Bệnh Nhân Chia Sẻ Hành Trình Chữa Bệnh Tại Trung Tâm Thừa Kế & Ứng Dụng Đông Y Việt Nam

Theo dõi Bệnh Viện Quân Dân 102 trên goole news

Trong buổi lễ công bố Thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, nhiều bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – tiền thân của Bệnh viện Quân Dân 102, đã tham dự sự kiện, trải nghiệm dịch vụ chữa trị. Cùng hòa chung không khí vui mừng tại buổi lễ, một số bệnh nhân đã chia sẻ hành trình điều trị của mình tại đơn vị cũ và bày tỏ sự biết ơn đối với các bác sĩ tại Trung tâm.

Một trong những bệnh nhân từng nhiều lần điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có mặt tại buổi lễ công bố Thương Hiệu bệnh viện Quân Dân 102 là cô Nguyễn Thị Tư, hiện đang sống tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trò chuyện với cô Nguyễn Thị Tư, được biết đây là một trong những bệnh nhân quen thuộc, rất tin tưởng các dịch vụ khám và điều trị bệnh tại Trung tâm trước đây. Cô Tư đã nhiều lần sử dụng thuốc của Trung tâm và chia sẻ với người thân đến cùng điều trị. 

Chị Nguyễn Thị Tư chia sẻ với phóng viên trong buổi khai trương Bệnh viện Quân Dân 102
Chị Nguyễn Thị Tư chia sẻ với phóng viên trong buổi khai trương Bệnh viện Quân Dân 102

Thoát khỏi bệnh phụ khoa nhờ bài thuốc của Trung tâm Đông y Việt Nam

Mình là Nguyễn Thị Tư, sống tại Thanh Xuân Hà Nội. Hiện mình đang làm kế toán. Thực ra mình không biết đến Bệnh viện Quân Dân 102 này, mình là bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam mà hay gọi là Đông y Việt nam đấy. Mình khám và dùng thuốc của Đông Y Việt Nam cũng tương đối nhiều lần.

Lần đầu tiên mình điều trị tại Trung tâm là chữa bệnh phụ khoa. Hồi đấy mình cũng chữa viêm phụ khoa bằng thuốc Tây y vài lần nhưng được một thời gian thì lại thấy viêm lại. Khí hư ra nhiều hơn bình thường, có màu hơi vàng xanh kèm theo cảm giác ngứa ngáy.

Mình cũng chịu khó lên mạng tìm hiểu thì mới biết là uống thuốc Tây nhiều có thể diệt cả vi khuẩn có lợi ở âm đạo, khiến viêm nhiễm tái phát không ngừng, hệ miễn dịch cũng yếu đi. Mình còn bị thêm cả dạ dày nữa. Thế nên uống thuốc vào cũng thấy trào ngược và hơi đau lâm râm. Nên mình cũng sợ dùng thuốc Tây y nhiều hại người.

Phụ khang tán - Một trong những bài thuốc tiêu biểu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
Phụ khang tán – Một trong những bài thuốc tiêu biểu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Nghĩ thế mình chuyển qua tìm hiểu về thuốc Đông y. Search trên mạng, vô tình mình biết đến Trung tâm Đông y Việt Nam. Xem trang web thấy có chữa cả phụ khoa, cũng có nhiều review ổn nên mình liên hệ đến khám trực tiếp.

Hồi đấy mình được bác sĩ Lê Phương khám cho. Lúc kiểm tra bác sĩ hỏi bệnh tình, rồi các triệu chứng. Bắt mạch xong thì bác sĩ bảo mình bị thấp nhiệt, mạch hơi yếu. Tuy nhiên cũng có động viên mình là bệnh cũng không quá nặng, không cần quá lo lắng đâu, chỉ cần uống thuốc để cân bằng nhiệt và cải thiện đề kháng kết hợp với thuốc cân bằng môi trường âm đạo là sẽ ổn.

