Vinh danh các Y Tế Trưởng có thành tích xuất sắc trong tháng 9/2020

Tuy chỉ mới được công bố thương hiệu từ ngày 27/9/2020, nhưng đến nay CTCP Bệnh viện Quân Dân 102 đã đón tiếp hàng ngàn lượt bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị. Qua đây, góp một phần sức lực nhỏ bé vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Lễ vinh danh những Y Tế Trưởng có đóng góp to lớn cho bệnh viện cũng đã diễn ra trong thời gian vừa qua.

Y Tế Trưởng – Mối liên kết chặt chẽ giữa người dân và CTCP Bệnh viện Quân dân 102

Với mục tiêu là hướng đến các khu vực dân cư xa trung tâm; các huyện, xã nơi mà hệ thống y tế còn nhiều khó khăn; người dân chủ yếu vẫn là lao động nông thôn, người lớn tuổi thường mắc phải các chứng bệnh mãn tính như xương khớp, dạ dày, xoang… CTCP Bệnh viện Quân Dân 102 đã cử các đoàn công tác đến tận nơi để tư vấn sức khỏe, giải đáp các thắc mắc về bệnh và trực tiếp bắt mạch thăm khám cho người dân.

Để làm được như vậy, một yếu tố vô cùng quan trọng giúp liên kết giữa CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 và người dân địa phương chính là các Y Tế Trưởng. Họ là những người có trách nhiệm, có uy tín tại địa phương và luôn mong muốn làm những điều có ích cho quê hương của mình. Trong thời gian qua, các Y Tế Trưởng đã giúp cung cấp thông tin về tình hình sức khoẻ của người dân địa phương. Họ cũng tập hợp người dân tham gia các buổi tư vấn sức khỏe và trực tiếp dẫn đoàn đến bệnh viện thăm khám đối với những ai có nhu cầu.

Hình ảnh các Y Tế Trưởng của Bệnh viện Quân dân 102 được bổ nhiệm tại Bắc Giang
Hình ảnh các Y Tế Trưởng được bổ nhiệm tại Bắc Giang

Tính đến thời điểm hiện nay, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã bổ nhiệm thành công 27 Y Tế Trưởng tại nhiều tỉnh thành miền Bắc như: Đông Anh, Sóc Sơn, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… Các Y Tế Trưởng hoạt động rất năng nổ, nhiệt huyết với mục tiêu vì sức khỏe của người dân ở tại nơi mình sinh ra lớn lên. Trong số đó, phải kể đến một số Y Tế Trưởng có thành tích đặc biệt như: ông Bùi Duy Ngọc (Thái Bình), bà Ngụy Thị Hoan, bà Tăng Thị Hiền, bà Trần Thị Liên, bà Nguyễn Thị Hoà và bà Trần Thị Thu Hoa đều ở Bắc Giang.

Những Y Tế Trưởng hết lòng vì sức khỏe người dân

Trong quá trình làm việc, các Y Tế Trưởng như bà Trần Thị Thu Hoa hay ông Bùi Duy Ngọc đã trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hỏi thăm tình hình sức khỏe của người dân trong khu vực. Qua đó cũng tìm hiểu suy nghĩ của người dân đối với y học cổ truyền. Đồng thời giới thiệu và làm cho người dân tin tưởng vào hệ thống chữa trị kết hợp cả Đông và Tây y của CTCP Bệnh viện Quân Dân 102. Trong đó Tây y cung cấp thông tin cận lâm sàng làm căn cứ khoa học và giúp giảm nhanh các triệu chứng, còn Đông y sẽ giúp điều trị căn nguyên gốc rễ của bệnh.

Bà Trần Thị Thu Hoa trong lễ vinh danh Y Tế Trưởng có thành tích xuất sắc
Bà Trần Thị Thu Hoa trong lễ vinh danh Y Tế Trưởng có thành tích xuất sắc

Tuy nhiên không phải lúc nào công việc của các Y Tế Trưởng cũng được thuận lợi, dễ dàng. Việc cân đối thời gian giữa công việc gia đình, công việc hiện tại và vai trò Y Tế Trưởng luôn là một thách thức lớn. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền vận động bà con cũng gặp phải khó khăn do quan niệm về bệnh tật và cách chữa trị của bà con còn khác biệt; một số nơi đi lại khó khăn…

Nhưng với lòng tin vào y học cổ truyền, tin vào uy tín của CTCP Bệnh viện 102, cùng với suy nghĩ muốn giúp cho người dân xung quanh mình có thêm một địa chỉ tin cậy để thăm khám, chữa trị khi đau ốm; các Y Tế Trưởng đã cố gắng hết sức mình thuyết phục, tập hợp và giúp đưa những người dân thật sự có nhu cầu khám chữa bệnh đến với CTCP Bệnh viện Quân Dân 102.

