Giải pháp điều trị Xương khớp Quân Dân 102 sử dụng bài thuốc 100% nam dược kết hợp y học hiện đại và vật lý trị liệu giúp hàng NGHÌN bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau của bệnh xương khớp.

Tổ hợp Y tế Quân Dân 102: Tiên phong trong khám, điều trị Xương khớp bằng YHCT kết hợp YHHĐ

Kế thừa và phát huy những bài thuốc, phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền được nghiên cứu, áp dụng trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển tại khoa Xương khớp của Trung tâm Thừa và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Khi chuyển lên Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 – trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, bệnh viện đã ứng dụng hai nền y học (YHHĐ và YHCT) trong khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người Việt.

Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người Việt

Bệnh xương khớp ở nước ta đang có xu hướng trẻ hóa. Thống kê cho thấy có khoảng 2,5 triệu người dân Việt mắc các bệnh lý cơ – xương khớp hàng năm. Trong đó có đến 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi. Sở dĩ bệnh xương khớp có khuynh hướng trẻ hóa ở độ tuổi 30-40 là do người bệnh chủ quan không phòng ngừa, khám chữa và áp dụng phương pháp điều trị không đúng cách.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 - trực thuộc bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 – trực thuộc bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102

Khác với các bệnh nội khoa hay hô hấp, các bệnh lý cơ-xương khớp có diễn tiến lâu dài và dấu hiệu ban đầu thường không rõ rệt. Nhiều người vẫn lầm tưởng các triệu chứng của bệnh chỉ là sự mệt mỏi đơn thuần và không tiến hành khám chuyên sâu. Từ đó bỏ lỡ giai đoạn vàng trong điều trị và bệnh diễn tiến sang giai đoạn mãn tính.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, chuyên khoa Xương khớp của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã đồng hành và đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe xương khớp của toàn dân. Đến nay, trung tâm đã vươn lên thành Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 – bệnh viện đầu tiên kết hợp hai phương pháp trong chẩn trị – y học cổ truyền (YHCT) và y học hiện đại (YHHĐ), ứng dụng toàn diện thành tựu của các nền y học. 

Sứ mệnh của Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 là chăm sóc sức khỏe xương khớp cho hàng triệu người dân Việt, thông qua đón đầu xu hướng kết hợp 2 nền y học nhằm:

 • Điều trị chuyên sâu và dự phòng hiệu quả các bệnh lý cơ – xương khớp, nâng cao khả năng chữa bệnh và hồi phục tự nhiên của con người.
 • Không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện các phương pháp chẩn trị bệnh cơ – xương khớp, đem lại hiệu quả tối ưu, an toàn, không gây tác dụng phụ, bảo vệ tối đa và toàn diện sức khỏe của người bệnh.
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, phù hợp với nhịp sống hiện đại. 
 • Liệu pháp điều trị toàn diện, hiệu quả kết hợp khám, kiểm tra lâm sàng bằng y học hiện đại và điều trị tận gốc bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu.
 • Chi phí hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Tiên phong ứng dụng thành tựu 2 nền y học, điều trị bệnh xương khớp bằng giải pháp chuyên sâu – toàn diện – không tác dụng phụ

Trong khám chữa và điều trị các bệnh lý xương khớp, cả hai nền YHCT và YHHĐ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. 

YHHĐ có thế mạnh trong việc chẩn đoán nhanh, độ chính xác cao dựa trên giải phẫu, đồng thời điều trị tích cực với các trường hợp viêm nhiễm cấp. Nhưng trong điều trị, các phương thuốc hóa sinh tổng hợp lại luôn tiềm ẩn tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể về lâu dài. 

Việc lạm dụng thuốc tây y, can thiệp sâu vào giải phẫu còn làm con người ngày càng lệ thuộc, không chủ động điều dưỡng và phòng tránh bệnh. Điều đó cũng khiến cơ thể mất dần khả năng tự điều chỉnh và hồi phục tự nhiên, góp phần làm bệnh diễn tiến theo chiều hướng xấu, nâng cao tỷ lệ mắc bệnh xương khớp mãn tính hiện nay.

Kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong thăm khám và điều trị
Kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong thăm khám và điều trị

Trong khi đó, YHCT là phương pháp có khả năng loại bỏ bệnh từ căn nguyên và dự phòng bệnh rất hiệu quả. Bởi YHCT chữa bệnh với nguyên lý “trị tận gốc”, “trị vị bệnh” (phòng bệnh hơn chữa bệnh), chú trọng vào dưỡng sinh, tái tạo cơ thể toàn diện. Đây cũng là phương pháp có tính an toàn cao, ít xâm lấn, bền vững và phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. 