Đợt đấy mình được bác sĩ Lê Phương cắt cho 5 thang thuốc gọi là Phụ Khang Tán uống trong khoảng 15 ngày. Ngoài ra có kết hợp thêm thuốc ngâm rửa để tiêu diệt các loại khuẩn có hại tại âm đạo và cân bằng môi trường âm đạo. 

Sau khi uống hết 5 thang thuốc thì mình thấy bệnh tình cũng ổn, không còn các triệu chứng khó chịu nữa. Sau này mỗi khi hơi ngứa ngáy hoặc cảm thấy bất thường mình dùng thêm thuốc ngâm thì lại thấy ổn định lại nên mình cũng rất yên tâm.

Điều trị xương khớp tại Đồng y Việt Nam cải thiện sau ⅔ chặng đường

Lúc mình đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam ở 91 Nguyễn Xiển khám thì mình có nhìn thấy thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Hoàn dạng hộp hồng và hộp vàng. Mình có hỏi bác sĩ Phương thì biết là đấy là thuốc chữa viêm đau xương khớp. Thế là mình có đặt về cho mẹ và anh trai dùng khoảng 3 tháng. Mẹ và anh trai mình cũng bảo là uống xong cũng đỡ hơn. Nhưng vì đợt đấy cũng không theo được lâu dài nên bây giờ thỉnh thoảng hai người vẫn đau nhức xương.

Độ này mình cũng hay bị đau nhức xương khớp, tức mỏi vùng vai gáy, đau lưng, các khớp tay, ngón chân cũng kêu răng rắc… thỉnh thoảng đau mỏi gối. Mình cũng đã chữa ổn phụ khoa, người nhà dùng thuốc xương khớp cũng đỡ nên mình quyết định quay lại Trung tâm Đông y Việt Nam khám.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng - Bác sĩ chuyên khoa xương khớp bệnh viện YHCT Xương khớp 102
Bác sĩ Phùng Hải Đăng – Bác sĩ chuyên khoa xương khớp bệnh viện YHCT Xương khớp 102

Lần này khám xương khớp thì người khám là bác sĩ Đăng. Bác sĩ khám cũng rất kỹ lưỡng. Bắt mạch xong thì bác sĩ thấy mình bị mạch trầm, khí huyết kém lưu thông, đề kháng cũng yếu nên thấp nhiệt xâm nhập.

 Bác sĩ Đăng cũng kê cho mình dùng thuốc Cốt vương thần hiệu thang nhưng là dạng thang tự sắc. Bác sĩ khuyên nên điều trị khoảng 3 tháng, hiện tại mình đã dùng gần hết 2 tháng. Bác sĩ cũng khuyên là đến trị liệu vật lý xoa bóp, châm cứu được thì sẽ tốt hơn, nhanh khỏi hơn. Nhưng công việc của mình cũng khá bận nên mình không theo được vật lý trị liệu chỉ dùng thuốc thôi.

Lúc uống thuốc được gần 1 tháng thì thấy đau nặng thêm, rất khó chịu. Mình phải gọi điện ngay cho bác sĩ Đăng, hỏi là không biết có phải bị công thuốc như các cụ thường nói về thuốc Đông y. Bác sĩ Đăng bảo là: “Chị cứ yên tâm dùng thuốc… Tình trạng đau này chỉ tạm thời thôi, uống thuốc đều thì dần dần sẽ đỡ”. Đúng thật uống gần 2 tháng thì thấy cơn đau giảm dần.

Hôm nay mình có quay lại khám cùng chị gái để lấy thêm thuốc cho đợt 3. Bác sĩ Đăng thăm bệnh xong cũng bảo là các triệu chứng khi đến khám tại Trung tâm lần trước, uống thuốc xong thì giờ đã đỡ hết rồi. Mạch không còn trầm nữa, không còn đau nhức vai gáy và ngón chân, ngón tay nữa. 

