Chính sách bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Bảo hiểm y tế (BHYT) là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe, do nhà nước tổ chức thực hiện, không nhằm mục đích lợi nhuận. Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho mọi người bệnh sở hữu BHYT khi khám chữa bệnh (KCB), CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 áp dụng chính sách BHYT theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm Y tế do Bộ Y tế ban hành.

Bệnh viện Quân dân 102 áp dụng chính sách BHYT theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm Y tế do Bộ Y tế ban hành
Bệnh viện Quân dân 102 áp dụng chính sách BHYT theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm Y tế do Bộ Y tế ban hành

Theo đó, người dân khi tiến hành khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi mà thẻ bảo hiểm y tế quy định, được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, hiện đại nhất, chữa trị trong môi trường thoải mái, chuyên nghiệp nhất.

Chính sách bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

* Mức hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến:

100% chi phí khám, chữa bệnh với các đối tượng sau:

 • Các đối tượng thuộc lực lượng công an, quân đội bao gồm sỹ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, binh sĩ quân đội đang tại ngũ; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn, kỹ thuật đang công tác trong lực lượng công an nhân dân; học viên công an nhân dân; hạ sỹ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân.
 • Người làm công tác cơ yếu, học viên cơ yếu được hưởng lương, chế độ, chính sách theo chế độ, chính sách như đối với quân nhân, học viên ở các trường quân đội, công an.
 • Người có công với cách mạng, cựu chiến binh
 • Thân nhân của người có công với cách mạng (cha đẻ/ mẹ đẻ/ vợ/chồng/ con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ)
 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng
 • Người thuộc diện hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo.
 • Khám, chữa bệnh một lần thấp hơn 15% mức lương cơ sở hiện tại hoặc thấp hơn mức do Chính phủ quy định và khám, chữa bệnh tại tuyến xã;
 • Người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ các trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến theo luật Bảo hiểm hiện hành.

95% chi phí khám, chữa bệnh với các đối tượng sau:

 • Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.
 • Thân nhân của người có công với cách mạng, trừ các trường hợp được BHYT chi trả 100% chi phí (bao gồm cha đẻ/mẹ đẻ/vợ/chồng/con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ)
 • Người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

80% chi phí khám, chữa bệnh với các đối tượng khác.

* Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.

Quyền lợi hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 với BHYT

Bệnh viện Quân dân 102 là bệnh viện tư nhân về YHCT hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm “Luôn đặt hiệu quả điều trị của người bệnh là ưu tiên số 1”, bất kỳ ai khi đến khám và điều trị tại bệnh viện đều được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành tốt nhất, không phân biệt chế độ phục vụ giữa người KCB có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT. Người dân có thể chủ động đặt lịch hẹn trước để được khám đúng giờ, thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh chóng.

Tại bệnh viện Quân dân 102, người bệnh có BHYT và không có BHYT sẽ đều được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, không có sự phân biệt
Tại bệnh viện Quân dân 102, người bệnh có BHYT và không có BHYT sẽ đều được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, không có sự phân biệt

Quyền lợi được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao khi khám chữa tại Bệnh viện Quân dân 102:

 • Quy trình khám chữa bệnh cẩn thận, chi tiết và chuyên nghiệp
 • Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế chuyên nghiệp, chuyên môn và tận tình
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại
 • Thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nhiệt tình như người nhà
 • Thủ tục nhanh gọn
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý

Điều kiện để người có thể BHYT đến khám chữa bệnh được hưởng quyền lợi BHYT

 • Khi đi KCB, người bệnh phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị, thời hạn sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.
 • Trường hợp cấp cứu: Bệnh nhân phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị, thời hạn sử dụng cùng với giấy tùy thân có ảnh hợp lệ trước khi ra viện. Trong quá trình điều trị phát hiện và phải điều trị một số bệnh thì được tính mức hưởng BHYT đúng tuyến.
 • Trường hợp chuyển tuyến điều trị: Trường hợp cơ sở khám chữa bệnh BHYT vượt quá khả năng điều trị hoặc các dịch vụ kỹ thuật đơn vị không triển khai thực hiện, được chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định. Người bệnh phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở KCB chuyển tuyến.
 • Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị: Người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của Bệnh viện Quân dân 102. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng cho 1 lần thực hiện khám chữa bệnh.

Làm thế nào để được hưởng BHYT tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102?

 • Đăng ký thẻ BHYT qua doanh nghiệp nơi đang làm việc.
 • Với thẻ tự nguyện: Đăng ký mua tại phường (thủ tục kèm theo hộ khẩu thường trú và CMND hoặc thẻ CCCD) đồng thời, đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.
 • Chuyển đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT thành đơn vị Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.

Các trường hợp muốn chuyển thẻ BHYT về Bệnh viện Quân dân 102

 • Với các đối tượng đăng ký thẻ bảo hiểm y tế qua doanh nghiệp nơi đang làm việc: Liên hệ phòng nhân sự hoặc phòng y tế tại công ty, doanh nghiệp để đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thành Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.
 • Các đối tượng hưu trí, người có công với cách mạng, người mất sức lao động, người đang hưởng bảo trợ xã hội, trẻ em: Đến cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận, huyện – nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xin đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT hiện tại về Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 vào tháng đầu tiên của quý.
 • Với những người bệnh đã có thẻ BHYT tại các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc tuyến quận, huyện, xã, phường, y tế cơ quan,vv…: Không cần thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu mà vẫn có thể áp dụng KCB tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 như khám đúng tuyến, theo chính sách Thông tuyến bảo hiểm y tế quy định hiện hành.

Liên hệ

Quý Bệnh nhân cần biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ: 

 • Tại Hà Nội: Số 7, ngách 8/11, đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Hotline: 0888.598.102

Fanpage: www.facebook.com/benhvienquandan102

Cập nhật - 3:03 Sáng , 18/09/2021

Chia sẻ

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP

Chúng tôi hiểu rằng sức khỏe nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng,...
Các cách đặt lịch khám đơn giản, thuận tiện tại bệnh viện Quân dân 102

Hướng dẫn đặt lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 là cơ sở y tế tư nhân khám chữa YHCT hàng đầu...
Thủ tục xuất viện được thực hiện trong 24 giờ trước thời điểm xuất viện

Hướng dẫn thủ tục nhập – xuất viện

Để quy trình xuất nhập viện của Quý bệnh nhân được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời...
Bệnh nhân nên đến trước giờ khám bệnh để xếp hàng lấy số

Hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh

Là bệnh viện tư nhân về YHCT hàng đầu cả nước, Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 (viết...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top