Đặc biệt, YHCT có thế mạnh hơn hẳn tây y trong điều trị các bệnh lý mãn tính. Nhờ sử dụng thảo dược tự nhiên, việc điều trị bệnh bằng thuốc đông y vừa cho hiệu quả tích cực vừa không gây hại cho cơ thể khi sử dụng lâu dài. Với nguyên lý chú trọng điều dưỡng, cải thiện chỉnh thể, thuốc đông y cũng ngăn ngừa nguy cơ biến chứng khi mắc bệnh.

Mục đích cuối cùng của YHCT cũng là tăng cường hệ thống miễn dịch và thiết lập trạng thái cân bằng của cơ thể. Từ đó khôi phục chức năng của mọi cơ quan, cũng như tạo nên kháng thể chống lại bệnh tật trong tương lai, phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Vậy nên nguyên lý điều trị của YHCT rất phù hợp để điều trị các bệnh lý có xu hướng diễn tiến ngầm sang mãn tính như bệnh cơ – xương khớp. 

Tuy nhiên, YHCT cũng có mặt hạn chế là công cụ chẩn đoán chưa được tiêu chuẩn hóa, dựa nhiều vào kinh nghiệm. Thuốc điều trị phụ thuộc nhiều vào sự biến đổi của thiên nhiên, đồng thời chưa thực sự tích cực với các trường hợp viêm nhiễm cấp. YHCT sẽ tiến xa hơn, điều trị bệnh tích cực hơn nếu chúng ta sàng lọc được những triết lý sâu sắc và toàn diện của nền y học ngàn năm, đồng thời hiện đại hóa nó lên cho phù hợp với thời đại.

Cũng vì lẽ đó mà Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã đón đầu xu hướng kết hợp thành tựu của hai nền y học, xác định Đông y – Tây y như hai bàn tay của người thầy thuốc, tiến tới hoàn thiện giải pháp điều trị bệnh xương khớp toàn diện nhất. Một giải pháp khắc phục được những hạn chế trong việc chẩn đoán của YHCT và loại bỏ được tình trạng lạm dụng thuốc tây y trong điều trị. 

Dịch vụ khám và điều trị xương khớp của Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102

Hiện nay, phương pháp được ứng dụng trong điều trị xương khớp của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là YHCT có biện chứng. Trong đó, người bệnh sẽ được:

Thực hiện chẩn đoán đa phương pháp với độ chính xác cao nhất

Phương pháp chẩn trị của YHCT là tứ chẩn, trong đó bao gồm Vấn chẩn (hỏi về tiền sử, triệu chứng), Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân), Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân), Thiết chẩn (bắt mạch). Tuy nhiên, để tối ưu quá trình chẩn đoán, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã kết hợp thêm các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh bên cạnh tứ chẩn.

Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng trong thăm khám cho người bệnh
Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại đáp ứng trong thăm khám cho người bệnh

Bệnh viện đã đầu tư hàng loạt các trạng thiết bị y tế phục vụ cho việc xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Bao gồm đầy đủ hệ thống máy chụp X-quang, cộng hưởng từ, nội soi, siêu âm, thăm dò chức năng cho đến hệ thống máy xét nghiệm hóa sinh, vi sinh… Toàn bộ thiết bị đều được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y tế hiện đại hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc… nên đảm bảo tính chính xác và độ an toàn cao. 

Điều trị kết hợp phương pháp truyền thống và hiện đại

Quá trình điều trị xương khớp thường có sự kết hợp của các phương pháp nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Tùy vào mỗi giai đoạn và dạng bệnh, bác sĩ cũng kết hợp phương thuốc điều trị của YHHĐ và YHCT cho phù hợp. 

Tuy nhiên, loại thuốc chính trong điều trị vẫn là thuốc đông y nhằm đảm bảo cả tính an toàn và hiệu quả cho người bệnh, đồng thời nâng cao khả năng chữa bệnh và hồi phục tự nhiên của cơ thể. Điểm đặc biệt trong phương thuốc chữa bệnh của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 phải kể đến:

 • Kế thừa và phát triển các bài thuốc cổ phương, cải tiến thành nguyên lý điều trị có tính toàn diện nhất: 

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp được phát triển dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa và điều trị, các chuyên gia đã chắt lọc và thừa kế ưu điểm của hàng trăm bài thuốc cổ phương, đồng thời nỗ lực cải tiến để tạo dựng nguyên lý điều trị toàn diện nhất, phù hợp với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý và môi trường hiện nay. 

Kế thừa bài thuốc điều trị xương khớp bằng 100% nam dược
Kế thừa bài thuốc điều trị xương khớp bằng 100% nam dược

Nguyên lý điều trị của bài thuốc đi vào các giai đoạn: Điều trị triệu chứng – giải quyết căn nguyên – nâng cao khả năng tự hồi phục của cơ thể – dự phòng bệnh. Cơ chế tác động này giúp người bệnh loại bỏ nhanh các triệu chứng khó chịu nhưng vẫn đảm bảo bệnh được trị từ gốc – xóa bỏ căn nguyên dẫn đến bệnh, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng cũng như khả năng tái phát sau điều trị.