Lúc mà đến khám cùng bác sĩ Đăng, mình cũng có nói là mình bị dạ dày. Bác sĩ bảo sẽ cho thêm các vị thuốc chữa dạ dày, kiện tỳ sẽ giảm luôn cả dạ dày. Uống xong 2 tháng, mình cũng thấy dạ dày ổn thỏa hơn. Tiêu hóa của mình tốt lên, không hay đau âm ỉ lúc đói, cũng không bị trào ngược nhiều nữa. Mình rất mừng về kết quả này.

Mình cũng mong là uống hết đợt thuốc thứ 3 này thì tình trạng đau mỏi lưng cũng sẽ hết hẳn.

Trung tâm Đông y Việt Nam, nơi gửi gắm hy vọng chăm sóc sức khỏe gia đình

Sau nhiều lần chữa bệnh và mua thuốc tại Trung tâm Đông y Việt Nam, mình rất tin tưởng vào Trung tâm. Nhà mình cũng có nhiều người mắc bệnh, nhất là các bệnh xương khớp nên mình cũng giới thiệu.

Khoảng 2,3 tháng trước mình có đưa chị chồng đến đây khám xương. Chị mình bị viêm đa khớp, vùng gối, cổ chân, tay bị đau nhức nhiều, có hiện tượng sưng nữa. Cũng đợt đấy mình đang chữa xương khớp thấy cũng đỡ nhiều nên mình mới đưa chị mình ở Hải Dương lên đây. Ngoài ra mình cũng có cho một chị gái nữa kể bệnh cho bác sĩ Đăng rồi đặt thuốc về uống chứ không lên đây khám. 

Tiền thân của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 - Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam
Tiền thân của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 – Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam

Chị chồng của mình cũng uống thuốc xương khớp được 2 tháng rồi. Thấy chị có nói là các khớp cũng đỡ sưng, không nóng rát bên trong nữa. Lúc đầu mới uống chị cũng thấy giảm đau nhiều, nhưng đến tháng thứ 2 thì cũng bị công thuốc như mình. Bây giờ tình trạng đau nhức và công thuốc thì không còn nhiều nữa. 

Chị chồng cũng bảo mình là, thuốc mà bác sĩ Đăng kê chữa dạ dày, đại tràng cũng tốt. Vì thế mình cũng rất yên tâm khi chọn Trung tâm này giới thiệu cho người nhà. Chị còn lại của mình cũng uống thuốc ở đây nhưng mới uống thôi.

Bây giờ nhà mình toàn người cũng lớn tuổi rồi. Chữa thuốc Tây nhiều khi cũng không an toàn, dễ ảnh hưởng đến dạ dày và các cơ quan khác. Mình nghĩ chữa Đông y sẽ an toàn, về lâu về dài sẽ hiệu quả tận gốc. Cũng như bác sĩ Đăng và bác sĩ Phương nói thì thuốc Đông y còn giúp nâng cao sức khỏe nữa, sẽ tránh mắc nhiều bệnh khác.

Mình cũng hy vọng là cả ba chị em đều khỏi hẳn xương khớp sau khi uống hết thuốc ở đây. Nếu mà được như thế thì mình sẽ tiếp tục đưa cả mẹ và anh trai ra đây điều trị luôn. 

Cảm nhận về dịch vụ khám, chữa tại Bệnh viện Quân Dân 102

Hôm nay mình đưa cả chị chồng ra đây kiểm tra lại xương khớp và lấy thêm thuốc đợt thứ 3. Thông tin bệnh viện Khai trương mình cũng không rõ lắm, chỉ thấy bác sĩ Đăng bảo là nên ra hôm nay vì đang có nhiều chương trình ưu đãi.

Ra cơ sở mới mình thấy khuôn viên đã rộng hơn trước đây rất nhiều, nhiều phòng khám hơn, rất khang trang, tường sơn mới cả. Vì là gần đây mình bị đau lưng không ngồi được nên bác sĩ Đăng đăng ký cho mình chụp X quang để kiểm tra xương lưng. 

