KHÁM BẢO HIỂM Y TẾ

Khám bảo hiểm y tế tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và muốn tìm hiểu. Là một bệnh viện ngoài công lập được phép đăng ký bảo hiểm ban đầu tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân dân 102 áp dụng chính sách bảo hiểm y tế cho người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế và thanh toán bảo hiểm. 

1. Khám bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Quân dân 102

Bệnh viện Quân dân 102 áp dụng chính sách khám chữa bảo hiểm y tế của Nhà nước một cách triệt để nhằm mang tới cho người bệnh lợi ích tối đa. Các thủ tục thanh toán cũng được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp. Ngoài ra, bệnh viện còn hỗ trợ kinh phí khám chữa cho một số trường hợp nhất định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Những đối tượng được hỗ trợ gồm có:

– Người có công với cách mạng có thẻ BHYT (gồm thương binh nặng 81% trở lên mã BHYT CCQ; bà mẹ Việt Nam anh hùng mã BHYT CC1; lão thành cách mạng hoạt động trước năm 1945 mã thẻ BHYT CC1 hoặc HT1) khi đăng ký khám chữa tại Bệnh viện Quân dân 102 sẽ được chiết khấu 100% đối với tổng số tiền khám bệnh. Bên cạnh đó, những đối tượng này sẽ được chiết khấu 50% tổng số tiền phải trả cho các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm và tiền giường điều trị; chiết khấu 20% tổng số tiền bệnh nhân phải trả thêm cho các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật trọn gói.

Khám bảo hiểm y tế
Khám bảo hiểm y tế

– Người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân dân 102 nếu đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện sẽ được chiết khấu lên tới 100% tổng số tiền công khám bệnh (trừ khám bệnh ngoài giờ, khám ung bướu, khám giáo sư); chiết khấu 10% tổng số tiền phải trả thêm cho các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm, tiền giường điều trị; giảm 5% chi phí trả thêm cho các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật trọn gói.

2. Cách chuyển thẻ BHYT về Bệnh viện Quân dân 102

Đăng ký tham gia bảo hiểm y tế qua doanh nghiệp nơi đang làm việc: Để đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thành Bệnh viện Quân dân 102 cần liên hệ phòng nhân sự hoặc phòng y tế tại công ty.

Nếu là thẻ tự nguyện hay các đối tượng hưu trí, trẻ em, người có công với cách mạng, người mất sức lao động, bảo trợ xã hội,… thì đến cơ quan Bảo hiểm xã hội quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xin đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu về Bệnh viện Y học cổ truyền Quân dân 102 vào ngày 1 đến ngày 10 đầu quý tại BHXH quận, huyện đó.

Nếu mua thẻ tự nguyện thì đăng ký tại phường (kèm theo hộ khẩu thường trú + CMND) và đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân dân 102

3. Quyền lợi bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quân dân 102

Người đến khám chữa đúng tuyến và trái tuyến được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo đúng chính sách chi trả của bảo hiểm đúng tuyến hoặc trái tuyến, vượt tuyến tuy theo mức hưởng của từng đối tượng.

Nếu bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (trên phạm vi cả nước), trường hợp cấp cứu sẽ được hưởng theo quy định của chính phủ.

Trường hợp bệnh nhân tự chọn tuyến (vượt tuyến, trái tuyến) nếu điều trị nội trú sẽ được thanh toán 60% theo quy định của chính phủ.

Quý người bệnh cần thông tin chi tiết về khám bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Quân dân 102 hoặc có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên lạc với bệnh viện theo số 0888.598.102 để được tư vấn cụ thể.

Cập nhật - 11:48 Sáng , 12/09/2020

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top