Phương Pháp Đông Y Có Biện Chứng Tại Trung Tâm Phụ Khoa Đông Y Được Đánh Giá Ra Sao?

Ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị bệnh phụ khoa là hướng đi mới mẻ, được áp dụng độc quyền tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Giải pháp mới này kể từ khi xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân và các chuyên gia trong ngành. Đây có phải giải pháp tối ưu cho chị em hay không?

Phương pháp Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam như thế nào?

Theo chia sẻ và diễn giải từ Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, Phương pháp Đông y có biện chứng là giải pháp mới được nghiên cứu và ứng dụng tại Trung tâm từ năm 2020. Phương pháp này thực chất là sự kết hợp của các biện pháp từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại, tạo thành một phương pháp chung.

Trung tâm đã nghiên cứu hai nền y học lớn đang tồn tại song song là Đông y và Tây y dựa trên các mặt lý luận, điều trị và dự phòng. Từ đó các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm đã kết hợp hai nền y học với nhau, tạo nên phương pháp Đông y có biện chứng.

Thày thuốc Lê Phương nói về Phương pháp Đông y có Biện chứng
Thày thuốc Lê Phương nói về Phương pháp Đông y có Biện chứng

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, phương pháp Đông y có biện chứng hiện đại được ứng dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam như sau:

Phương pháp chẩn đoán kết hợp  Đông – Tây y

Bệnh nhân đến điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam sẽ được chẩn đoán bằng các biện pháp gồm:

  • Phương pháp TỨ CHẨN: Đây là cách chẩn đoán truyền thống của YHCT, gồm vọng – văn – vấn – thiết, tức là chẩn đoán dựa trên quan sát, lắng nghe, hỏi bệnh, bắt mạch hoặc sờ nắn.
  • Chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng: Bệnh nhân được thực hiện các biện pháp kiểm tra hiện đại như: Nội soi đường sinh dục, siêu âm ổ bụng, soi tươi khí hư, xét nghiệm máu, nước tiểu…
Trung tâm Phụ Khoa Đông y kết hợp Đông - Tây y trong chẩn đoán bệnh phụ khoa
Trung tâm Phụ Khoa Đông y kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán bệnh phụ khoa

Hai phương pháp này được kết hợp đồng thời trước khi các bác sĩ đưa ra phác đồ thuốc chữa trị. Trong quá trình điều trị bệnh, các biện pháp của YHCT và YHHĐ tiếp tục được ứng dụng để theo dõi tình trạng sức khỏe tổng thể và những thay đổi tại khu vực bị tổn thương. Từ đó phác đồ thuốc được điều chỉnh khi cần thiết.

XEM THÊM: Góc nhìn cùa VTV2 Social về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG 

 

Điều trị bằng thuốc Phụ Khang Tán theo phác đồ 3 tác động

Trung tâm Phụ Khoa Đông y chủ trị bệnh phụ khoa bằng bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán. Bài thuốc gồm 2 dạng kết hợp là thuốc uống và thuốc ngâm rửa, nhằm điều trị từ bất ổn trong cơ thể đến viêm nhiễm tại chỗ.

Trung tâm đã nghiên cứu và phát triển Phụ Khang tán thành theo phác đồ 3 tác động. Phác đồ có thể được điều chỉnh dựa trên thể trạng, tình trạng viêm nhiễm của từng bệnh nhân qua những chẩn đoán trong quá trình điều trị.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam điều trị theo phác đồ 3 tác động
Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam điều trị theo phác đồ Phụ Khang Tán 3 tác động

Thực chất điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng được áp dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam vẫn sử dụng thuốc YHCT là chủ đạo, y học hiện đại đóng vai trò hỗ trợ. Vậy thực sự phương pháp Đông y có biện chứng có phù hợp và mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng điều trị bệnh phụ khoa không?

Góc nhìn chuyên gia về việc ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào điều trị bệnh phụ khoa

Kể từ khi ứng dụng vào điều trị các bệnh phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, Phương pháp Đông y có biện chứng đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu từ nhiều chuyên gia, bác sĩ. Sau đây là những ý kiến được ghi nhận:

Đông y có biện chứng điều trị bệnh phụ khoa là giải pháp tối ưu

Theo đánh giá của BSCKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương, Phương pháp Đông y có biện chứng được áp dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là giải pháp tối ưu, phát huy hiệu quả những ưu điểm nổi bật của từng nền y học.

Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phương pháp Đông y có biện chứng
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn đánh giá cao phương pháp Đông y có biện chứng

“Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã nghiên cứu và kết hợp một cách hiệu quả YHCT với YHHĐ tạo nên phương pháp Đông y biện chứng có tác động tối ưu. Một mặt phương pháp này phát huy tốt tính hiện đại với những tiến bộ về kỹ thuật, khả năng tiếp cận trực quan, đánh giá bệnh lý trực tiếp.

Mặt khác phương pháp Đông y có biện chứng tiếp tục phát huy bản sắc của YHCT, giúp điều trị bệnh tận gốc với độ an toàn cao. Đặc biệt với sự hỗ trợ từ Y học hiện đại, Y học cổ truyền được ứng dụng khoa học, phát huy tối đa công dụng, nâng hiệu quả chữa trị lên tầm cao mới”.

Giải pháp có tính khoa học cao

– Kết hợp Đông – Tây y khoa học

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương, Phương pháp Đông y có biện chứng của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là giải pháp có tính khoa học cao:

“Xu hướng kết hợp YHCT và YHHĐ được khuyến khích đã nhiều năm nay. Tuy nhiên để kết hợp hiệu quả 2 nền y học một cách hiệu quả thì có nhiều đơn vị làm được.

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam qua nghiên cứu kỹ càng từng nên y học trên từng phương diện như lý luận, điều trị và dự phòng đã tìm ra hướng kết hợp rất hiệu quả. Y học cổ truyền vẫn là nền tảng, giải pháp chính trong điều trị, YHHĐ tham gia hỗ trợ để thuốc cổ truyền được ứng dụng phù hợp.

Sự kết hợp 2 nền y học này rất hiệu quả vì phát huy được điểm mạnh của từng nền y học, đồng thời khắc phục được các điểm yếu còn tồn tại của mỗi bên. Người bệnh vẫn sẽ được điều trị tận gốc bệnh lý một cách an toàn bằng thảo dược tự nhiên.

Đồng thời phương pháp ứng dụng được các thành tựu khoa học tiến bộ của YHHĐ vào chẩn đoán, theo dõi tình trạng tổn thương thực thể tại các cơ quan sinh dục nữ hiệu quả hơn. Nhờ có cơ sở thực tế, rõ ràng, thuốc được kê đơn phù hợp, tối ưu được hiệu quả cho người bệnh.”

– Ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu

Cũng chú ý đến tính khoa học của giải pháp chữa phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y nhưng bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan quan tâm hơn tới bài thuốc Phụ Khang Tán và phác đồ 3 tác động.

“Trong giải pháp chữa phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, bài thuốc Phụ Khang Tán và phác đồ thuốc từ bài thuốc này thực sự là ưu điểm nổi bật mà ít có đơn vị nào có được. Bài thuốc là vẫn duy trì được những giá trị cổ truyền tinh hoa thông qua nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Tuy nhiên thuốc không hoàn toàn kế thừa kinh nghiệm cổ truyền.

Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu, trải qua quy trình nghiên cứu rất bài bản. Đặc biệt bài thuốc này đã qua kiểm tra độc tính cấp diễn – bán trường diễn và kiểm nghiệm lâm sàng. Vì thế Phụ Khang Tán có hiệu quả điều trị nhiều bệnh phụ khoa khá hiệu quả và an toàn.

Hiện nay rất ít bài thuốc YHCT điều trị bệnh phụ khoa được nghiên cứu phát triển thành phác đồ. Tuy nhiên Phụ Khang Tán đã làm được, xử lý bệnh theo phác đồ rõ ràng, đi từ triệu chứng, căn nguyên đến dự phòng. Nhờ vậy phác đồ giúp xử lý triệu chứng bệnh nhanh chóng, đồng thời duy trì kết quả bền vững, nâng cao sức khỏe sinh sản cho người bệnh”.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về phác đồ Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về phác đồ Phụ Khang Tán

Như vậy qua những nhận định của các chuyên gia có thể thấy, phương pháp Đông y có biện chứng thực sự là giải pháp tích cực. Phương pháp này là giải pháp tối ưu hóa nhờ hội tụ được những ưu điểm của YHHĐ, YHCT. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp kiểm chứng, chứng minh giá trị của YHCT trong việc điều trị bệnh thời hiện đại.