Vào phòng X quang mình cũng khá bất ngờ vì giống như dịch vụ X quang ở các bệnh viện công mình đã từng khám. Máy móc đều trang bị đầy đủ và rất mới, phòng ốc sạch sẽ. Các bác sĩ, điều hướng viên khá nhẹ nhàng và kiên nhẫn với người bệnh. 

Hiệu quả điều trị luôn là ưu tiên số 1 của bệnh viện
Hiệu quả điều trị luôn là ưu tiên số 1 của bệnh viện

Buổi hôm nay mình để ý thấy khá nhiều người dân từ các tỉnh như Bắc Giang, Thái Bình lên đây trải nghiệm dịch vụ. Họ lần đầu được ra Hà Nội, có nhiều cái không biết nhưng các y tá rất kiên nhẫn và hướng dẫn cẩn thận, đưa người bệnh đi từng phòng một. Đến đâu cũng có người chỉ dẫn cụ thể. Mình nghĩ với thái độ của bác sĩ và nhân viên như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển của bệnh viện YHCT Xương khớp 102 sau này.

Việc kết hợp Đông Tây y với nhau trong điều trị tại Bệnh viện mới mẻ nhưng mình rất ủng hộ. Ví dụ như trường hợp của mình, bị đau nhức nặng thêm có kiểm tra X quang hỗ trợ sẽ giúp bác sĩ Đăng chẩn đoán và đưa ra thuốc điều trị phù hợp hơn.

Mình nghe nói ở đây có rất nhiều dịch vụ mới mẻ như tầm soát ung thư, siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, nội soi tai mũi họng… Nói chung là rất nhiều dịch vụ bên Tây y. Hôm nào sắp xếp được thời gian mình cũng sẽ quay lại đây khám tổng quát luôn.

Còn Đông y thì chất lượng vẫn đảm bảo như xưa. Mình có nghe bác sĩ Đăng nói rằng có một phòng xoa bóp bấm huyệt rất rộng rãi, đủ trang thiết bị trị liệu. Có vẻ lên bệnh viện mọi thứ đều cải thiện hơn.

Nhân sự kiện Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102, mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tại Trung tâm, nhất là hai bác sĩ đang chữa trị cho mình và người nhà là bác Phương và bác Đăng. Mong rằng thời gian tới ở quy mô bệnh viện, đầy đủ hơn về cơ sở vật chất, có Tây y hỗ trợ các dịch vụ chữa Đông y sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Mình cũng chúc Bệnh viện ngày càng phát triển, chữa trị khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn.

Hiện nay CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đã phát triển thêm các Bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội và Tp.HCM. Khi cần điều trị các bệnh lý xương khớp, người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 để được các bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ 

  • Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN
  • Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0888 598 102

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

BÀI XEM NHIỀU:

Cập nhật - 6:58 Chiều , 29/06/2022

Chia sẻ

Đau khớp gối khi chạy bộ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Đau khớp gối khi chạy bộ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Đau khớp gối khi chạy bộ là vấn đề không ít người gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng này...
Rau ngổ chữa viêm khớp

Rau ngổ chữa viêm khớp có tốt không? Cách dùng thế nào?

Rất nhiều bài thuốc dân gian từ xưa đến này được sử dụng nhằm cải thiện các triệu chứng viêm...
Thoái hóa khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Thoái hóa khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Một chế độ ăn uống khoa học hợp lý sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh...
9 bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp an toàn

TOP 9 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp An Toàn 2023

Bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp với những nguyên liệu thiên nhiên tồn tại xung quanh chúng...
Viêm đau khớp - bệnh lý xương khớp nguy hiểm

Cách chữa viêm đau khớp hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

Cách chữa viêm đau khớp nào cho hiệu quả nhanh, an toàn trong sử dụng và không gây tác dụng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top