 • Sử dụng dược liệu chuẩn hóa GACP-WHO, đã được kiểm nghiệm trên chuyên khoa và lâm sàng: 

Thành phần của bài thuốc chữa xương khớp là sự tổng hòa của nhiều thảo dược quý. Đặc biệt hơn khi chúng đều là các nam dược sạch đến từ vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO của do chính bệnh viện phát triển. 

Kể từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo tồn và phát triển các giống dược liệu quý ở nước ta. Các vườn thảo dược của bệnh viện trải rộng trên khắp các tỉnh thành, từ Quảng Ninh, Hà Nội, Hưng Yên cho đến Hòa Bình, Hà Giang… 

Đảm bảo nguồn dược liệu phong phú, sạch sẽ nâng cao chất lượng hiệu quả mỗi bài thuốc
Đảm bảo nguồn dược liệu phong phú, sạch sẽ nâng cao chất lượng hiệu quả mỗi bài thuốc

Nhờ nguồn cung ứng sạch, thảo dược chất lượng cao mà các bài thuốc của bệnh viện luôn đạt được hiệu quả vượt trội trong điều trị. Các thảo dược cũng đều trải qua kiểm nghiệm chuyên khoa và lâm sàng, trong từng khâu nghiên cứu, tách chiết, nuôi trồng và thu hái có sự phối hợp của các đơn vị như Viện Dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm, Học viện Quân y…  

Bài thuốc của bệnh viện an toàn dùng cho mọi đối tượng. Ngay cả những đối tượng có thể trạng đặc biệt như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ, người có bệnh lý nền cũng phù hợp dùng để chữa bệnh.

Kết hợp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu

Trong điều trị các bệnh lý cơ – xương khớp, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu là phương pháp đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh, vừa hỗ trợ quá trình tái tạo xương khớp vừa cải thiện sức khỏe tổng thể. Bệnh viện hiện đang áp dụng các phương pháp điều trị:

Kết hợp vật lý trị liệu trong điều trị Xương khớp để cho hiệu quả tốt nhất
Kết hợp vật lý trị liệu trong điều trị Xương khớp để cho hiệu quả tốt nhất
 • Phương pháp châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt
 • Phương pháp điều trị bằng máy kéo giãn cột sống
 • Phương pháp thủy châm điều trị (tiêm thuốc vào huyệt)
 • Phương pháp ngâm thuốc, xông hơi thuốc YHCT
 • Phương pháp chiếu tia hồng ngoại
 • Phương pháp điều trị bằng laser châm
 • Phương pháp cấy chỉ

Tùy vào bệnh lý cụ thể, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn phác đồ, liệu trình điều trị phù hợp nhất. Bệnh viện cũng luôn cam kết minh bạch về chi phí điều trị, đưa đến cho người bệnh giải pháp khám chữa toàn diện với một mức phí tối ưu.

Đến với Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, người bệnh sẽ được trải nghiệm dịch vụ khám và điều trị chuyên sâu, toàn diện nhất, được chẩn đoán bằng những thiết bị y tế tiên tiến và sử dụng những phương pháp đặc trị hiệu quả nhưng có độ an toàn cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và giúp quý khách hàng, quý bệnh nhân khỏe hơn mỗi ngày.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ: 

 • Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Điện thoại: 0888 598 102 

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

BÀI XEM NHIỀU:

Chia sẻ

banner xương khớp bệnh nhân hồ sỹ nhiếp
ng Hồ Sỹ Nhiếp Giám đốc Trung tâm Môi trường – Bộ Xây dựng đã chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng, thoái hóa khớp gối suốt nhiều năm ngồi xe lăn.
Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và kiêng ăn gì để người bệnh nhanh hồi phục?

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, kiêng ăn gì là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Theo các...
Top 16 cách trị đau khớp gối tại nhà đơn giản, hiệu quả nhanh

Top 16 cách trị đau khớp gối tại nhà đơn giản, hiệu quả nhanh

Các cách trị đau khớp gối tại nhà đang trở thành xu hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong...
Sử dụng thuốc trị viêm đau khớp điều trị hiệu quả

Thuốc trị viêm đau khớp cho hiệu quả tốt nhất 2020

Thuốc trị viêm đau khớp loại nào hiệu quả nhanh và an toàn nhất? Đây là vấn đề được nhiều...
Có nên mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức? Chi phí thế nào?

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức? Chi phí thế...

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi điều trị các...
[Lộ diện] Các cách điều trị viêm khớp cổ chân tốt nhất hiện nay

[Lộ diện] Các cách điều trị viêm khớp cổ chân tốt nhất hiện nay

Tình trạng viêm khớp cổ chân có xu hướng trẻ hóa và ngày càng gây ra các vấn đề nghiêm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top