dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Hà Nội – Phú Bình (Cầu Ca, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).
 • Thái Nguyên: Khoa YHCT Quân dân 102 tại Phòng khám Đa khoa Minh Đức (336 đường Lương Ngọc Quyến, P. Đồng Quang, TP Thái Nguyên).
 • Thái Nguyên: Khoa YHCT Quân dân 102 tại phòng khám Đa khoa Ngôi Sao (274 Nam Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên)
 • Hồ Chí Minh: Khoa YHCT Quân dân 102 tại Phòng khám đa khoa Y dược Sài Gòn (52 Phan Văn Hớn , Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP HCM).

Trên đây là những thắc mắc thường gặp trong khám chữa mề đay, phong ngứa tại Tổ hợp y tế Quân dân 102. Nếu người bệnh cần tìm hiểu hoặc nhận tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại lời nhắn cho bác sĩ Lê Phương:

Hoặc trực tiếp đến thăm khám tại Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Chi nhánh Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cập nhật - 4:20 Chiều , 15/09/2021

Chia sẻ

Nổi mề đay dị ứng: Nguyên nhân do đâu và điều trị như thế nào?

Nổi mề đay: Nguyên nhân do đâu và điều trị như thế nào?

Nổi mề đay là một trong số những bệnh da liễu phổ biến nhất hiện nay. Đây là tình trạng...
Nổi mề đay ở cổ là bệnh gì? Chi tiết cách điều trị hiệu quả

Nổi mề đay ở cổ là bệnh gì? Chi tiết cách điều trị hiệu quả

Nổi mề đay ở cổ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe,...
Uống rượu nổi mề đay là tình trạng gì? Có nguy hiểm không?

Uống rượu nổi mề đay là tình trạng gì? Có nguy hiểm không?

Uống rượu nổi mề đay là tình trạng khá phổ biến, xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng quá...
Nhờ Quân dân 102, chị Nhung đã chữa khỏi mề đay thành công

[Chia sẻ thật] – Mẹ bỉm thoát TRẦM CẢM vì MỀ ĐAY SAU SINH nhờ...

Những cơn ngứa, nổi mề đay xuất hiện dày đặc sau khi sinh từng khiến chị Võ Hồng Nhung (27...
Nghệ sĩ Thanh Hiền tại lễ khai trương

Nghệ sĩ Thanh Hiền và những chia sẻ về hành trình điều trị khỏi mề...

Vào ngày 27/09/2020, lễ công bố thương hiệu Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top