Bệnh viện Quân dân 102 vinh danh các Y Tế Trưởng xuất sắc

Như một hình thức để tri ân các Y Tế Trưởng có thành tích đặc biệt, CTCP Bệnh Viện YHCT Quân Dân 102 đã tổ chức sự kiện vinh danh, trao quà để ghi nhận cũng như đền đáp phần nào sự cố gắng của họ trong thời gian qua.

Ông Bùi Duy Ngọc rất phấn khởi trong lễ vinh danh Y Tế Trưởng lần này
Ông Bùi Duy Ngọc rất phấn khởi trong lễ vinh danh Y Tế Trưởng lần này

Ông Bùi Duy Ngọc khi chia sẻ về công việc Y Tế Trưởng của mình đã nói:

“Tôi rất vinh dự khi được là một trong số các Y Tế Trưởng được vinh danh hôm nay. Đối với cá nhân tôi thì đây là một công việc có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Sau khi được trực tiếp đến thăm khám ở CTCP Bệnh viện Quân Dân 102, tôi đã rất tin tưởng vào chất lượng cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn của các y bác sĩ tại đây. Vì vậy mà tôi đã quyết tâm làm thật tốt công việc của một Y Tế Trưởng tại địa phương mình.”

Không phụ sự tin tưởng của các Y Tế Trưởng, Bệnh viện đã và đang cung cấp đến cho người dân những dịch vụ y tế tốt nhất với chi phí hợp lý và hiệu quả điều trị lâu dài cho bệnh nhân. Từ đó củng cố thêm uy tín và vị thế của các Y Tế Trưởng tại địa phương nơi họ sinh sống và làm việc.

Trong tương lai gần, chiến lược và mục tiêu của Bệnh viện YHCT Quân Dân 102 vẫn sẽ là tập trung tìm kiếm và đào tạo các Y Tế Trưởng mới, để họ thật sự trở thành cánh tay nối dài của Bệnh viện. Qua đây giúp đưa Bệnh viện đến gần hơn với người dân cũng như giúp người dân được tiếp cận với Bệnh viện một cách dễ dàng hơn.

Lời cuối, xin được thay mặt Ban Lãnh đạo, các y bác sĩ và cán bộ nhân viên của CTCP Bệnh viện Quân dân 102 gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các Y Tế Trưởng nói chung và đặc biệt là các Y Tế Trưởng có thành tích xuất sắc thời gian qua. Rất mong các anh, chị, cô, chú có một sức khỏe dồi dào để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn nữa; đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc vì sức khỏe người Việt.

Cập nhật - 12:54 Sáng , 06/09/2021

Chia sẻ

Thăm khám chẩn đoán bệnh gout rất quan trọng để đưa ra phương hướng điều trị phù hợp

Nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh Gout bằng thảo dược an toàn

Bệnh gout có mức độ phổ biến ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Căn bệnh này còn được gọi...

Nghệ sĩ Thanh Hiền và những chia sẻ về hành trình điều trị khỏi mề...

“Tôi đã từng có những ngày tháng khổ sở vì căn bệnh mề đay mẩn ngứa. Nhiều đêm mất ngủ...
Quân Dân 102 thực hiện theo chỉ thị Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID - 19

Chỉ thị của Bộ Y tế tăng cường phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19

Dịch COVID - 19 diễn biến ngày càng phức tạp với số ca mắc mới tăng nhanh mỗi ngày. Trên...
Quân Dân 102 hỗ trợ hết sức đẩy nhanh công tác tiêm chủng tại Phú Đô

Quân Dân 102 hỗ trợ Trạm y tế phường Phú Đô đẩy mạnh công tác...

Theo chỉ thị của Bộ Y tế hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID - 19 mũi 1 cho toàn...

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ chữa khỏi viêm xoang tại Lễ công bố thương...

Tham dự sự kiện Lễ công bố thương hiệu của CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 ngày 27/9/2020 vừa...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top