KHÁM PHÁ: Phụ Khang Tán bài thuốc phụ khoa DUY NHẤT được nghiên cứu, kiểm định

Bệnh nhân nói về phương pháp Đông y có biện chứng như thế nào?

Qua tác nghiệp tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, chúng tôi đã gặp gỡ và ghi nhận được nhiều phản hồi của bệnh nhân về phương pháp Đông y có biện chứng. Ý kiến của người bệnh về phương pháp này như sau:

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (32 tuổi, Thái Bình)

“Chị rất hay đi chữa bệnh bằng Đông y vì cơ địa bị dị ứng với thuốc tây nên cũng không lạ lẫm. Nhưng hôm nay đến Trung tâm điều trị lộ tuyến chị thấy khá bất ngờ, không nghĩ ở Trung tâm lại có cả biện pháp của y học hiện đại.

Bản thân chị chưa khám ở đâu có cả đông – tây y cùng lúc nhưng sau khi được khám ở Trung tâm chị thấy hình thức khám này rất đáng tin cậy. Chị được bác sĩ Phương khám bắt mạch cẩn thận. Bác sĩ ở đây hỏi bệnh chị thấy kỹ, bắt mạch cũng cao tay, bắt ra cả tình trạng gan yếu của chị.

Sau đoạn bắt mạch chị đã muốn mua thuốc rồi. Không ngờ vẫn còn cần kiểm tra bên Tây y. Qua xét nghiệm và soi cổ tử cung, bác sĩ kết luận chị bị viêm độ 2. Vì thế chị thấy rất rõ tình trạng viêm của mình qua phim chụp. Có hết kết quả kiểm tra rồi bác sĩ mới kê thuốc, chưa biết kết quả như thế nào nhưng chị thấy bước đầu như vậy rất đáng tin”.

Chị Phạm Thị Bình (28 tuổi, Mỹ Đình – Hà Nội)

“Em thấy việc điều trị bệnh phụ khoa kết hợp cả Đông – Tây y là hướng điều trị rất tiến bộ. Ở Trung tâm em được kiểm tra bệnh lý ban đầu khá kỹ, theo cả 2 phương pháp luôn. Sau kiểm tra xong bác sĩ mới cho mình thuốc điều trị, em nghĩ như thế thuốc sẽ phù hợp với đúng tình trạng của mình chứ không phải bốc thuốc không có căn cứ.

Hiện tại em vẫn thường đến khám sau mỗi tháng dùng thuốc hoặc khi cảm thấy mình ngứa hơn, có chuyển biến nặng. Đợt vừa rồi em thấy bụng dưới đau hơn, sang Trung tâm Phụ Khoa kiểm tra, siêu âm thấy viêm âm đạo lan rộng, bác sĩ có điều chỉnh lại thuốc. Chỉ sau 3 hôm em thấy đỡ đau hẳn.

Kết hợp cả các biện pháp Tây y như vậy đúng là rất cần thiết vì giúp cả mình và bác sĩ đều nắm bắt được sự thay đổi của bệnh. Từ đấy bác sĩ có thể điều chỉnh thuốc khi cần thiết cho em. Hôm nay em cũng qua khám lại, lấy thuốc thêm”.

Chị Nguyến Thị Bình - bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam chia sẻ
Chị Nguyến Thị Bình – bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam chia sẻ

Phỏng vấn chi tiết hơn chị Bình về việc dùng thuốc Phụ Khang Tán, chị Bình cho biết:

“Em được bác sĩ Phương chỉ định sử dụng thuốc Phụ Khang Tán dạng uống với dạng ngâm rửa trong 3 tháng. Sau hơn 2 tháng vừa uống thuốc vừa ngâm em thấy hiện tại các triệu chứng gần như đã hết.

So với những nơi khác, em nghĩ vì bác sĩ có phác đồ rõ ràng, mỗi giai đoạn đều tập trung chữa theo mục tiêu cụ thể nên sau mỗi tháng em đều thấy có đỡ nhiều.

Thực ra Sau 5 ngày đầu dùng thuốc, em đỡ ngứa lắm chị ạ. Khí hư chuyển từ đặc dính sang dạng loãng hơn và có màu trắng đục, không quá vàng như trước đấy. Tuy nhiên sau 2 tuần, em đột ngột bị nặng trở lại. Tưởng do không hợp thuốc nữa, nhưng khi quay lại khám bác sĩ bảo âm đạo nhiều vùng tổn thương hơn. Hóa ra nguyên nhân vì em thèm chồng, không kiêng tốt.

Bác sĩ lại điều chỉnh thuốc cho em thì sau 3 hôm thấy đỡ hơn. Em với chồng kiêng quan hệ tuyệt đối thì sau 1 tháng thấy không bị sưng âm hộ, khí hư vẫn ra trắng đục nhưng đỡ ngứa hơn. Dần dần đến tháng thứ 2 thì các triệu chứng hết hẳn. Bây giờ em vẫn uống tháng nữa để bồi bổ, như thế sẽ hạn chế bị tái lại”.

XEM NGAY: Bệnh nhân REVIEW quy trình điều trị bệnh phụ khoa bằng đông y biện chứng

Bên cạnh những cảm nhận và đánh giá tích cực từ người bệnh tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y, nhiều bệnh nhân khác cũng chia sẻ những phản hồi tích cực trên các diễn đàn, kênh thông tin uy tín khác về hiệu quả đạt được nhờ giải pháp của Trung tâm:

Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán trên Sổ tay Sức khỏe Vpeg
Phản hồi của bệnh nhân chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán trên Sổ tay Sức khỏe Vpeg
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo, viêm lộ tuyến trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo, viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhan Thanh Lương về Phụ Khang Tán trên VPeg
Phản hồi của bệnh nhan Thanh Lương về Phụ Khang Tán trên VPeg
Email của bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa trị Rong kinh trên Tạp Chí Đông y
Email của bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa trị Rong kinh trên Tạp Chí Đông y

XEM THÊM: Phụ Khang Tán NHIỀU ƯU ĐIỂM VÀNG, chữa KHỎI bệnh cho hơn 32000 phụ nữ

Đồng thời, với phương pháp điều trị mới mẻ, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nhận được nhiều tin nhắn tích cực, phản hồi về hiệu quả sau điều trị bằng phác đồ thuốc Phụ Khang Tán:

Bệnh nhân huyết trắng chia sẻ kết quả chữa trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân huyết trắng chia sẻ kết quả chữa trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân nói về hiệu quả sau khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Bệnh nhân nói về hiệu quả sau khi điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Như vậy qua góc nhìn của các chuyên gia và người bệnh về phương pháp Đông y có biện chứng có thể thấy rằng Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu thành công giải pháp điều trị tối ưu. Phương pháp này mang lại hiệu quả tích cực và sự hài lòng cho nhiều người bệnh.

Bạn đọc có thể liên hệ ngay tới Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam để được bác sĩ Lê Phương tư vấn chi tiết về phương pháp chữa trị này:

 

THÔNG TIN NỔI BẬT

Cập nhật - 12:59 Chiều , 24/09/2021

Chia sẻ

Bài thuốc chữa viêm nội mạc tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

5 bài thuốc chữa viêm nội mạc tử cung an toàn và hiệu quả tốt

Viêm nội mạc tử cung là bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ. Bệnh lý...
Đau vùng hạ vị khiến chị em gặp nhiều bất tiện

Viêm phần phụ là gì? Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị hiệu quả

Không phải chị em nào cũng biết đến bệnh lý viêm phần phụ. Tuy nhiên, những biến chứng do viêm...
Độ dày mỏng của lớp niêm mạc ảnh hưởng nhiều đến khả năng mang thai của phụ nữ

Nội mạc tử cung là gì? Chức năng và các bệnh lý thường gặp

Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc mềm bên trong tử cung, có cấu tạo đặc biệt và đảm...
Tổng hợp đánh giá của chuyên gia và người bệnh về Phụ Khang Tán 

Tổng hợp đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Phụ Khang...

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán  là bài thuốc dùng trong ĐẶC TRỊ các bệnh lý phụ khoa đã ứng...
Nấm âm đạo xuất hiện khi môi trường vùng kín bị mất cân bằng

Nấm âm đạo: Những điều cần biết để phòng ngừa và điều trị sớm

Nấm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, theo một số nghiên cứu, có tới hơn...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top